![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ukm, mk xin lỗi, bạn hiểu giùm mk nhá là f(5)=g(-3) đó, mk đánh nhầm. Cảm ơn bn, mong bn giúp mk!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1.\sqrt{x-1}=2\)
\(\Rightarrow x-1=4\)
\(\Rightarrow x=5\)
Vậy \(x=5.\)
\(2.\sqrt{3-x}=1\)
\(\Rightarrow3-x=1\)
\(\Rightarrow x=2\)
\(3.\left|x-1\right|+\left|x^2-1\right|=0\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|x-1\right|=0\\\left|x^2-1\right|=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-1=0\\x^2=1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(4.\left|2x-3\right|-\left|x-1\right|=0\)
\(\Rightarrow\left|2x-3\right|=\left|x-1\right|\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=x-1\\2x-3=-x+1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-x=3-1\\2x+x=3+1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right..\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
\(x^3+2x^2-x-14=0\)
\(\Leftrightarrow x^3-2x^2+4x^2-8x+7x-14=0\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(x-2\right)+4x\left(x-2\right)+7\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x^2+4x+7\right)=0\)
* x - 2 = 0 => x = 2
* \(x^2+4x+7=0\Leftrightarrow x^2+4x+4+3=0\Leftrightarrow\left(x+2\right)^2+3=0\left(l\right)\)
Thay x = 2 vào biểu thức ta được:
\(B=2.2^4+5.2^3-29.2+80=32+40-58+80=94\)
Vậy: B = 94 khi x = 2
bạn ơi tại sao ở TH2 là \(x^2+4x+4+3=0\) lại suy ra đc \(\left(x+2\right)^2+3=0\) ý mk là 4x đi đâu rồi.
giải thích cho mk nha!! mk tick r đó. thanks!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta xét :
\(5^{61}+25^{31}+125^{21}\)
\(=5^{61}+\left(5^2\right)^{31}+\left(5^3\right)^{21}\)
\(=5^{61}+5^{62}+5^{63}\)
\(=5^{61}\left(1+5+25\right)\)
\(=5^{61}.31\)
Vì \(31⋮31\)nên \(5^{61}.31⋮31\)
\(\Rightarrow5^{61}+25^{31}+125^{21}⋮31\)
\(\RightarrowĐPCM\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
*\(M+\left(5x^2-2xy\right)=6x^2+9xy-y^2\)
\(M=6x^2+9xy-y^2-\left(5x^2-2xy\right)\)
\(M=6x^2+9xy-y^2-5x^2+2xy\)
\(M=\left(6-5\right)x^2+\left(9+2\right)xy-y^2\)
\(M=x^2+11xy-y^2\)
* \(\left(2x-5\right)^{2018}+\left(3y+4\right)^{2020}\le0\)
Ta có : \(\hept{\begin{cases}\left(2x-5\right)^{2018}\ge0\forall x\\\left(3y+4\right)^{2020}\ge0\forall y\end{cases}\Rightarrow}\left(2x-5\right)^{2018}+\left(3y+4\right)^{2020}\ge0\forall x,y\)
Mà đề cho \(\left(2x-5\right)^{2018}+\left(3y+4\right)^{2020}\le0\)
=> \(\left(2x-5\right)^{2018}+\left(3y+4\right)^{2020}=0\)
=> \(\hept{\begin{cases}2x-5=0\\3y+4=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{5}{2}\\y=-\frac{4}{3}\end{cases}}\)
Thay x = 5/2 ; y = -4/3 vào M ta được :
\(M=\left(\frac{5}{2}\right)^2+11\cdot\frac{5}{2}\cdot\left(-\frac{4}{3}\right)-\left(-\frac{4}{3}\right)^2\)
\(M=\frac{25}{4}+\frac{-110}{3}-\frac{16}{9}\)
\(M=\frac{-1159}{36}\)
Vậy giá trị của M = -1159/36 khi x = 5/2 ; y = -4/3
Không chắc nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
tính về so sánh thì 624 sẽ bé hơn 2112
bạn nhé
tk nhé@@@@@@@@@@@@
xin đó
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Do mỗi số hạng ở vế trái nằm trong dấu giá trị tuyệt đối mà vế phải 100 là số dương nên x cũng là số dương
Do x dương nên ta có:
\(x+\dfrac{1}{1.2}+x+\dfrac{1}{2.3}+...+x+\dfrac{1}{99.100}=100x\)
Dãy trên có 99 số hạng nên
\(99x+\left(x-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}\right)\)
\(1-\dfrac{1}{100}=x\Rightarrow x=\dfrac{99}{100}\)
Vậy \(x=\dfrac{99}{100}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :\(A=3+3^2+3^3+...+3^{2008}\)(1)
\(\Rightarrow3A=3^2+3^3+3^4+...+3^{2009}\)(2)
Lấy (2) trừ đi 1 ta có :
\(\Rightarrow2A=3^{2009}-3\)
Ta lại có :
\(2A+3=3^x\)
\(\Rightarrow3^{2009}=3^x\)
\(\Rightarrow x=2009\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(\frac{1+x}{3}=\frac{3+x}{5}\)
=> 5.(1+x) = 3.(3+1)
=> 5 + 5x = 9 + 3x
=> 5x - 3x = 9 - 5
=> 2x = 4
=> x = 2
Thế x = 2 vào \(\frac{1+x}{3}=\frac{8+2x}{3y}\)
Ta được: \(\frac{1+2}{3}=\frac{8+2.2}{3.y}\)= 1 = \(\frac{12}{3y}\)
=> y = 4
Vậy x = 2; y = 4
Nguyễn Huy TúTrương Hồng Hạnhsoyeon_Tiểubàng giảiHoàng Lê Bảo NgọcTrần Việt Linh
3600/60=60
2X60
=\(60^2\)
=60^2
Tk plz
thanks
60^x=3600
60^x=60^2
=>x=2
k nha