
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


5x.(9-x) - 15.(9-x)= 0
(9-x).(5x-15) = 0
=> 9-x = 0 => x = 9
5x -15 = 0 => 5x = 15 => x = 3
KL:...

18x-18=0
18x=0+18
18x=18
x=18:18
x=1
17(x-15)=0
(x-15)=0:17
(x-15)=0
x=15+0
x=15

a) 3x với 0
th1 :x là nguyên dương
thì 3x > 0
th2: x là nguyên âm
thì 3x <0
th3: x là 0
thì 3x=0
b) -17x với 0
th1 x là nguyên dương
thì -17x <0
th2 x là nguyên âm
thì -17x > 0
th3 x =0
thì -17x =0
c)-18x và 5x
th1 x là nguyên dương
thì -18x<5x
th2 x là nguyên âm
thì -18x>5x
th3 x là 0
thì -18x=5x

Bài làm :
\(a,\left(7x-7\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}7x-7=0\\x-3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=3\end{cases}}\)
Vậy x = 1 hoặc x = 3 .
\(b,108-18x=54\)
\(18x=108-54\)
\(18x=54\)
\(x=54:18\)
\(x=3\)
\(c,35.\left(x-10\right)=35\)
\(x-10=35:35\)
\(x-10=1\)
\(x=1+10\)
\(x=11\)
\(d,3x+5x=40\)
\(\left(3+5\right)x=40\)
\(8x=40\)
\(x=40:8\)
\(x=5\)
Học tốt
a. ( 7x - 7 ) ( x - 3 ) = 0
<=>\(\orbr{\begin{cases}7x-7=0\\x-3=0\end{cases}}\)<=>\(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=3\end{cases}}\)
b. 108 - 18x = 54
=> 18x = 54
=> x = 3
c. 35 ( x - 10 ) = 35
=> x - 10 = 1
=> x = 11
d. 3x + 5x = 40
=> 8x = 40
=> x = 5

2) \(\left(x+3\right)\left(5x-15\right)+2x-6=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right).5.\left(x-3\right)+2\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left[5\left(x+3\right)+2\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(5x+17\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\5x+17=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-\dfrac{17}{5}\end{matrix}\right.\)
câu 1 phải là \(\left(x-5\right)\left(x+9\right)+6x=30\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+9\right)+6x-30=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+9\right)+6\left(x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+9+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+15\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\x+15=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-15\end{matrix}\right.\)

\(2x-8x^2=0\Rightarrow2x\left(1-4x\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\\1-4x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}}\)
\(x-x^2=0\Rightarrow x\left(1-x\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\1-x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}}\)
Cn lại lm tương tự nha e!
=.= hok tốt!!

a) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+3=0\\5x-15=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{3}{2}\\x=3\end{matrix}\right.\)
b) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x+1=0\\3x-9=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{3}\\x=3\end{matrix}\right.\)
a. \(\left[{}\begin{matrix}2x+3=0\\5x-15=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-3}{2}\\x=3\end{matrix}\right.\)
b. \(\left[{}\begin{matrix}3x+1=0\\3x-9=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-1}{3}\\x=3\end{matrix}\right.\)

\(a,-2x+\left(5x-9\right)=0\)
\(-2x+5x-9=0\)
\(3x-9=0\)
\(3x=9\)
\(x=3\)
\(b,11+3.\left(15-x\right)=-16\)
\(3.\left(15-x\right)=-16-11\)
\(3.\left(15-x\right)=-27\)
\(15-x=-27:3\)
\(15-x=-9\)
\(x=15+9\)
\(x=24\)
\(-2x+\left(5x-9\right)=0\)
\(\Leftrightarrow-2x+5x-9=0\)
\(\Leftrightarrow-2x+5x=9\)
\(\Leftrightarrow3x=9\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
b, \(11+3\cdot\left(15-x\right)=-16\)
\(\Leftrightarrow11+45-3x=-16\)
\(\Leftrightarrow-3x=-72\)
\(\Leftrightarrow x=24\)

a) Ta có: (x-2)(y+1)=23
⇔x-2;y+1∈Ư(23)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x-2=1\\y+1=23\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-2=-1\\y+1=-23\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-2=23\\y+1=1\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-2=-23\\y+1=-1\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x=3\\y=22\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=-24\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x=25\\y=0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x=-21\\y=-2\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
Vậy: (x,y)∈{(3;22);(1;-24);(25;0);(-21;-2)}
c) Ta có: \(-15x-18x+13x=-4600\)
\(\Leftrightarrow-20x=-4600\)
hay x=230
Vậy: x=230
TH1: 5x + 15 = 0
5x = -15
x = -3
TH2: 9 - 18x = 0
18x = 9
x = 1/2