K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 12 2016

86 : [2 . (2x - 1)2 - 7] +42=2.32

86 : [2.(2x-1)2-7] + 16 = 2.9

86 : [2.(2x-1)2-7] +16 = 18

86 : [2.(2x-1)2-7]=18-16

86 : [2.(2x-1)2-7]=2

2.(2x-1)2-7=86:2

2.(2x-1)2-7=43

2.(2x-1)2=43+7

2.(2x-1)2=50

(2x-1)2=50:2

(2x-1)2=25

(2x-1)2=52

=>2x-1=5

2x=5+1

2x=6

x=6:2

x=3

23 tháng 12 2016

mình là hs lớp 5

sorry bạn nha

sorry!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

23 tháng 12 2016

\(\frac{86}{\left[2.\left(2x-1\right)^2-7\right]}+4^2=2.3^2\Leftrightarrow\frac{86}{\left[2.\left(2x-1\right)^2-7\right]}=2.9-4^2=2\)

\(\frac{86}{2}=\left[2.\left(2x-1\right)^2-7\right]=2.\left(2x-1\right)^2-7\)

\(43=2.\left(2x-1\right)^2-7\Leftrightarrow2.\left(2x-1\right)^2=43+7=50\)

\(\left(2x-1\right)^2=\frac{50}{2}=25=5^2\Rightarrow!2x-1!=5\)

\(\orbr{\begin{cases}2x-1=-5\\2x-1=5\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=-4\\2x=6\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=3\end{cases}}}}\)

23 tháng 12 2016

x=3 hoặc x=-2, cứ tính từ từ rồi chuyển vế.

2 tháng 1 2017

a) \(\left(\left|x\right|+3\right):5-3=12\Leftrightarrow\left|x\right|+3=45\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=42\\x=-42\end{cases}}\)

b) \(86:\left[2\left(2x-1\right)^2-7\right]+4^2=2\cdot3^2\Leftrightarrow2\left(2x-1\right)^2-7=43\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^2=25\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=-5\\2x-1=5\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=3\end{cases}}\)

2 tháng 1 2017

a) \(\left(\left|x\right|+3\right)\div5-3=12\)

    \(\left(\left|x\right|+3\right)\div5=12+3\)

    \(\left(\left|x\right|+3\right)\div5=15\)

       \(\left|x\right|+3=15.5\)

       \(\left|x\right|+3=75\)

       \(\left|x\right|=75-3\)

       \(\left|x\right|=72\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=72\\x=-72\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{72;-72\right\}\)

b) \(86\div\left[2,\left(2x-1\right)^2-7\right]+4^2=2.3^2\)

    \(86\div\left[2.\left(2x-1\right)^2-7\right]+16=18\)

    \(86\div\left[2.\left(2x-1\right)^2-7\right]=18-16\)

    \(86\div\left[2.\left(2x-1\right)^2-7\right]=2\)

                  \(2.\left(2x-1\right)^2-7=86\div2\)

                  \(2.\left(2x-1\right)^2-7=43\)

                  \(2.\left(2x-1\right)^2=43+7\)

                  \(2.\left(2x-1\right)^2=50\)

                      \(\left(2x-1\right)^2=50\div2\)

                      \(\left(2x-1\right)^2=25\)    

                      \(\left(2x-1\right)^2=5^2\)

\(\Rightarrow2x-1=5\)

                \(2x=5+1\)

                \(2x=6\)

                  \(x=6\div2\)

                  \(x=3\)

8 tháng 12 2018

               Bài làm

a.          ( | x | + 3 ) . 15 - 5 = 70

             ( | x | + 3 ) . 15      = 70 + 5

             ( | x | + 3 ) . 15      = 75

             | x | + 3               = 75 : 15

             | x | + 3               = 5

             | x |                     = 5 - 3 

 suy ra | x |                     = 2 hoặc | x | = -2

vì |2| = 2 ; |-2| = 2

b.86 : [ 2 . ( 2x - 1 )2 - 7 ] + 42 = 2 . 32

   86 : [ 2 . ( 2x - 1 )2 - 7 ] + 16 = 2 . 9

   86 : [ 2 . ( 2x - 1 )2 - 7 ] + 16 = 18 

   86 : [ 2 . ( 2x - 1 )2 - 7 ]         = 18 - 16

   86 : [ 2 . ( 2x - 1 )2 - 7 ]         = 2

          [ 2 . ( 2x - 1 )- 7 ]          = 86 : 2

            2 . ( 2x -  1 ) - 7                = 43

              2   . ( 2x - 1 ) 2                       = 43 + 7 

              2   . ( 2x - 1 ) 2                       = 50

                     ( 2x - 1 ) 2                       = 50 : 2

                     ( 2x - 1 ) 2                       = 25

                     ( 2x - 1 ) 2                       = 52

 suy ra         ( 2.3 - 1 ) 2                       = 52 = 25

31 tháng 12 2018

1. [|x| + 3 ] . 15 - 5 = 70

2. 86 : { 2. [ 2x - 1 ]2 - 7 } + 42 = 2. 32

3. 20 - { 42 + [ x - 6 }] = 90

4. 24- |x + 8| = 3. [25 - 5 ]

