Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{86}{\left[2.\left(2x-1\right)^2-7\right]}+4^2=2.3^2\Leftrightarrow\frac{86}{\left[2.\left(2x-1\right)^2-7\right]}=2.9-4^2=2\)
\(\frac{86}{2}=\left[2.\left(2x-1\right)^2-7\right]=2.\left(2x-1\right)^2-7\)
\(43=2.\left(2x-1\right)^2-7\Leftrightarrow2.\left(2x-1\right)^2=43+7=50\)
\(\left(2x-1\right)^2=\frac{50}{2}=25=5^2\Rightarrow!2x-1!=5\)
\(\orbr{\begin{cases}2x-1=-5\\2x-1=5\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=-4\\2x=6\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=3\end{cases}}}}\)
86 : [2 . (2x - 1)2 - 7] +42=2.32
86 : [2.(2x-1)2-7] + 16 = 2.9
86 : [2.(2x-1)2-7] +16 = 18
86 : [2.(2x-1)2-7]=18-16
86 : [2.(2x-1)2-7]=2
2.(2x-1)2-7=86:2
2.(2x-1)2-7=43
2.(2x-1)2=43+7
2.(2x-1)2=50
(2x-1)2=50:2
(2x-1)2=25
(2x-1)2=52
=>2x-1=5
2x=5+1
2x=6
x=6:2
x=3
a) \(\left(\left|x\right|+3\right):5-3=12\Leftrightarrow\left|x\right|+3=45\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=42\\x=-42\end{cases}}\)
b) \(86:\left[2\left(2x-1\right)^2-7\right]+4^2=2\cdot3^2\Leftrightarrow2\left(2x-1\right)^2-7=43\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^2=25\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=-5\\2x-1=5\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=3\end{cases}}\)
a) \(\left(\left|x\right|+3\right)\div5-3=12\)
\(\left(\left|x\right|+3\right)\div5=12+3\)
\(\left(\left|x\right|+3\right)\div5=15\)
\(\left|x\right|+3=15.5\)
\(\left|x\right|+3=75\)
\(\left|x\right|=75-3\)
\(\left|x\right|=72\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=72\\x=-72\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{72;-72\right\}\)
b) \(86\div\left[2,\left(2x-1\right)^2-7\right]+4^2=2.3^2\)
\(86\div\left[2.\left(2x-1\right)^2-7\right]+16=18\)
\(86\div\left[2.\left(2x-1\right)^2-7\right]=18-16\)
\(86\div\left[2.\left(2x-1\right)^2-7\right]=2\)
\(2.\left(2x-1\right)^2-7=86\div2\)
\(2.\left(2x-1\right)^2-7=43\)
\(2.\left(2x-1\right)^2=43+7\)
\(2.\left(2x-1\right)^2=50\)
\(\left(2x-1\right)^2=50\div2\)
\(\left(2x-1\right)^2=25\)
\(\left(2x-1\right)^2=5^2\)
\(\Rightarrow2x-1=5\)
\(2x=5+1\)
\(2x=6\)
\(x=6\div2\)
\(x=3\)
Bài làm
a. ( | x | + 3 ) . 15 - 5 = 70
( | x | + 3 ) . 15 = 70 + 5
( | x | + 3 ) . 15 = 75
| x | + 3 = 75 : 15
| x | + 3 = 5
| x | = 5 - 3
suy ra | x | = 2 hoặc | x | = -2
vì |2| = 2 ; |-2| = 2
b.86 : [ 2 . ( 2x - 1 )2 - 7 ] + 42 = 2 . 32
86 : [ 2 . ( 2x - 1 )2 - 7 ] + 16 = 2 . 9
86 : [ 2 . ( 2x - 1 )2 - 7 ] + 16 = 18
86 : [ 2 . ( 2x - 1 )2 - 7 ] = 18 - 16
86 : [ 2 . ( 2x - 1 )2 - 7 ] = 2
[ 2 . ( 2x - 1 )2 - 7 ] = 86 : 2
