Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{5}{6} + \left [ \frac{2}{3}x - \left ( \frac{-7}{12} \right ) \right ]= \frac{1}{2}\)
\(\frac{2}{3}x + \frac{7}{12}= -\frac{1}{3}\)
\(\frac{2}{3}x = - \frac{1}{3} - \frac{7}{12}\)
\(\frac{2}{3}x= -\frac{11}{12}\)
\(x= - \frac{11}{8}\)
Vậy \(x= - \frac{11}{8}\)
b) \(\frac{x}{15} + 1,2= \frac{1}{3}\)
\(\frac{x}{15}= \frac{1}{3} - 1,2\)
\(\frac{x}{15}=- \frac{13}{15}\)
x = - 13
Vậy x = - 13
câu c pn coi lại đề nhé
d) 3 + \(\left | x - 1,34 \right |\) = 5
\(\left | x - 1,34 \right |\) = 5 - 3
\(\left | x - 1,34 \right |\) = 2
\(\Leftrightarrow \begin{bmatrix} x - 1,34 = 2 & & \\ x - 1,34= 2 & & \end{bmatrix}\) \(\Leftrightarrow \begin{bmatrix} x= 3,34 & & \\ x = - 0,66 & & \end{bmatrix}\)
(bỏ dấu ngoặc bên phải nha pn)
Vậy x = 3,34; x = - 0,66
câu e pn lm tương tự
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6
a. -3/4 x 12/-5 x (-25/6)=-15/2
b. -2 x -38/21 x -7/4 x (-3/8)=-19/8
c. (11/12: 33/16) x 3/5=4/15
d. 7/23 x [(-8/6)- 45/18]=-7/6
ta có : (ghi lại đề)
=6+12+18+24+30/3+6+9+12+15
=2*(3/3+6/6+9/9+12/12+15/15)
=2*(1+1+1+1+1)
=2*5=10
chúc main học tốt nhé
Bài 1:
a; \(\dfrac{7}{8}\) + \(x\) = \(\dfrac{4}{7}\)
\(x\) = \(\dfrac{4}{7}\) - \(\dfrac{7}{8}\)
\(x\) = \(\dfrac{32}{56}\) - \(\dfrac{49}{56}\)
\(x=-\) \(\dfrac{49}{56}\)
Vậy \(x=-\dfrac{49}{56}\)
b; 6 - \(x\) = - \(\dfrac{3}{4}\)
\(x\) = 6 + \(\dfrac{3}{4}\)
\(x\) = \(\dfrac{24}{4}+\dfrac{3}{4}\)
\(x=\dfrac{27}{4}\)
Vậy \(x=\dfrac{27}{4}\)
c; \(\dfrac{1}{-5}\) + \(x\) = \(\dfrac{3}{4}\)
\(x\) = \(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{1}{5}\)
\(x=\dfrac{15}{20}\) + \(\dfrac{4}{20}\)
\(x=\dfrac{19}{20}\)
Vậy \(x=\dfrac{19}{20}\)
Bài 1:
d; - 6 - \(x\) = - \(\dfrac{3}{5}\)
\(x\) = - 6 + \(\dfrac{3}{5}\)
\(x=-\dfrac{30}{5}\) + \(\dfrac{3}{5}\)
\(x=-\dfrac{27}{5}\)
Vậy \(x=-\dfrac{27}{5}\)
e; - \(\dfrac{2}{6}\) + \(x\) = \(\dfrac{5}{7}\)
\(x\) = \(\dfrac{5}{7}\) + \(\dfrac{2}{6}\)
\(x\) = \(\dfrac{15}{21}\) + \(\dfrac{1}{3}\)
\(x=\dfrac{15}{21}\) + \(\dfrac{7}{21}\)
\(x=\dfrac{22}{21}\)
Vậy \(x=\dfrac{22}{21}\)
f; - 8 - \(x\) = - \(\dfrac{5}{3}\)
\(x\) = \(-\dfrac{5}{3}\) + 8
\(x\) = \(\dfrac{-5}{3}\) + \(\dfrac{24}{3}\)
\(x\) = \(\dfrac{-19}{3}\)
Vậy \(x=-\dfrac{19}{3}\)
Câu 1 : ( 5x - 17 )3 = 27
( 5x - 17 )3 = 33
=> 5x - 17 = 3
5x = 3 + 17
5x = 20
x = 20 : 5
x = 4
5/x-2/3=5/6+1
5/x-2/3=11/6
5/x=11/6+2/3
5/x=15/6
áp dụng tỉ lệ thức:
5.6=x.15
30=x.15
x=2
HT nha bạn