Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1 :
a/ \(a^3.a^9=a^{3+9}=a^{12}\)
b/\(\left(a^5\right)^7=a^{5.7}=a^{35}\)
c/ \(\left(a^6\right).4.a^{12}=a^{24}.a^{12}.4=a^{24+12}.4=a^{36}.4\)
d/ \(\left(2^3\right)^5.\left(2^3\right)^3=2^{15}.2^9=2^{15+9}=2^{24}\)
e/ \(5^6:5^3+3^3.3^2\)
\(=5^3+3^5=125+243=368\)
i/ \(4.5^2-2.3^2\)
\(=2^2.5^2-2.3^2\)
\(=2^2.25-2^2.14\)
\(=2^2.\left(25-14\right)\)
\(=2^2.11\)
\(=4.11=44\)
Ta có :
\(9!+8!+7!.8^2\)
\(=7!.8.9+7!.8+7!.8^2\)
\(=7!.\left(8.9+8+8^2\right)\)
Vậy...................
BÀI 1 :
a) |-15|+(-27)+8+|-23|
= 15-27+8+23
=19
b) 5\(^8\):5\(^6\)+2\(^2\).3\(^3\)-2020\(^0\)
= 5\(^2\)+4.27-1
=25+108-1
=132
BÀI 2 :
a) 7\(^x\).49=7\(^{50}\)
=> 7\(^x\).7\(^2\)=7\(^{50}\)
=> 7\(^x\)=7\(^{50}\):7\(^2\)=7\(^{48}\)
=> x= 48
vậy x = 48
b) ( 3x - 1 )\(^3\) = 125
=> ( 3x - 1 )\(^3\) = 5\(^3\)
=> 3x - 1 = 5
=> 3x = 6
=> x = 2
Vậy x = 2
c) Câu c bạn viết lại đề bài nhé. Mk giải sau
Bài 1 :
a, ab + ba = (a*10 + b) + (b*10 + a)
= a*(10+1) + b*(1+10)
= a*11 + b*11 chia hết cho 11
b, abc - cba = (a*100 + b*10 + c) - (c*100 + b*10 + a)
= a*99 + 0b + c*(-99) chia hết cho 99
a) \(2\left(2x-7\right)^2=18\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-7\right)^2=9\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-7\right)^2=3^2\)
\(\Leftrightarrow2x-7=3\)
\(\Leftrightarrow2x=10\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
2.(2X-7)^2= 18
(2X-7)^2=18:2
(2x-7)^2= 9
(2x-7)^2 = 3^2 = (-3)^2
=> (2x-7)^2 = 3^2 và (2x-7)^2 = (-3)^2
1+2^1+2^2+2^3+2^4+...+2^20
=2*(1+2^1+2^2+2^3+2^4+...+2^20)-1-2^1+2^2-2^3-2^4-...-2^20
=2^1+2^2+2^3+2^4+...+2^21-1-21-2^2-2^3-2^4-...-2^21
=2^21-1
Câu hỏi của Công chúa nhí nhảnh - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
Em tham khảo nhé!
A= 2 + 22 + 23 + 24 + 25 + 26 + 27 + 28 +29 + 210
A=(2+22)+(23+24)+....+(29+210)
A=(2+22)+22.(2+22)+....+28.(2+22)
A=6+22.6+....+28.6
A=6.(1+22+...+28)
A=2.3.(1+22+...+28)\(⋮\)3
Vậy A\(⋮\)3
Chúc bn học tốt
ta có \(8^2=\left(2^3\right)^2\)\(=2^6\)
vậy \(8^2.2^7=2^6.2^7=2^{13}\)
8.2. 27
=64.128
=8192
tk nhé