K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 7 2017

Chọn đáp án B.

10 tháng 7 2015

đặt 

\(A=\sqrt{7+\sqrt{13}}+\sqrt{7-\sqrt{13}}\)

=>\(\sqrt{2}A=\sqrt{2}\sqrt{7+\sqrt{13}}+\sqrt{2}\sqrt{7-\sqrt{13}}\)

\(=\sqrt{14+2\sqrt{13}}+\sqrt{14-2\sqrt{13}}\)

\(=\sqrt{13+2\sqrt{13}+1}+\sqrt{13-2\sqrt{13}+1}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{13}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{13}-1\right)^2}\)

\(=\sqrt{13}+1+\sqrt{13}-1=2\sqrt{13}\)

=>\(A=\frac{2\sqrt{13}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{2}\sqrt{2}\sqrt{13}}{\sqrt{2}}=\sqrt{2}\sqrt{13}=\sqrt{26}\)

suy ra : ĐPCM

 

17 tháng 3 2018

Đáp án là A

7 - 2 6

= 6 - 2 6 + 1 = 6 - 1 2 = 6 - 1 = 6 - 1

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
4 tháng 8 2023

Để phân thức có nghĩa thì \(13x+26>0\Rightarrow x>-2\)

Vậy phân thức có nghĩa khi x>-2.

16 tháng 5 2019

a,

(2 - â3)â26 + 15â3 - (2 + â3)â26 - 15â3,Toán há»c Lá»p 9,bà i tập Toán há»c Lá»p 9,giải bà i tập Toán há»c Lá»p 9,Toán há»c,Lá»p 9

b,

Tính B = (1/cÄn3 + 1/3cÄn2 + 1/cÄn3 * cÄn(5/12 - 1/6)) * 1/3,Toán há»c Lá»p 9,bà i tập Toán há»c Lá»p 9,giải bà i tập Toán há»c Lá»p 9,Toán há»c,Lá»p 9

a) Ta có: \(M=\dfrac{2}{\sqrt{7}-\sqrt{6}}-\sqrt{28}+\sqrt{54}\)

\(=\dfrac{2\left(\sqrt{7}+\sqrt{6}\right)}{\left(\sqrt{7}-\sqrt{6}\right)\left(\sqrt{7}+\sqrt{6}\right)}-2\sqrt{7}+3\sqrt{6}\)

\(=2\sqrt{7}+2\sqrt{6}-2\sqrt{7}+3\sqrt{6}\)

\(=5\sqrt{6}\)

b) Ta có: \(N=\left(2-\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{26+15\sqrt{3}}\right)-\left(2+\sqrt{3}\right)\sqrt{26-15\sqrt{3}}\)

\(=\dfrac{\left(2-\sqrt{3}\right)\sqrt{52+30\sqrt{3}}-\left(2+\sqrt{3}\right)\sqrt{52-30\sqrt{3}}}{\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{\left(2-\sqrt{3}\right)\sqrt{27+2\cdot3\sqrt{3}\cdot5+25}-\left(2+\sqrt{3}\right)\sqrt{27-2\cdot3\sqrt{3}\cdot5+25}}{\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{\left(2-\sqrt{3}\right)\sqrt{\left(3\sqrt{3}+5\right)^2}-\left(2+\sqrt{3}\right)\sqrt{\left(3\sqrt{3}-5\right)^2}}{\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{\left(2-\sqrt{3}\right)\left(3\sqrt{3}+5\right)-\left(2+\sqrt{3}\right)\left(3\sqrt{3}-5\right)}{\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{6\sqrt{3}+10-9-5\sqrt{3}-\left(6\sqrt{3}-10+9-5\sqrt{3}\right)}{\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{3}+1-\sqrt{3}+1}{\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{2}{\sqrt{2}}=\sqrt{2}\)