K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 7 2018

\(5^{x+8}+5^{x+7}+5^{x+6}-11.5^{10}=5^{10}.20\)

\(5^{x+6}.\left(5^2+5+1\right)=5^{10}.20+11.5^{10}\)

\(5^{x+6}.31=5^{10}.\left(20+11\right)\)

\(5^{x+6}.31=5^{10}.31\)

\(\Rightarrow5^{x+6}=5^{10}\) ( cùng chia cả 2 vế cho 31 )

\(\Rightarrow x+6=10\)

\(x=10-6\)

\(x=4\)

Vậy \(x=4\)

11 tháng 7 2018

5^x(5^8+5^7+5^6)=5^10(20+11)

5^x.5^6(25+5+1)=5^10.31

5^x.31=5^10.31

5^x=5^10

Vậy x=10

Hok tốt

11 tháng 7 2018

Hơi tắt 1 tí nhg chắc bn hiểu

Srr nha

25 tháng 7 2015

42x-6 = 1

=> 42x-6 = 40

=> 2x - 6 = 0

=> 2x = 6

=> x=3

5 tháng 9 2016

xrnthftyhbt76uyt

9 tháng 11 2019

\(=10-\left[\left(91-48\right).5+\left(8.10+8\right)\right]:28\)

\(=10-\left[43.5+88\right]:28\)

\(=10-\left[215+88\right]:28\)

\(=10-303:28\)

\(=10-10,821\)

\(=0,179\)

Ko chắc

9 tháng 11 2019

\(a.\left(5+2\right).x=36-1\)

\(7.x=35\)

\(x=5\)

\(b.\left(5+1\right).x=75+3\)

\(6.x=78\)

\(x=13\)

\(c.\left(6+1\right).x=5^2+3\)

\(7.x=25+3\)

\(7.x=28\)

\(x=4\)

\(d.\left(7-1\right).x=5^2+3.4-1\)

\(6.x=25+12-1\)

\(6.x=36\)

\(x=6\)

13 tháng 1 2020

1) x - 36 + 12 = - x+ 10

=> x + x  = 10 + 24

=> 2x = 34

=> x = 34/2 = 17

2) (x + 15) - (11 - x) = (-2)2

=> x + 15 - 11 + x = 4

=> 2x = 4 - 4

=> 2x = 0

=> x = 0

3) 40 - 4x2 = (-6)2

=> 40 -  4x2 = 36

=> 4x2 = 40 - 36

=> 4x2 = 4

=> x2 = 1

=> x = \(\pm\)1

4) (-50) + 10x2 = (-25) x |-2|

=> -50 + 10x2 = -50

=> 10x2 = -50 + 50

=> 10x2 = 0

=> x2 = 0

=> x = 0

5) |x + 1| = 2020

=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=2020\\x+1=-2020\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=2019\\x=-2021\end{cases}}\)

6) (x + 1)5 + 8 = 0 (xem lại đề)

7) (-20) + x3 : 16 = -24

=> x3 : 16 = -24 + 20

=> x3 : 16 = -4

=> x3 = -4 . 16

=> x3 = -64 = (-4)3

=> x = -4

9) x14 = x17

=> x14 - x17 = 0

=> x14(1 - x3) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x^{14}=0\\1-x^3=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)

10) (-36) + (1 - x)2 = 0

=> (1 - x)2 = 36

=> (1 - x)2 = 62

=> \(\orbr{\begin{cases}1-x=6\\1-x=-6\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=7\end{cases}}\)

16 tháng 11 2019

1) \(2^{x+1}\cdot2^{2014}=2^{2015}\)\(\Leftrightarrow2^{2014x+2014}=2^{2015}\)\(\Leftrightarrow2014x+2014=2015\)\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2014}\)

2) \(7x-2x=\frac{6^{17}}{6^{15}}+\frac{44}{11}\)\(\Leftrightarrow5x=6^2+4=36+4=40\)\(\Leftrightarrow x=\frac{40}{5}=8\)

