K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 10 2015

7^x+1=343

7^x+1=7^3

=>x+1=3

x=3-1

x=2

18 tháng 9 2015

Bai 1

75:73-343:7

=49-49=0

Bai 2

a. 3x:32=243

=> 3x-2=243

=> x-2=5

=> x=7(bạn viết sai đề câu này phải là 243)

b. x=-1;0;1

c. 2x.64=26

=> 2x.26=26

=> 2x=1

=> x=0

29 tháng 9 2018

\(5^x\cdot5^{x-1}=125\)

\(5^{x+x-1}=5^3\)

\(5^{2x-1}=5^3\)

\(\Rightarrow2x-1=3\)

\(\Rightarrow x=2\)

\(343:7^x=7\)

\(343=7^{x+1}\)

\(7^3=7^{x+1}\)

\(\Rightarrow x+1=3\)

\(\Rightarrow x=2\)

12 tháng 7 2017

\(\left(\frac{3}{7}\right)^5.\left(\frac{7}{3}\right)^{-1}.\left(\frac{5}{6}\right)^6.\left(\frac{343}{625}\right)^{-2}\)

\(=\left(\frac{3}{7}\right)^5.\left(\frac{3}{7}\right).\left(\frac{5}{2.3}\right)^6.\left(\frac{5^4}{7^3}\right)^2\)

\(=\frac{3^5}{7^5}.\frac{3}{7}.\frac{5^6}{2^6.3^6}.\frac{5^8}{7^6}=\frac{1}{2^6}.\frac{3^6}{3^6}.\frac{5^{14}}{1}.\frac{1}{7^{12}}=\frac{5^{14}}{2^6.7^{12}}\)

Nó đâu có phải là số nguyên đâu

23 tháng 9 2021

3/7 x 5/6 +5/6 x3/7

= (3/7x5/6) + (5/6x3/7)

= 15/42 + 15/42  = 30/42 = 5/7

10 tháng 11 2015

7^x=7^3

=>x=3 tick nha Khả Di Nguyễn

24 tháng 4 2016

\(7^x=343\)

\(\Rightarrow7^x=7^3\left(=343\right)\)

Vậy :x=3

13 tháng 8 2016

a,x=4

b,x=3

c,x=1

d,x=4

e,x=5

13 tháng 8 2016

a) 3x = 81 = 3

=> x = 4

b) 5x = 125 = 53

=> x = 3

c) 7.7x+1 = 343

=> 7. 49 = 343

=> 7x = 7

=> x = 1

d) 2.3x = 162

=> 3x = 81 =34 

=> x = 4

e) 2x - 15 = 17

2x = 32 = 25

=> x = 5 

19 tháng 12 2016

**(3x - 16 ) . 343 = 2.74 

  (3x - 16 ) . 73 = 2.7 . 73

  3x - 16           = 14

  3x                 = 14 + 16 = 30

    X                 =10

19 tháng 12 2016

** 53 - 7x = 57 : 55

   53 - 7x  = 52 = 25

          7x  = 53 - 25 = 28

           x   = 28 : 7 = 4

17 tháng 7 2015

3x : 3 = 81

=> 3x = 81 . 3 = 243 = 35

=> x = 5


22x : 8 = 128

=> 22x = 128 . 8 = 1024 = 210

=> 2x = 10

=> x = 10 : 2 

=> x = 5


7x-1 . 49 = 343

7x-1 = 343 : 49 = 7 = 71

=> x - 1 = 1

=> x = 1+1

=> x = 2

12 tháng 12 2016

3x : 3 = 81

3x-1 = 81

3x-1 = 34

=> x - 1 = 4

x = 4 + 1

x = 5

4 tháng 6 2018

\(3^{x+1}=9^x\)

\(\Leftrightarrow3^{x+1}=3^{2x}\)

\(\Leftrightarrow x+1=2x\)

\(\Leftrightarrow x+1=x+x\)

\(\Leftrightarrow x=1\)

Vậy \(x=1\)

\(2^{3x+2}=4^{x+5}\)

\(\Leftrightarrow2^{3x+2}=2^{2x+10}\)

\(\Leftrightarrow3x+2=2x+10\)

\(\Leftrightarrow3x=2x+8\)

\(\Leftrightarrow x=8\)

Vậy \(x=8\)

\(2^{x+2}-2^x=96\)

\(\Leftrightarrow2^x.2^2-2^x.1=96\)

\(\Leftrightarrow2^x\left(2^2-1\right)=96\)

\(\Leftrightarrow2^x.3=96\)

\(\Leftrightarrow2^x=\frac{96}{3}\)

\(\Leftrightarrow2^x=32\)

\(\Leftrightarrow2^x=2^5\)

\(\Leftrightarrow x=5\)

Vậy \(x=5\)

4 tháng 6 2018

Chờ xíu nha ⏳