\(\frac{4}{5}\):\(\frac{3}{7}\)+\(\frac...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 2 2020

\(6\frac{4}{5}:\frac{3}{7}+\frac{27}{5}:\sqrt{\frac{9}{49}}\)

\(=\frac{34}{5}:\frac{3}{7}+\frac{27}{5}:\frac{3}{7}\)

\(=\frac{34}{5}\cdot\frac{7}{3}+\frac{27}{5}\cdot\frac{7}{3}\)

\(=\frac{7}{3}\left(\frac{34}{5}+\frac{27}{5}\right)\)

\(=\frac{7}{3}\cdot12=28\)

4 tháng 7 2018

đề bài là gì vậy bạn

22 tháng 8 2016

a ) \(\frac{-5}{9}:\frac{-7}{18}+1\frac{2}{7}\)

\(=\frac{-5}{9}.-\frac{18}{7}+\frac{9}{7}\)

\(=\frac{-5.-18}{9.7}+\frac{9}{7}\)

\(=\frac{10}{7}+\frac{9}{7}\)

\(=\frac{10+9}{7}\)

\(=\frac{19}{7}\)

 

22 tháng 8 2016

\(\frac{2^{27}\times9^4}{6^9\times8^5}=\frac{2^{27}\times\left(3^2\right)^4}{\left(2\times3\right)^9\times\left(2^3\right)^5}=\frac{2^{27}\times3^8}{2^9\times3^9\times2^{15}}=\frac{2^3}{3}=\frac{8}{3}\)

\(\sqrt{13^2}-5^2+\sqrt{3^2+4^2}-\sqrt{\left(-7\right)^2}=13-25+\sqrt{9+16}-\sqrt{49}=13-25+5-7=-14\)

12 tháng 2 2020

Bài 11: Cho tam giác ABC có AB=AC. Gọi M là trung điểm của BC. Chứng minh rằng:

a. AMB = AMC

b. AM là tia phân giác của góc

c. AM ⊥ BC

d. Vẽ At là tia phân giác của góc ngoài ở đỉnh A của Chứng minh:At//BC

Bài 12: Cho tam giác ABC, = 900. Trên BC lấy E sao cho BE = BA. Tia phân giác của góc B cắt AC ở D.

a. Chứng minh Δ ABD = Δ EBD

b. Tính số đo \hat{BED}

c. Chứng minh BD ⊥ AE

Bài 13: Cho tam giác ABC, D là trung điểm của AB, E là trung điểm của AC. Vẽ F sao cho E là trung điểm của DF. Chứng minh:

a. ADE = CFE

b. DB = CF

c. AB // CF

d. DE // BC

Bài 14: Cho tam giác ABC có BA<BC. Trên tia BA lấy điểm D sao cho BD = BC.Tia phân giác của góc B cắt AC và DC lần lượt tại E và I.

a. Chứng minh rằng: ΔBEC =Δ BED

b. Chứng minh ID = IC

c. Từ A kẻ AH DC, H. Chứng minh: AH // BI

Bài 15: Cho tam giác ABC. Trên tia đối AB lấy D sao cho AD = AB, trên tia đối AC lấy điểm E sao cho AE = AC.

a. Chứng minh rằng: BE = CD

b. Chứng minh: BE//CD

c. Gọi M là trung điểm của BE và N là trung điểm của CD. Chứng minh:AM = AN

Hình học nha:)
10 tháng 9 2020

giúp mik vs, mik bik các pạn giờ này đang ngủ rùi nhưng giúp mik lần này thui.yêu các pạn nhìu

12 tháng 9 2020

\(5\frac{1}{2}+\left(-3\right)=\frac{11}{2}+\frac{-3}{1}\)\(=\frac{11}{2}+\frac{-6}{2}=\frac{5}{2}\)\(;\)

\(4\frac{9}{11}+\left(-2\frac{1}{11}\right)=\frac{53}{11}+\frac{-23}{11}\)\(=\frac{30}{11}\)\(;\)

\(2\frac{1}{2}+\left(-6\right)=\frac{5}{2}+\frac{-6}{1}\)\(=\frac{5}{2}+\frac{-12}{2}=\frac{-7}{2}\)\(;\)

\(\left(-\frac{4}{5}\right)+\frac{1}{2}=\frac{-4}{5}+\frac{1}{2}\)\(=\frac{-8}{10}+\frac{5}{10}=\frac{-3}{10}\)\(;\)

\(4,3-\left(-1,2\right)=4,3+1,2=5,5\)\(=\frac{55}{10}=\frac{11}{2}\)\(;\)

\(0-\left(-0,4\right)=0+0,4=0,4\)\(=\frac{4}{10}=\frac{2}{5}\)\(;\)

\(\frac{-2}{3}-\frac{-1}{3}=\frac{-2}{3}+\frac{1}{3}=\frac{-1}{3}\)\(;\)

\(\frac{-1}{2}-\frac{-1}{6}=\frac{-1}{2}+\frac{1}{6}\)\(=\frac{-3}{6}+\frac{1}{6}=\frac{-2}{6}=\frac{-1}{3}\)\(;\)

\(x+\frac{1}{3}=\frac{3}{4}\)                                \(;\)               \(x-\frac{2}{5}=\frac{5}{7}\)            \(;\)      

    \(x=\frac{3}{4}-\frac{1}{3}\)                                                             \(x=\frac{5}{7}+\frac{2}{5}\)

    \(x=\frac{5}{12}\)                                                                        \(x=\frac{39}{35}\)

\(-x-\frac{2}{3}=-\frac{6}{7}\)                                \(;\)               \(\frac{4}{7}-x=\frac{1}{3}\)

 \(\frac{6}{7}-\frac{2}{3}=x\)                                                          \(\frac{4}{7}-\frac{1}{3}=x\)

            \(\frac{4}{21}=x\) \(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{4}{21}\)                                                       \(\frac{5}{21}=x\)\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{5}{12}\)

1 tháng 1 2017

A = 7/15 + 6/5 + ( -1/5 ) (tới đây bấm máy tính hoặc quy đồng lên)

A = 22/15

B = ( 4/9 + 1/8 ) : 41/27

B = 41/72 x 27/41 ( : là x nghịch đảo )

B = 3/8

C = -1/12 : 5/14 + 1/12 : 5/11

C = -7/30 + 11/60

C = -1/20

1 tháng 1 2017

/9/frac2/3

10 tháng 1 2020

\(C=\left|\frac{4}{9}-\left(\frac{\sqrt{2}}{2}\right)^2\right|+\left|0,\left(4\right)+\frac{\frac{1}{3}-\frac{2}{5}-\frac{3}{7}}{\frac{2}{3}-\frac{4}{5}-\frac{6}{7}}\right|\)

\(=\left|\frac{4}{9}-\frac{1}{2}\right|+\left|\frac{4}{9}+\frac{\frac{1}{3}-\frac{2}{5}-\frac{3}{7}}{2\left(\frac{1}{3}-\frac{2}{5}-\frac{3}{7}\right)}\right|\)

\(=\frac{1}{18}+\left|\frac{4}{9}+\frac{1}{2}\right|\)

\(=\frac{1}{18}+\frac{17}{18}=1\)