Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3:
a: (a-b+c)-(c-b-a)
=a-b+c-c+b+a
=2a
b: \(-\left(a-b\right)+\left(b-c+a\right)-\left(a+b-c\right)\)
\(=-a+b+b-c+a-a-b+c\)
\(=b-a\)
c: \(-\left(a-b-c\right)-\left(-a+b+c\right)-\left(a-b+c\right)\)
\(=-a+b+c+a-b-c-a+b-c\)
\(=-a+b-c\)
2:
a: \(12-\left(-12\right)=12+12=24\)
b: \(-\left(35-49\right)+\left(27-49\right)=-35+49+27-49\)
=-35+27
=-8
c: \(47-\left(59-63\right)+\left(63-47\right)\)
\(=47-59+63+63-47\)
=126-59
=67
d: \(-\left(-20\right)-\left(-30\right)-70\)
=20+30-70
=50-70
=-20
A)
-65.(87-17)-87.(17-65)
=-65.87-(-65).17-87.17-87.(-65)
=-(-65).17-87.17
=65.17-87.17
=17.(65-87)
=17.(-22)
=-374
B)
72.(28-49)+28.(-49-72)
= 72.28-72.49+28.(-49)-28.72
= -72.49+28.(-49)
= 72.(-49)+28.(-49)
= (-49).(72+28)
= -49.100
=-4900
C)
18-(-27)+63-(63+27)
= 18+27+63-63-27
= 45+0-27
= 45+(-27)
=45-27
=18
KICK MÌNH NHÁ
\(7^x:49=7^{27}\)
\(7^x:7^2=7^{27}\)
\(7^x\) \(=7^{27}.7^2=7^{29}\)
Vậy x = 29
K mk mk đầu tiên nhá
\(7^x\cdot49=7^{27}\)
\(7^x\cdot7^2=7^{27}\)
\(7^x=7^{27}:7^2\)
\(7^x=7^{25}\)
\(x=25\)
7^x : 49 =7^27
=> 7^x = 7^27 . 7^2
=> 7^x = 7^29
=> x = 29
Vậy x = 29
B1.Xét xem các tổng , hiệu sau có chia hết cho 7 ko?
a, 14+28+49
14 \(⋮\) 7, 28 \(⋮\) 7, 49 \(⋮\) 7
\(\Rightarrow\) 14 + 28 + 49 \(⋮\) 7
b,217-77
217 \(⋮\) 7, 77 \(⋮\) 7
\(\Rightarrow\) 217 - 77 \(⋮\) 7
c,35+63+98
35 \(⋮\) 7, 63 \(⋮\) 7, 98 \(⋮\) 7
\(\Rightarrow\) 35 + 63 + 98 \(⋮\) 7
d,63+27+72
63 \(⋮\) 7, 27 \(⋮̸\) 7, 72 \(⋮̸\) 7
\(\Rightarrow\) 63 + 27 + 72 \(⋮̸\)7
e,56+55+8
56 \(⋮\) 7, 55 \(⋮̸\)7, 8 \(⋮̸\)7 nhưng 55 + 8 = 63 \(⋮\) 7
\(\Rightarrow\) 56 + 55 + 8 \(⋮\) 7
7x . 49 = 727
7x . 72 = 727
7x = 727 : 72
7x = 725
x = 25
Vậy x = 25
b; 36. 42 - 62.5 + 63 .62
= 36.42 - 36.5 + 63.36
= 36.(42 - 5 + 63)
= 36.100
= 3600
a) 3x - 21 = 27
3x = 27 + 21
3x= 48
x = 48 : 3
x= 16
b) -7 - x + 14 = 49
-7 - x = 49 - 14
-7 - x = 35
x = 35 : (-7)
x = -5
Ta có -49/63=-21/27
Mà y/27=-21/27 suy ra y=-21
Lại có -21/27=-7/9
Mà 7/x=-7/9 suy ra x=-9
Vậy x=-9;y=-21
\(\frac{7}{x}=\frac{y}{27}=\frac{-49}{63}\)
Ta có:
\(\frac{7}{x}=\frac{-49}{63}\)
\(\Rightarrow-49.x=7.63\)
\(\Rightarrow-49x=441\)
\(\Rightarrow x=441:\left(-49\right)\)
\(\Rightarrow x=-9\)
\(\frac{y}{27}=\frac{-49}{63}\)
\(\Rightarrow y.63=-49.27\)
\(\Rightarrow63y=-1323\)
\(\Rightarrow y=\left(-1323\right):63\)
\(\Rightarrow y=-21\)
Vậy x = -9 ; y = -21