3) \(3^x=9\)\(\Leftrightarrow3^x=3^2\)\(\Leftrightarrow x=2\)

4) \(7x-x=\frac{5^{21}}{5^{19}}+3\cdot2^2-7^0\)\(\Leftrightarrow6x=5^2+3\cdot4-1=25+12-1=36\)\(\Leftrightarrow x=6\)

5) \(4^x=64\)\(\Leftrightarrow4^x=4^3\)\(\Leftrightarrow x=3\)

6) \(9^{x-1}=9\)\(\Leftrightarrow x-1=1\)\(\Leftrightarrow x=0\)

7) \(\frac{2^x}{2^5}=1\)\(\Leftrightarrow2^{x-5}=2^0\)\(\Leftrightarrow x-5=0\)\(\Leftrightarrow x=5\)

8) \(\left(5x-9\right)^3=216\)\(\Leftrightarrow\left(5x-9\right)^3=6^3\)\(\Leftrightarrow5x-9=6\)\(\Leftrightarrow5x=15\)\(\Leftrightarrow x=3\)

9) \(5\cdot3^{7x-11}=135\)\(\Leftrightarrow5.3^{7x-11}=5.3^3\)\(\Leftrightarrow3^{7x-11}=3^3\)\(\Leftrightarrow7x-11=3\)\(\Leftrightarrow7x=14\Leftrightarrow x=2\)

10) \(2.3^x=19\cdot3^8-81^2\)\(\Leftrightarrow2.3^x=19\cdot3^8-3^8=18.3^8=2.3^{11}\)\(\Leftrightarrow3^x=3^{11}\Leftrightarrow x=11\)

Đây là cách làm của mình. Bạn có thể chỉnh sửa tuỳ ý theo cách làm của bạn nhé ^^

Học tốt ^3^

4 tháng 8 2020

Bài làm

m) (x + 2).(3 - x) = 0;     

=> x + 2 = 0 hoặc 3 - x = 0

=> x = -2 hoặc x = 3

Vậy x = -2 hoặc x = 3   

d) 511.712 + 511.711 

= 511 . ( 712 + 711 )

= 511 . [ 711 . ( 7 + 1 ) ]

= 511 . 711 . 8

= ( 5 . 7 )11 . 8

= 3511 . 8

512.712 + 9.511.711 

= 511 ( 5 . 712 + 9 . 1 . 711 )

= 511 [ 711 ( 5 . 7 + 9 . 1 . 1 ) ]

= 511 ( 711 . 44 )

= 511 . 711 . 44

= 3511 . 44

4 tháng 8 2020

m.  \(\left(x+2\right)\left(3-x\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\3-x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=3\end{cases}}\)

d. \(\frac{5^{11}.7^{12}+5^{11}.7^{11}}{5^{12}.7^{12}+9.5^{11}.7^{11}}=\frac{5^{11}.\left(7^{12}+7^{11}\right)}{5^{11}.\left(5.7^{12}+9.7^{11}\right)}=\frac{7^{12}+7^{11}}{5.7^{12}+9.7^{11}}=\frac{1}{5.9}=\frac{1}{45}\)

q. \(\left(x-3\right)+\left(x-2\right)+\left(x-1\right)+...+10+11=11\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)+\left(x-2\right)+\left(x-1\right)+...+10=0\)

\(\Rightarrow\left[\left(x-3\right)+\left(x-2\right)+\left(x-1\right)\right]+(1+2+3+...+10)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)+\left(x-2\right)+\left(x-1\right)+55=0\)

\(\Rightarrow x-3+x-2+x-1=-55\)

\(\Rightarrow3x-6=-55\)

\(\Rightarrow3x=-49\)

\(\Rightarrow x=-\frac{49}{3}\)



 

Bài 1: 

a: \(7^6+7^5-7^4=7^4\left(7^2+7-1\right)=7^4\cdot55⋮11\)

b: \(10^9+10^8+10^7\)

\(=10^7\left(10^2+10+1\right)=10^7\cdot111⋮111\)