Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: ĐKXĐ: x>=0
b: ĐKXĐ: x-1>0 và -(x2-x-6)>=0
=>x>1 và (x-3)(x+2)<=0
=>x>1 và -2<=x<=3
=>1<x<=3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ĐKXĐ
a) \(x\ge0\) và \(x\ne4\)
b)=\(\sqrt{\dfrac{x+2}{x-2}}\)
ĐKXĐ
TH1 \(\left\{{}\begin{matrix}X+2\ge0\\X-2>0\end{matrix}\right.\) => \(\left\{{}\begin{matrix}X\ge-2\\X>2\end{matrix}\right.\) => X > 2
TH2 \(\left\{{}\begin{matrix}x+2\le0\\x-2< 0\end{matrix}\right.\) => \(\left\{{}\begin{matrix}x\le-2\\x< 2\end{matrix}\right.\) => X \(\le\) -2
vậy ĐKXĐ\(\left[{}\begin{matrix}X>2\\X\le-2\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,ĐK:\(a>0;b>0;a\ne b\)
b,\(A=\dfrac{\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)^2-4\sqrt{ab}}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}-\dfrac{a\sqrt{b}+b\sqrt{a}}{\sqrt{ab}}\\ A=\dfrac{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}-\dfrac{\sqrt{ab}\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)}{\sqrt{ab}}\\ A=\sqrt{a}-\sqrt{b}-\sqrt{a}-\sqrt{b}=0\)
Vậy khi A có nghĩa thì A không phụ thuộc vào a
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{7-3x}{x^4+1}\ge0do:x^4\ge0\Rightarrow x^4+1>0\Rightarrow\frac{7-3x}{x^4+1}\ge0\Leftrightarrow7-3x\ge0\Leftrightarrow x\le\frac{7}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: ĐKXĐ: \(\dfrac{1}{2-x}>=0\)
=>2-x>0
hay x<2
b: ĐKXĐ: \(\dfrac{3}{x^2-1}>=0\)
=>(x-1)(x+1)>0
=>x>1 hoặc x<-1
c: ĐKXĐ: \(x\in R\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a.\) Để : \(\sqrt{-2x+3}\) xác định thì :
\(-2x+3\ge0\Leftrightarrow x\le\dfrac{3}{2}\)
\(b.\) Để : \(\sqrt{\dfrac{2}{x^2}}\) xác định thì :
\(\dfrac{2}{x^2}\ge0\left(luôn-đúng\forall x\right)\)
\(c.\) Để : \(\sqrt{\dfrac{4}{x+3}}\) xác định thì :
\(\dfrac{4}{x+3}\ge0\Leftrightarrow x\ge-3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải:
a) Để biểu thức có nghĩa thì:
\(\dfrac{8x}{x^2+1}\ge0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}8x\ge0\\x^2+1>0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}8x\le0\\x^2+1< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x\ge0\\x\in\varnothing\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow x\ge0\)
b) Để biểu thức có nghĩa thì:
\(\dfrac{x^2-1}{x^2}\ge0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x^2-1\ge0\\x^2>0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x^2-1\le0\\x^2< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x>0\\x\in\varnothing\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow x>0\)
Vậy ...
Để phân thức có nghĩa thì \(13x+26>0\Rightarrow x>-2\)
Vậy phân thức có nghĩa khi x>-2.