Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a./ \(\frac{x}{5}=\frac{y}{4}=\frac{z}{7}=\frac{2y}{8}=\frac{x+2y+z}{5+8+7}=\frac{10}{20}=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{2};y=2;z=\frac{7}{2}\)
b./ \(\frac{x}{4}=\frac{y}{5}=\frac{z}{2}=\frac{x+y}{9}=\frac{18}{9}=2\)
\(\Rightarrow x=2\cdot4=8;y=2\cdot5=10;z=2\cdot2=4\)
(x+3)(y+1)=3=1.3=3.1=(-1)(-3)=(-3)(-1)
nên ta có bảng sau:
x+3 1 3 -1 -3
x -2 0 -4 -6
y+1 3 1 -3 -1
y 2 0 -4 -2
vay (x,y)thuoc {(-2;2);(0;0);(-4;-4);(-6;-2)}
còn câu trên tôi không biết làm!
Câu đầu tiên:
xy-10+5x-2y=-115
<=>x(y+5)-2(y+5)=-115
<=>(y+5)(x-2)=-115
<=>(y+5)(x-2)=(-5).23=5.(-23)=(-1).115=1.(-115)=23.(-5)=(-23).5=115.(-1)=(-115).1
Ta có bảng sau:
y+5 | -5 | 5 | 23 | -23 | 1 | -1 | -115 | 115 |
x-2 | 23 | -23 | -5 | 5 | -115 | 115 | 1 | -1 |
y | -10 | 0 | 18 | -28 | -4 | -6 | -120 | 110 |
x | 25 | -21 | -3 | 7 | -113 | 117 | 3 | 1 |
VẬY LÀ XONG
Bạn tự kết luận nhá
\(\text{ -2005 < l x +5 l _< 1}\text{ -2005 < l x +5 l _< 1}\) -2005 < l x +5 l \(\le\)1
xét l x +5 l \(\ge\)0
mà theo đề bài thì l x +5 l \(\le\)1
nên l x +5 l = 1 hoặc 0
nếu l x +5 l = 1
=) x +5 = 1
=) x = 1 - 5 = -4
nếu l x +5 l = 0
=) x +5 = 0
=) x = 0 - 5 = -5
=) \(x\in\left\{-5;-4\right\}\)
đăng kí kênh của V-I-S nha !
1. \(xy+14+2y+7x=-10\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(y+7\right)=-10=-2.5=-1.10\)
Ta có bảng:
x+2 | -2 | 5 | -5 | 2 | 1 | -1 | 10 | -10 |
y+7 | 5 | -2 | 2 | -5 | -10 | 10 | -1 | 1 |
x | -4 | 3 | -7 | 0 | -1 | -3 | 8 | -12 |
y | -2 | -9 | -5 | -12 | -17 | 3 | -8 | -6 |
a) (x - 3)¹⁰ + (y² - 4)¹⁰ = 0 (1)
Do (x - 3)¹⁰ 0 và (y² - 4)¹⁰ 0 với mọi x, y R
(1) (x - 3)¹⁰ = 0 và (y² - 4)¹⁰ = 0
*) (x - 3)¹⁰ = 0
x - 3 = 0
x = 3
*) (y² - 4)¹⁰ = 0
y² - 4 = 0
y² = 4
y = -2; y = 2
Vậy ta được các cặp (x: y) thỏa mãn:
(3; -2); (3; 2)
b) xy + 5x = 2y + 13
xy + 5x - 2y = 13
(xy + 5x) - 2y = 13
x(y + 5) - 2y - 10 = 13 - 10
x(y + 5) - 2(y + 5) = 3
(x - 2)(y + 5) = 3
*) TH1: x - 2 = -3; y + 5 = -1
+) x - 2 = -3
x = -3 + 2
x = - 1
+) y + 5 = -1
y = -1 - 5
y = -6
*) TH2: x - 2 = -1; y + 5 = -3
+) x - 2 = -1
x = -1 + 2
x = 1
+) y + 5 = -3
y = -3 - 5
y = -8
*) TH3: x - 2 = 1; y + 5 = 3
+) x - 2 = 1
x = 1 + 2
x = 3
+) y + 5 = 3
y = 3 - 5
y = -2
*) TH4: x - 2 = 3; y + 5 = 1
+) x - 2 = 3
x = 3 + 2
x = 5
+) y + 5 = 1
y = 1 - 5
y = -4
Vậy ta tìm được câc cặp giá trị (x; y) thỏa mãn:
(5; -4); (3; -2); (1; -8); (-1; -6)
6.............................................................................7
1/ xy+14+2y+7x=-10
y(x+2)+7(x+2)=-10
(x+2)(y+7)=-10
suy ra x+2, y+7 thuộc ước -10
rồi vẽ bảng xét từng giá trị là đc, còn ấy câu kia thì phân tích thành nhân tử rồi lm như bình thường
linh a the nay ai ma lam duoc kho lam
Bạn hãy cho điều kiện x, y đi
Có mới làm đk