Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Có phải ý bạn là thế này:
86 : [ 2 . (2x - 1)2 - 7 ] + 42 = 2 . 32
86 : [ 2 . (2x - 1)2 - 7 ] + 16 = 2 . 9
86 : [ 2 . (2x - 1)2 - 7 ] + 16 = 18
86 : [ 2 . (2x - 1)2 - 7 ] = 18 - 16
86 : [ 2 . (2x - 1)2 - 7 ] = 2
2 . (2x - 1)2 - 7 = 86 : 2
2 . (2x - 1)2 - 7 = 43
2 . (2x - 1)2 = 43 + 7
2 . (2x - 1)2 = 50
(2x - 1)2 = 50 : 2
(2x - 1)2 = 25
(2x - 1)2 = 52
2x - 1 = 5
2x = 5 + 1
2x = 6
x = 6 : 2
x = 3
Chúc bạn học tốt!
Tìm số nguyên x, biết:
1) -16 + 23 + x = - 16
7+x=-16
x=-16-7
x=-23
2) 2x – 35 = 15
2x=15+35
2x=50
x=50:2
x=25
3) 3x + 17 = 12
3x=12-17
3x=-5
x=-5/3
4) (2x – 5) + 17 = 6
2x-5=6-17
2x-5=-11
2x=-11+5
2x=-6
x=-6:2
x=-3
5) 10 – 2(4 – 3x) = -4
2(4-3x)=10-(-4)
2(4-3x)=14
4-3x=14:2
4-3x=7
3x=4-7
3x=-3
x=-3:3
x=-1
6) - 12 + 3(-x + 7) = -18
3(-x+7)=-18-(-12)
3(x+7)=-6
x+7=-6:3
x+7=-2
x=-2-7
x=-9
a)=2
b)=0.3333333333
c)=9
d)= chua tinh
e)=33
g)=5
tk minh nha ban nha
a) (2x-5)+17=16
2x-5=16-17
2x-5=-1
2x=-1+5
2x=4
x=4:2
x=2
b) 10-2.(4-3x)=-4
2.(4-3x)=10--4
2.(4-3x)=14
4-3x=14:2
4-3x=7
3x=4-7
3x=-3
x=-3:3
x=-1
\(86:\left[2\left(2x-1\right)^2-7\right]+4^2=2.3^2\)
\(\Rightarrow86:\left[2\left(2x-1\right)^2-7\right]=18-16=2\)
\(2\left(2x-1\right)^2-7=86:2=43\)
\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^2=25\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=5\Leftrightarrow x=3\\2x-1=-5\Leftrightarrow x=-2\end{cases}}\)
\(\frac{86}{\left[2.\left(2x-1\right)^2-7\right]}+4^2=2.3^2\Leftrightarrow\frac{86}{\left[2.\left(2x-1\right)^2-7\right]}=2.9-4^2=2\)
\(\frac{86}{2}=\left[2.\left(2x-1\right)^2-7\right]=2.\left(2x-1\right)^2-7\)
\(43=2.\left(2x-1\right)^2-7\Leftrightarrow2.\left(2x-1\right)^2=43+7=50\)
\(\left(2x-1\right)^2=\frac{50}{2}=25=5^2\Rightarrow!2x-1!=5\)
\(\orbr{\begin{cases}2x-1=-5\\2x-1=5\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=-4\\2x=6\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=3\end{cases}}}}\)
\(86:\left[2\left(2x-2\right)-7\right]+16=18\)
\(86:\left[4x-4-7\right]=2\)
\(4x-11=86:2\)
\(4x-11=43\)
\(4x=54\)
\(x=13,5\)
vậy \(x=13,5\)
86: 2 2x − 2 − 7 + 16 = 18
86: 4x − 4 − 7 = 2
4x − 11 = 86:2
4x − 11 = 43
4x = 54
x = 13,5
vậy x = 13,5
chúc cậu hok tốt nah @_@