K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 12 2015

A=(2+3+...+13)-(1+2+...+12)=2+3+...+13-1-2-...-12=(13-1)+(2-2)+(3-3)+...+(12-12)=12

12 tháng 1 2022

12 nha cậu .

Dãy số đó có số số hạnh là :( 8 - 1 ) :1 + 1 = 8 ( số ) 

Tông dãy số hạng đó là : ( 8 + 1 ) x 8 : 2 = 36 

dãy số đó có số số hạng là : ( 11 - 3 ) : 1 + 1 = 9 ( số )

Tổng của dãy số đó là : ( 11 + 3 ) x 9 : 2 = 63 

Dãy số đó có số số hạng là : ( 15 -1 ) : 2 + 1 = 8 ( số )

Tổng của dãy số đó là : ( 15 + 1 ) x 8 : 2 = 64 

Dãy số đó có số hạng là : ( 16 - 2 ) : 2 + 1 =  8 ( số )

Tổng của dãy số đó là : ( 16 + 2 ) x 8 : 2 = 72 

Dãy số đó có ssố hạng là : ( 22 - 1 ) : 3 + 1 = 8 ( số )

Tổng của dãy số đó là : ( 22 + 1 ) x 8 : 2 = 92

Dãy số đó có số số hạng là : ( 18 - 6 ) : 2 + 1 = 7 ( số )

Tổng của dãy số đó la : ( 18 + 6 ) x 7 : 2 = 84

23 tháng 6 2016

Dãy số đó có số số hạnh là :

﴾ 8 ‐ 1 ﴿ :1 + 1 = 8 ﴾ số ﴿

Tổng dãy số hạng đó là :

﴾ 8 + 1 ﴿ x 8 : 2 = 36

dãy số đó có số số hạng là :

﴾ 11 ‐ 3 ﴿ : 1 + 1 = 9 ﴾ số ﴿

Tổng của dãy số đó là :

﴾ 11 + 3 ﴿ x 9 : 2 = 63

Dãy số đó có số số hạng là :

﴾ 15 ‐1 ﴿ : 2 + 1 = 8 ﴾ số ﴿

Tổng của dãy số đó là :

﴾ 15 + 1 ﴿ x 8 : 2 = 64

Dãy số đó có số hạng là :

﴾ 16 ‐ 2 ﴿ : 2 + 1 = 8 ﴾ số ﴿

Tổng của dãy số đó là :

﴾ 16 + 2 ﴿ x 8 : 2 = 72

Dãy số đó có ssố hạng là :

﴾ 22 ‐ 1 ﴿ : 3 + 1 = 8 ﴾ số ﴿

Tổng của dãy số đó là :

﴾ 22 + 1 ﴿ x 8 : 2 = 92

Dãy số đó có số số hạng là :

﴾ 18 ‐ 6 ﴿ : 2 + 1 = 7 ﴾ số ﴿

Tổng của dãy số đó la :

﴾ 18 + 6 ﴿ x 7 : 2 = 84 

Đáp số : .....

13 tháng 7 2016

lấy máy tính ra mà tính

15 tháng 7 2016

đc thì đã tốt

9 tháng 8 2023

a) \(\dfrac{3}{8}+\dfrac{7}{12}+\dfrac{10}{16}+\dfrac{10}{24}\)

\(=\dfrac{3}{8}+\dfrac{7}{12}+\dfrac{5}{8}+\dfrac{5}{12}\)

\(=\left(\dfrac{3}{8}+\dfrac{5}{8}\right)+\left(\dfrac{7}{12}+\dfrac{5}{12}\right)\)

\(=1+1\)

\(=2\)

b) \(\dfrac{4}{6}+\dfrac{7}{13}+\dfrac{17}{9}+\dfrac{19}{13}+\dfrac{1}{9}+\dfrac{14}{6}\)

\(=\dfrac{2}{3}+\dfrac{7}{13}+\dfrac{17}{9}+\dfrac{19}{13}+\dfrac{1}{9}+\dfrac{7}{3}\)

\(=\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{7}{3}\right)+\left(\dfrac{7}{13}+\dfrac{19}{13}\right)+\left(\dfrac{17}{9}+\dfrac{1}{9}\right)\)

\(=3+2+2\)

\(=7\)

c) \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{30}+\dfrac{1}{42}+\dfrac{1}{56}\)

\(=\dfrac{1}{1\cdot2}+\dfrac{1}{2\cdot3}+\dfrac{1}{3\cdot4}+\dfrac{1}{4\cdot5}+\dfrac{1}{5\cdot6}+\dfrac{1}{6\cdot7}\)

\(=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{7}\)

\(=1-\dfrac{1}{7}\)

\(=\dfrac{6}{7}\)

6 tháng 8 2020

mù mắt

6 tháng 8 2020

là sao bạn NGUYỄN HỮU CHUNG 

11 tháng 1 2024

5/-6+-5/12 +7/18 = -31/36

2/9+-3/10+-7/10 = 2/9+(-3/10+-7/10)=2/9+(-1)=7/9

-11/6 +2/5 +-1/6 =2/5 +(-11/6+-1/6)=2/5 + -2 =-8/5

-5/8+12/7+13/8+2/7 =(-5/8+13/8)+(12/7+2/7)=1+2=3

 

1 tháng 4 2020

a) 7/10+6/10\(=\frac{13}{10}\)

b) -5/9+2/9\(=\frac{-1}{3}\)

c)1/7+1 6/7\(=2\)

d) 3/13+10/3+1\(=\frac{71}{26}\)

e) 5/12-7/12\(=\frac{-1}{6}\)

f) 7/6+5/6-1/6\(=\frac{11}{6}\)

g) -3/20+7/20-9/20\(=\frac{-1}{4}\)

học tốt

                 

1 tháng 4 2020

5^25.5.5^25+/-125/

Các bạn giải giúp mik nha !

27 tháng 7 2017

ta có :

ts của a=tử số của b

mà ms của a<ms của b

suy ra a>b

27 tháng 7 2017

sai bét

15 tháng 3 2017

\(a,\frac{7}{3}x+5=\frac{9}{6}x-7\)

\(\frac{7}{3}x-\frac{9}{6}x=-7-5\)

  \(\left(\frac{7}{3}-\frac{9}{6}\right).x=-12\)

                  \(\frac{5}{6}.x=-12\)

                        \(x=\left(-12\right):\frac{5}{6}\)

                        \(x=-\frac{72}{5}\)

\(b,3x+\frac{6}{4}=5-\frac{7x}{6}\)

\(3x+\frac{7x}{6}=5-\frac{6}{4}\)

\(\left(3+\frac{7}{6}\right).x=\frac{7}{2}\)

\(\frac{25}{6}.x=\frac{7}{2}\)

\(x=\frac{7}{2}:\frac{25}{6}\)

\(x=\frac{21}{25}\)

\(c,\frac{12}{5}x+6=\frac{17}{3}x+12\)

\(\frac{12}{5}x-\frac{17}{3}x=12-6\)

            \(-\frac{49}{15}x=6\)

                       \(x=6:\left(-\frac{49}{15}\right)\)

                       \(x=-\frac{90}{49}\)

\(d,6\left(3x+7\right)=12\left(2x-4\right)\)

       \(18x+42=24x-48\)

     \(18x-24x=-48-42\)

                 \(-6x=-90\)

                        \(x=15\)

\(e,13\left(2x-9\right)=8\left(3x-13\right)\)

      \(26x-117=24x-104\)

      \(26x-24x=-104+117\)

                      \(2x=13\)

                        \(x=\frac{13}{2}\)