2 . ( 2x - 1 )2 - 7 = 43
2 . ( 2x - 1 ) 2 = 43 + 7
2 . ( 2x - 1 ) 2 = 50
( 2x - 1 ) 2 = 50 : 2
( 2x - 1 ) 2 = 25
( 2x - 1 ) 2 = 52
suy ra ( 2.3 - 1 ) 2 = 52 = 25
1. [|x| + 3 ] . 15 - 5 = 70
2. 86 : { 2. [ 2x - 1 ]2 - 7 } + 42 = 2. 32
3. 20 - { 42 + [ x - 6 }] = 90
4. 24- |x + 8| = 3. [25 - 52 ]
5. 1000 : [ 30 + { 2x - 6 }] = 32 + 42
6. [ x + 1 ] chia hết [ x + 2 ] và x thuộc N
Baì làm
1) . [|x| + 3 ] . 15 - 5 = 70
.[|x| + 3 ] . 15 = 70 + 5
[|x| + 3 ] . 15 = 75
.[|x| + 3 ] = 75 : 15
.[|x| + 3 ] = 5
|x| = 5 - 3
|x| = 2
=> \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\)
2). 86 : { 2. [ 2x - 1 ]2 - 7 } + 42 = 2. 32
86 : { 2. [ 2x - 1 ]2 - 7 } + 42 = 2. 9
86 : { 2. [ 2x - 1 ]2 - 7 } + 42 = 18
86 : { 2. [ 2x - 1 ]2 - 7 } = 18 - 16
86 : { 2. [ 2x - 1 ]2 - 7 } = 2
{ 2. [ 2x - 1 ]2 - 7 } = 86 : 2
{ 2. [ 2x - 1 ]2 - 7 } = 43
2. [ 2x - 1 ]2 = 43 + 7
2. [ 2x - 1 ]2 = 50
. [ 2x - 1 ]2 = 50 : 2
[ 2x - 1 ]2 = 25
. [ 2x - 1 ]2 = 52
2x -1 = 5
2x = 5+1
2x = 6
x = 6: 2
x = 3
3) 20 - { 42 + [ x - 6 }] = 90
20 - { 42 + [ x - 6 }] = 90: 3
20 - { 42 + [ x - 6 }] = 30
{ 42 + [ x - 6 }] = 30 + 20
{ 42 + [ x - 6 }] = 50
{ 16 + [ x - 6 }] = 50
[ x - 6 ] = 50 -16
[ x - 6 ] = 34
x = 34 + 6
x =40
4) 24- |x + 8| = 3. [25 - 52 ]
4. 24- |x + 8| = 3.(32-25)
4. 24- |x + 8| = 3. 7
4. 24- |x + 8| = 21
4. 24- |x + 8| = 21
96-|x + 8| = 21
|x + 8| = 96 - 21
|x + 8| = 75
=> \(\orbr{\begin{cases}x+8=75\\x+8=-75\end{cases}}=>\orbr{\begin{cases}x=75-8\\x=-75-8\end{cases}}=>\orbr{\begin{cases}x=67\\x=-83\end{cases}}\)
5) 1000 : [ 30 + { 2x - 6 }] = 32 + 42
1000 : [ 30 + { 2x - 6 }] = 9 + 16
1000 : [ 30 + { 2x - 6 }] = 25
[ 30 + { 2x - 6 }] = 1000 : 25
[ 30 + { 2x - 6 }] = 40
{ 2x - 6 } = 40 + 30
{ 2x - 6 } = 70
2x = 70 - 6
2x = 64
2x = 26
x = 6
6. [ x + 1 ] chia hết [ x + 2 ] và x thuộc N
Ta có : x + 1 = x + 2 - 1
Vì x + 1 \(⋮\)x + 2
=> x + 2 - 1\(⋮\) x + 2
vì x + 2 -1\(⋮\) x + 2 => 1 \(⋮\)x+2
=> x + 2 \(\in\)Ư(1)
=>\(x+2=1=>x=1-2=>x=-1\)
=> mà x \(\in\)N lại có x = -1
=> x \(\in\) \(\varnothing\)
B1:
a, 4(a - 3) - (a2 + 2a) - 5a
= 4a - 12 - a2 - 2a - 5a
= - a2 - 3a - 12
b, a(a+3) - [a(a-3) + 2(a+1)]
= a2 + 3a - [a2 - 3a + 2a + 2]
= a2 + 3a - a2 + 3a - 2a - 2
= 4a - 2
B2:
a, 3(x-4) - (2x+3) = 7-2x
=> 3x - 12 - 2x - 3 = 7 - 2x
=> x - 15 = 7 - 2x
=> 3x = 22
=> x = \(\frac{22}{3}\)
b, x(x2-3) - (x3+x) - 5x = (-8)2
=> x3 - 3x - x3 - x - 5x = 64
=> -9x = 64
=> x = \(\frac{-64}{9}\)
c, x(x-1) - 3(x+2) - x2 = -2.33
=> x2 - x - 3x - 6 - x2 = -54
=> -4x = -48
=> x = 12
mình là hs lớp 5
sorry bạn nha
sorry!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!