Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
**\(\dfrac{2x-5}{6}=\dfrac{x-7}{5}\Leftrightarrow\dfrac{6\left(2x-5\right)}{30}=\dfrac{5\left(x-7\right)}{30}\)
\(\Leftrightarrow6\left(2x-5\right)=5\left(x-7\right)\Leftrightarrow12x-30=5x-35\)
\(\Leftrightarrow12x-5x=-35+30\Leftrightarrow7x=-5\Leftrightarrow x=-\dfrac{5}{7}\)
**\(\dfrac{4x+1}{3}=\dfrac{2x-3}{4}\Leftrightarrow\dfrac{4\left(x+1\right)}{12}=\dfrac{3\left(2x-3\right)}{12}\)
\(\Leftrightarrow4\left(x+1\right)=3\left(2x-3\right)\Leftrightarrow4x+4=6x-9\)
\(\Leftrightarrow4x-6x=-9-4\Leftrightarrow-2x=-13\Leftrightarrow x=\dfrac{13}{2}\)
5x.(-x)2+1=6
5x.x+1=6
5x2+1=6
5x2=6-1
5x2=5
x2=5:5
x2=1
x2=12
=>x=1
(15-x)+(x-12)=7-(-8+x)
15-x+x-12=7+8-x
3-x+x=15-x
3=15-x
x=15-3
x=12
4x3=4x
Để 4x3=4x=>x3=x
=>x=1
Câu cuối cùng mình ko bik.
hoc tốt
Ta có : \(\left|2x+4\right|+\left|4x+8\right|=0\left|2x+4\right|+\left|4x+8\right|=0\)
\(\Rightarrow\left|2x+4\right|+2.\left|2x+4\right|=\left|4x+8\right|=0\)
\(\Rightarrow\left|2x+4\right|\left(1+2\right)=0\)
=> |2x + 4| = 0
=> 2x + 4 = 0
=> 2x = -4
=> x = -2
1. Đề đúng phải là thế này: \(\left|2x+4\right|+\left|4x+8\right|=0\)
\(\Rightarrow\left|2x+4\right|=\left|4x+8\right|=0\)
\(\Rightarrow2x+4=4x+8=0\)
\(\Rightarrow x=-\frac{4}{2}=-\frac{8}{4}\)
\(\Rightarrow x=-2\)
2. Sửa lại đề : \(\left|x-5\right|-\left|x-7\right|=0\)
\(\Rightarrow\left|x-5\right|=\left|x-7\right|\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=x-7\\x-5=-\left(x-7\right)\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-5=-7\\x-5=-x+7\end{cases}}\)
( Loại trường hợp 1)
\(\Rightarrow2x=12\)
\(\Rightarrow x=6\)
3. \(\left|x+8\right|-\left|2x+2\right|=0\)
\(\Rightarrow\left|x+8\right|=\left|2x+2\right|\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+8=2x+2\\x+8=-\left(2x+2\right)\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=8\\x+8=-2x-2\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\3x=-10\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-\frac{10}{3}\end{cases}}\)
a) \(2\left(x-5\right)-3\left(x+7\right)=14\)
\(\Leftrightarrow2x-10-3x-21=14\)
\(\Leftrightarrow-x-31=14\)
\(\Leftrightarrow-x=45\Leftrightarrow x=-45\)
b) \(5\left(x-6\right)-2\left(x+3\right)=12\)
\(\Leftrightarrow5x-30-2x-6=12\)
\(\Leftrightarrow3x-36=12\)
\(\Leftrightarrow3x=48\Leftrightarrow x=16\)
c) \(3\left(x-4\right)-\left(8-x\right)=12\)
\(\Leftrightarrow3x-12-8+x=12\)
\(\Leftrightarrow4x-20=12\)
\(\Leftrightarrow4x=32\Leftrightarrow x=8\)
d) \(-7\left(3x-5\right)+2\left(7x-14\right)=28\)
\(\Leftrightarrow-21x+35+14x-28=28\)
\(\Leftrightarrow-7x+35=0\Leftrightarrow x=5\)
a,5x-16+40+x b,4x-10=15-x c,-12+x=5x-20 d,7x-4=20+3x e,5x-7=-21-2x
=5x+x-16+40 4x+x=15+10 20-12=5x-x 7x-3x=20+4 5x+2x=7-21
=6x+24 5x=25 8=4x 4x=24 7x=7+(-21)
=6(x+4) x=25:5 x=8:4=2 x=24:4=6 7x=-14
x=5 x=-14:7=-2
f,x+15=7-6x g,17-x=7-6x h,3x+(-21)=12-8x k,125:(3x-13)=25 l,541+(218-x)=735
6x+x=7-15 6x-x=7-17 3x+8x=12+21 3x-13=125:25 218-x=735-541
7x=7+(-15) 5x=7+(-17) 11x=33 3x-13=5 218-x=194
7x=-8 5x=-10 x=33:11=3 3x=5+13 x=218-194
Không có giá trị của x thích hợp x=-10:5=-2 3x=18 x=24
x=18:3=6
m,3(2x+1)-19=14 n,175-5(x+3)=85 o,4x-40=4+12 p,x+15=20-4x q,8x+3=-4x+39
3(2x+1)=14+19 5(x+3)=175-85 4x-40=16 4x+x=20-15 8x+4x=39-3
3(2x+1)=33 5(x+3)=90 4x=16+40 5x=5 12x=36
2x+1=33;3 x+3=90:5 4x=56 x=5:5=1 x=36:12=3
2x+1=11 x+3=18 x=56:4
2x=11-1 x=18-3=15 x=14
2x=10
x=10:2
x=5
r,6x-12+(-2)=20-4x
6x-14=20-4x
6x+4x=20+14
10x=34
không có giá trị nào của x thích hợp
TRONG HAI CÂU O VÀ P TỚ KHÔNG VIẾT ĐỀ BÀI MÀ LÀM LUÔN. NHỚ K CHO MÌNH NHÉ.
