Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1.
(-12).(-13)+13.(-29).
= -12.(-13)+(-13).29
=-13.(-12+29)
=-13.17
=-221
2.
-6x=18
x=18:(-6)
x=-3
vậy x=-3
2x-(-3)=7
2x+3=7
2x=7-3
2x=4
x=4:2
x=2
vậy x=2
(x-5)(x+6)=0
* x-5=0 * x+6=0
x=0+5 x=0-6
x=5 x=-6
vậy x= 5 hoặc x=-6
a, \(x+18\) = 6 - 2\(x\)
\(x\) + 2\(x\) = 18 - 6
3\(x\) = 12
\(x\) = 4
b, 17 - \(x\) = 7 - 6\(x\)
- \(x\) + 6\(x\) = 7 - 17
5\(x\) = - 10
\(x\) = - 2
c, \(x\) + 15 = 20 - 4\(x\)
\(x\) + 4\(x\) = 20 - 15
5\(x\) = 5
\(x\) = 1
d, 7\(x\) - 4 = 20 + 3\(x\)
7\(x-3x=20+4\)
4\(x\) = 24
\(x\) = 6
e, -12 + \(x\) = 5\(x\) - 20
-12 + 20 = 5\(x\) - \(x\)
4\(x\) = 8
\(x\) = 2
f, 4\(x\) - 18 = \(x\) + 27
4\(x\) - \(x\) = 27 + 18
3\(x\) = 45
\(x\) = 15
[(6x-12):2-18]x3=18
(6x-12):2-18 =18:3=6
(6x-12):2 =6+18=24
6x-12 =24x2=48
6x =48+12=60
Vậy x = 0
(6x-12):2-18=18 : 3
(6x-12):2-18= 6
(6x-12):2=6 +18
(6x-12):2=24
6x-12=24 . 2
6x-12=48
6x=48+12
6x = 60
x = 60 :6
x = 10
\(\text{ 1+2-3-4+5+6-7-8+9+9+10-11-12+12+...229-300+301+302 }\)
\(\text{=(302+1)-(301+2)-(300+3)+(299+4)-...}\)
\(\text{=303-303-303-303-....}\)
\(\text{=0-0-0-0-0-.... =0 }\)
cách 1: phân tích ra ước
cách 2 áp dụng 7 hằng đẳng thức nhân tung ra
B=1+2-3-4+5+6-7-8+9+10-11-12+...-299-300+301+302
Có tất cả:(300-1):1+1=300(số)
Nếu ta nhóm 4 số hạng vào một nhóm thì ta được:300:4=75(cặp)
B=(1+2-3-4)+(5+6-7-8)+(9+10-11-12)+...+(287+288-299-300)+(301+302)
B=(-4)+(-4)+(-4)+...+(-4)+(301+302)
B=75.(-4)+603
B=(-300)+603
B=303
Hình như bạn viết sai đề rồi phải là 300 chứ sao lại là 330 cái chỗ 299-330 đấy
+2222222222