Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(f\left(x\right)=5x^3-7x^2+2x+5\)
\(\Rightarrow f\left(1\right)=5.1^3-7.1^2+2.1+5\)
\(\Rightarrow f\left(1\right)=5.1-7.1+2+5\)
\(\Rightarrow f\left(1\right)=5-7+7\)
\(\Rightarrow f\left(1\right)=5\)
Vậy f(1) = 5.
\(g\left(x\right)=7x^3-7x^2+2x+5\)
\(\Rightarrow g\left(\frac{1}{2}\right)=7.\left(\frac{1}{2}\right)^3-7.\left(\frac{1}{2}\right)^2+2.\frac{1}{2}+5\)
\(\Leftrightarrow g\left(\frac{1}{2}\right)=7.\frac{1}{8}-7.\frac{1}{4}+1+5\)
\(\Leftrightarrow g\left(\frac{1}{2}\right)=\frac{7}{8}-\frac{14}{8}+6\)
\(\Leftrightarrow g\left(\frac{1}{2}\right)=\frac{-7}{8}+\frac{48}{8}\)
\(\Leftrightarrow g\left(\frac{1}{2}\right)=\frac{41}{8}\)
Vậy \(g\left(\frac{1}{2}\right)=\frac{41}{8}\)
\(h\left(x\right)=2x^3+4x+1\)
\(\Rightarrow h\left(0\right)=2.0^3+4.0+1\)
\(\Rightarrow h\left(0\right)=0+0+1\)
\(\Rightarrow h\left(0\right)=1\)
Vậy \(h\left(0\right)=1\)
\(\frac{3}{2}-4\left(\frac{1}{2}-x\right)=\frac{2}{3}-\frac{7}{x}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{2}-4\cdot\frac{1}{2}+4x=\frac{2}{3}-7x\)
\(\frac{3}{2}-2-\frac{2}{3}=-7x-4x\)
\(-\frac{7}{6}=-11x\)
\(x=\frac{7}{66}\)
Vây.....
\(2\left(\frac{3}{2}-x\right)-\frac{1}{3}=7x-\frac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow3-2x-\frac{1}{3}=7x-\frac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow-2x+\frac{8}{3}=7x-\frac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{4}+\frac{8}{3}=7x+2x\)
<=> 9x = 35/12
=> x = 35/12 . 1/9 = 35/108
Sử dụng tính chất tỉ lệ thức, có thể biến đổi phương trình như sau
- 3
Chia cả hai vế cho cùng một số
- 4
Đơn giản biểu thức
Sử dụng tính chất tỉ lệ thức, có thể biến đổi phương trình như sau
- 3
Chia cả hai vế cho cùng một số
- 4
Đơn giản biểu thức
Lơig giải thu đc:
\(\left(7x+2\right)^{-1}=3^{-2}\)
\(\frac{1}{\left(7x+2\right)^1}=\frac{1}{3^2}\)
\(1.3^2=1.\left(7x+2\right)^1\)
\(1.\left(7x+2\right)^1=1.3^2\)
\(7x+2=3\)
\(7x=3-2\)
\(7x=1\)
\(x=1:7\)
\(x=\frac{1}{7}\)
Vậy \(x=\frac{1}{7}\)