THÙY LINH CÂU A TUI NHẦM!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
PHẢI LÀ
\(5x-16=40+x!!!!!!!!!!\)
\(\frac{2x-5}{6}:\frac{x-7}{5}=\frac{2x-5}{6}\times\frac{5}{x-7}=\frac{5\left(2x-5\right)}{6\left(x-7\right)}=\frac{10x-25}{6x-42}\)
\(\frac{4x+1}{3}=\frac{2x-3}{4}\)
\(\Leftrightarrow4\left(4x+1\right)=3\left(2x-3\right)\)
\(\Leftrightarrow16x+4=6x-9\)
\(\Leftrightarrow16x-6x=-9-4\)
\(\Leftrightarrow10x=-13\)
\(x=-\frac{13}{10}\)
\(x=-1,3\)
a, \(\frac{x-4}{12}=\frac{x-6}{11}\)
\(\Rightarrow11\left(x-4\right)=12\left(x-6\right)\)
\(\Rightarrow11x-44=12x-72\)
\(\Rightarrow11x-12x=-72+44\)
\(\Rightarrow-x=-28\)
=> x = 28
b, \(\frac{3x+2}{-7}=\frac{x-4}{-2}\)
\(\Rightarrow-2\left(3x+2\right)=-7\left(x-4\right)\)
\(\Rightarrow-6x+\left(-4\right)=-7x-\left(-28\right)\)
\(\Rightarrow-6x+\left(-4\right)=-7x+28\)
\(\Rightarrow-6x+7x=28-\left(-4\right)\)
\(\Rightarrow x=32\)
c, \(\frac{1-4x}{5}=\frac{2x-1}{-3}\)
\(\Rightarrow-3\left(1-4x\right)=5\left(2x-1\right)\)
\(\Rightarrow-3-\left(-12x\right)=10x-5\)
\(\Rightarrow-3+12x=10x-5\)
\(\Rightarrow-3+5=10x-12x\)
\(\Rightarrow2=-2x\)
=> x = 2 : (-2)
=> x = -1
a, 5x+7 = 125
<=> 5x+7 = 53
=> x+7 = 3
<=> x = 3-7
<=> x = -4
b,
<=> 7-10-x = 50-1
<=> 7-10-x = 49
<=> 7-10-x = 72
=> -10-x = 2
<=> x = -10-2
<=> x = -12
c,
<=> x = 35-45
<=> x = -10
d,
<=> 6x = -5,6
<=> x = -5,6 ( Vô lí vì -5,6 không chia hết cho 6)
Vậy không tồn tại giá trị của x thỏa mãn đề bài
e,
<=> 7-10 = 3x-2x
<=> x = -3
f,
<=> -15-9 = 3x-2x
<=> x = -24
a)
\(5x-3=4x+6\)
\(\Rightarrow5x-4x=6+3\)
=> x = 9
Vậy x = 9
b)
\(7-2x=4x-67\)
\(\Rightarrow7+67=4x+2x\)
\(\Rightarrow6x=74\)
\(\Rightarrow x=\frac{37}{2}\)
Vậy x = 37 / 2
*5x -3 = 4x + 6
5x - 4x = 6 + 3
=> x = 9
Vậy x = 9.
*7 - 2x = 4x - 67
7 + 67 = 4x + 2x
74 = 6x
=> x = 37/3
Vậy x = 37/3.