5. 1000 : [ 30 + { 2x - 6 }] = 32 + 42

6. [ x + 1 ] chia hết [ x + 2 ] và x thuộc N

Baì làm

1) . [|x| + 3 ] . 15 - 5 = 70

      .[|x| + 3 ] . 15      = 70 + 5 

       [|x| + 3 ] . 15      = 75

      .[|x| + 3 ]             = 75 : 15

      .[|x| + 3 ]             = 5

        |x|                     = 5 - 3

       |x|                      = 2

=> \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\)

2). 86 : { 2. [ 2x - 1 ]2 - 7 } + 42 = 2. 32

     86 : { 2. [ 2x - 1 ]2 - 7 } + 42 = 2. 9

     86 : { 2. [ 2x - 1 ]2 - 7 } + 42 = 18

    86 : { 2. [ 2x - 1 ]2 - 7 }          = 18 - 16

    86 : { 2. [ 2x - 1 ]2 - 7 }          = 2

            { 2. [ 2x - 1 ]2 - 7 }         = 86 : 2

          { 2. [ 2x - 1 ]2 - 7 }           = 43

          2. [ 2x - 1 ]2                        = 43 + 7

         2. [ 2x - 1 ]2                         =  50

           . [ 2x - 1 ]                    = 50 : 2

             [ 2x - 1 ]2                        = 25

           . [ 2x - 1 ]                    = 52

             2x -1                           = 5

             2x                               = 5+1

            2x                                = 6

             x                                 = 6: 2

             x                                 = 3

3) 20 - { 42 + [ x - 6 }] = 90

 20 - { 42 + [ x - 6 }]    = 90: 3

 20 - { 42 + [ x - 6 }]    = 30

        { 42 + [ x - 6 }]    = 30 + 20

        { 42 + [ x - 6 }]    = 50

         { 16 + [ x - 6 }]  = 50

                  [ x - 6 ]    = 50 -16

                  [ x - 6 ]    =  34

                   x            = 34 + 6 

                   x            =40

4) 24- |x + 8| = 3. [25 - 5 ]

4. 24- |x + 8| = 3.(32-25)

4. 24- |x + 8| = 3. 7

4. 24- |x + 8| = 21

4. 24- |x + 8| = 21

96-|x + 8| = 21

     |x + 8| = 96 - 21

     |x + 8| = 75

=> \(\orbr{\begin{cases}x+8=75\\x+8=-75\end{cases}}=>\orbr{\begin{cases}x=75-8\\x=-75-8\end{cases}}=>\orbr{\begin{cases}x=67\\x=-83\end{cases}}\)

5) 1000 : [ 30 + { 2x - 6 }] = 32 + 42

    1000 : [ 30 + { 2x - 6 }] = 9 + 16 

    1000 : [ 30 + { 2x - 6 }] = 25

               [ 30 + { 2x - 6 }] = 1000 : 25

               [ 30 + { 2x - 6 }] = 40

                         { 2x - 6 }  = 40 + 30

                         { 2x - 6 }  = 70

                         2x            = 70 - 6

                         2x            = 64

                         2x            = 26

                          x             = 6

6. [ x + 1 ] chia hết [ x + 2 ] và x thuộc N

    Ta có : x + 1 = x + 2 - 1

     Vì x + 1 \(⋮\)x + 2

=>  x + 2 - 1\(⋮\) x + 2

vì  x + 2 -1\(⋮\) x + 2 =>  1 \(⋮\)x+2

=> x + 2 \(\in\)Ư(1)

=>\(x+2=1=>x=1-2=>x=-1\)

=> mà x \(\in\)N lại có x = -1

=> x \(\in\) \(\varnothing\)

4 tháng 8 2016

B1:

a, 4(a - 3) - (a2 + 2a) - 5a

= 4a - 12 - a2 - 2a - 5a

= - a2 - 3a - 12

b, a(a+3) - [a(a-3) + 2(a+1)]

= a2 + 3a - [a2 - 3a + 2a + 2]

= a2 + 3a - a2 + 3a - 2a - 2

= 4a - 2

B2:

a, 3(x-4) - (2x+3) = 7-2x

=> 3x - 12 - 2x - 3 = 7 - 2x

=> x - 15 = 7 - 2x

=> 3x = 22

=> x = \(\frac{22}{3}\)

b, x(x2-3) - (x3+x) - 5x = (-8)2

=> x3 - 3x - x3 - x - 5x = 64

=> -9x = 64

=> x = \(\frac{-64}{9}\)

c, x(x-1) - 3(x+2) - x2 = -2.33

=> x2 - x - 3x - 6 - x2 = -54

=> -4x = -48

=> x = 12

4 tháng 8 2016

Giang chăm ghê!