K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 2 2019

de bai la gi ban

...........

.............

19 tháng 2 2019

Tìm x bn ak

6 tháng 8 2018

đặt biểu thức trên bằng A rồi bạn tính 6A lấy 6A trừ cho A ra kết quả rồi chia cho 5 là đc

5 tháng 9 2016

cậu giải thích giùm mình đoạn này với P(x)=x^7-(x+1)x^6+(x+1)x^5-(x+1)x^4+(x+1)x^3-(x+1)x^2+(x+1)x+15

P(x)=x^7-x^7-x^6+x^6+x^5-x^5-x^4+x^4+x^3-x^3-x^2+x^2+x+15

P(x)=x+15=79+15=94

10 tháng 6 2017

hay giai giup mk may phan nay nhe

cmr cac bieu thuc sau ko phu thuoc vao x:

c)C=x(x^3+x^2-3x-2)-(x^2-2)(x^2+x-1)

e)E=(x+1)(x^2-x+1)-(x-1)(x^2+x+1)

tinh gia tri cua da thuc

b)Q(x)=x^14-10x^13=10x^12-10x^11+...+10x^2-10x+10   voi x=9

c)R(x)=x^4-17x^3+17x^2_17x+20   või=16

d)S(x)=x^10-13x^9+13x^8-13X^7+...+13x^2-13x+10     voi 12

28 tháng 6 2017

c) \(\left(3x-1\right).\left(2x+7\right)-\left(x+1\right).\left(6x-5\right)=\left(x+2\right)-\left(x-5\right)\)

\(\Leftrightarrow6x^2+21x-2x-7-\left(6x^2-5x+6x-5\right)=x+2-x+5\)

\(\Leftrightarrow18x-2-7=0\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{9}{18}=\dfrac{1}{2}\)

28 tháng 6 2017

b) \(2.\left(3x-1\right).\left(2x+5\right)-6.\left(2x-1\right).\left(x+2\right)=1\)

\(\Leftrightarrow\left(6x-2\right).\left(2x+5\right)-\left(12x-6\right).\left(x+2\right)=1\)

\(\Leftrightarrow12x^2+30x-4x-10-\left(12x^2+24x-6x-12\right)=1\)

\(\Leftrightarrow12x^2+26x-10-12x^2-18x +12=1\)

\(\Leftrightarrow8x+2=1\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-1}{8}\)

2 tháng 9 2019

=> (x+2020)/5=(x+2020)/6=(x+2020)/3+(x+2020)/2

=>(x+2020)(1/5+1/6)=(x+2020)(1/3+1/2)

Với x+2020=0=>x=-2020

Với x+2020 khác 0=>1/5+1/6=1/3+1/2 ,vô lí 

Vậy x=-2020

18 tháng 8 2021

a)   x2 + x = 0

=>   x( x+ 1 ) = 0

=>  x  = 0 

hoặc x = -1 

b)  b, (x-1)x+2 = (x-1)x+4

=>  x + 2    =   x  + 4 

=> 0x = 2 ( ktm)

Vậy ko có giá trị x nào thoả mãn đk 

18 tháng 8 2021

d) Ta có: x-1/x+5 = 6/7

=>(x-1).7 = (x+5).6

=>7x-7 = 6x+ 30

=> 7x-6x = 7+30

=> x = 37

Vậy x = 37

e, x2/ 6= 24/25

=>  x . 25 = 6 . 24

 x2.25=144⇒x2.25=144

x2=144÷25⇒x2=144÷25

x2=5,76=2,42=(2,42)⇒x2=5,76=2,42=(−2,42)

x{2,4;2,4}⇒x∈{2,4;−2,4}

Vậy x{2,4;2,4}

3 tháng 12 2015

\(\frac{x+y+1}{x}=6\)

\(x+y+1=6x\)

\(y+6.\frac{1}{6}=5x\)

\(6x+7y+6z=5x\)

\(x+7y+6z=0\Rightarrow\frac{1}{6}+6y+5z=0\Rightarrow6y+5z=-\frac{1}{6}\)

\(\frac{x+z+2}{y}=6\Leftrightarrow13x+13z+6y=0\Leftrightarrow7x+7z=-1\Leftrightarrow x+z=-\frac{1}{7}\)

\(x+y+z-x-z=y=\frac{1}{6}-\left(-\frac{1}{7}\right)=\frac{13}{42}\)

\(6y+5z=-\frac{1}{6}\Leftrightarrow\frac{13}{7}+5z=-\frac{1}{6}\Leftrightarrow5z=-\frac{85}{42}\Leftrightarrow z=-\frac{17}{42}\)

\(x+y+z=\frac{1}{6}\Leftrightarrow x+\frac{13}{42}-\frac{17}{42}=\frac{1}{6}\Leftrightarrow x=\frac{1}{6}-\frac{13}{42}+\frac{17}{42}=\frac{11}{42}\)

 

16 tháng 6 2019

câu a) mình chịu (dùng kiến thức lớp 12 chắc làm đc haha)

b) gt ⇒ \(\frac{1}{6}.6^{x+2}-6^x=6^{14}-6^{13}\)

\(6^{x+1}-6^x=6^{14}-6^{13}\)

\(6^x\left(6-1\right)=6^{13}\left(6-1\right)\)

\(x=13\)

c) gt ⇒ \(\frac{1}{2}.2^{x+4}-2^x=2^{13}-2^{10}\)

\(2^{x+3}-2^x=2^{13}-2^{10}\)

\(2^x\left(2^3-1\right)=2^{10}\left(2^3-1\right)\)

\(x=10\)

d) gt ⇒ \(\frac{1}{3}.3^{x+4}-4.3^x=3^{16}-4.3^{13}\)

\(3^{x+3}-4.3^x=3^{16}-4.3^{13}\)

\(3^x\left(3^3-4\right)=3^{13}\left(3^3-4\right)\)

\(x=13\)

15 tháng 6 2019

câu d chưa có đóng ngoặc kìa bn