Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 85+211
=(23)5+211=215+211
=211(24+1)
=211.17 (chia hết cho 17 )
Vậy 85+211 chia hết cho 17
b)Ta có a^n + b^n
=(a+b)[a^(n-1) - a^(n-2).b + a^(n-3).b^2 - ......+b^(n-1) với n lẻ
19^19 + 69^19
= (19+69)( 19^18 - 19^17.69 + 19^16.69^2 -..... + 69^18)
19^19 + 69^19 = 88.( 19^18 - 19^17.69 + 19^16.69^2 -..... + 69^18)
do 88 chia hết cho 44 => 19^19 + 69^19 chia hết cho 44
Bài 1:
a: \(=\left(19+69\right)\cdot A=88\cdot A⋮44\)
b: \(A=n\left(n^2-1\right)\left(n^2-4\right)\)
=n(n-1)(n+1)(n-2)(n+2)
Vì đây là 5 số liên tiếp
nên A chia hết cho 5!
=>A chia hết cho 120
c: \(C=\left(n+n+2\right)^3-3n\left(n+2\right)\left(n+2+n\right)+\left(n+1\right)^3\)
\(=9\left(n+1\right)^3-3n\left(n+2\right)\left(2n+2\right)\)
\(=9\left(n+1\right)^3-6n\left(n+1\right)\left(n+2\right)\)
Vì n;n+1;n+2 là 3 số liên tiếp
nên n(n+1)(n+2) chia hết cho 6
=>-6n(n+1)(n+2) chia hết cho 36
=>C chia hết cho 36
19^19 + 69^19 chia hết cho 44
Ta có a^n + b^n =(a + b)[a^(n - 1) - a^(n - 2).b + a^(n - 3).b^2 - ......+b^(n - 1) với n lẻ
19^19 + 69^19 = (19 + 69)(19^18 - 19^17.69 + 19^16.69^2 -..... + 69^18)
19^19 + 69^19 = 88.( 19^18 - 19^17.69 + 19^16.69^2 -..... + 69^18)
Vì 88 chia hết cho 44 => 19^19 + 69^19 chia hết cho 44.
\(a^n+b^n⋮\left(a+b\right)\) với n là số lẻ (bạn không cần chứng minh đâu)
Ta có: \(\left(19^{19}+69^{19}\right)⋮\left(19+69\right)\Rightarrow19^{19}+69^{19}⋮88\Rightarrow19^{19}+69^{19}⋮44\)
a) \(153^2+53^2-153.106\)
\(=153^2-2.153.53+53^2\)
\(=\left(153-53\right)^2\)
\(=100^2\)
\(=10000\)
b) \(69^2+89^2-31^2-11^2\)
\(=\left(69^2-31^2\right)+\left(89^2-11^2\right)\)
\(=\left(69-31\right)\left(69+31\right)+\left(89-11\right)\left(89+11\right)\)
\(=39.100+78.100\)
\(=\left(39+78\right).100\)
\(=117.100\)
\(=11700\)
c) \(\left(2,17\right)^2-4,34.0,17+\left(0,17\right)^2\)
\(=\left(2,17\right)^2-2.2,17.0,17+\left(0,17\right)^2\)
\(=\left(2,17-0,17\right)^2\)
\(=2^2\)
\(=4\)
d) \(200.195\)
\(=39000\)