Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) \(2^{x+1}\cdot2^{2014}=2^{2015}\)\(\Leftrightarrow2^{2014x+2014}=2^{2015}\)\(\Leftrightarrow2014x+2014=2015\)\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2014}\)
2) \(7x-2x=\frac{6^{17}}{6^{15}}+\frac{44}{11}\)\(\Leftrightarrow5x=6^2+4=36+4=40\)\(\Leftrightarrow x=\frac{40}{5}=8\)
3) \(3^x=9\)\(\Leftrightarrow3^x=3^2\)\(\Leftrightarrow x=2\)
4) \(7x-x=\frac{5^{21}}{5^{19}}+3\cdot2^2-7^0\)\(\Leftrightarrow6x=5^2+3\cdot4-1=25+12-1=36\)\(\Leftrightarrow x=6\)
5) \(4^x=64\)\(\Leftrightarrow4^x=4^3\)\(\Leftrightarrow x=3\)
6) \(9^{x-1}=9\)\(\Leftrightarrow x-1=1\)\(\Leftrightarrow x=0\)
7) \(\frac{2^x}{2^5}=1\)\(\Leftrightarrow2^{x-5}=2^0\)\(\Leftrightarrow x-5=0\)\(\Leftrightarrow x=5\)
8) \(\left(5x-9\right)^3=216\)\(\Leftrightarrow\left(5x-9\right)^3=6^3\)\(\Leftrightarrow5x-9=6\)\(\Leftrightarrow5x=15\)\(\Leftrightarrow x=3\)
9) \(5\cdot3^{7x-11}=135\)\(\Leftrightarrow5.3^{7x-11}=5.3^3\)\(\Leftrightarrow3^{7x-11}=3^3\)\(\Leftrightarrow7x-11=3\)\(\Leftrightarrow7x=14\Leftrightarrow x=2\)
10) \(2.3^x=19\cdot3^8-81^2\)\(\Leftrightarrow2.3^x=19\cdot3^8-3^8=18.3^8=2.3^{11}\)\(\Leftrightarrow3^x=3^{11}\Leftrightarrow x=11\)
Đây là cách làm của mình. Bạn có thể chỉnh sửa tuỳ ý theo cách làm của bạn nhé ^^
Học tốt ^3^
a) \(2^2.3^{3x}-27^x=9^5\)
\(4.3^{3x}-\left(3^3\right)^x=\left(3^2\right)^5\)
\(4.3^{3x}-3^{3x}=3^{10}\)
\(3^{3x}\left(4-1\right)=3^{10}\)
\(3^{3x}.3=3^{10}\)
\(3^{3x+1}=3^{10}\)
3x + 1 = 10
3x = 9
x = 3.
b. \(5.3^x=135\)
\(3^x=27\)
\(3^x=3^3\)
x = 3.
c. \(5^x.5^4=5^{20}\)
\(5^{x+4}=5^{20}\)
x + 4 = 20
x = 16
1. Tìm x:
a) 135 - 3 x ( x- 1) = 3^4 + 6^2
x=-2, x=3
b) 3 x ( x + 7 ) = 5^2 + 5
x=-căn bậc hai(89)/2-7/2, x=căn bậc hai(89)/2-7/2
2. So sánh 2^20 và 3^15
2 ^20 < 3 ^15
\(5.3^{x+1}=135\)
\(3^{x+1}=135:5\)
\(3^{x+1}=27\)
\(3^{x+1}=3^3\)
\(x+1=3\)
\(x=3-1\)
\(x=2\)
vậy \(x=2\)
\(3^{x+1}=135:5\)
\(3^{x+1}=27\)
\(3^{x+1}=3^3\)
\(x+1=3\)
\(x=2\)
Bài làm
a. 10 + 2x = 45 : 43
=> 10 + 2x = 16
=> 2x = 16 - 10
=> 2x = 6
=> x = 3
Vậy x = 3
b. 135 - 3 . ( x + 1 ) = 30
3 . ( x + 1 ) = 135 - 30
x + 1 = 105 : 3
x + 1 = 35
x = 34
Vậy x = 9
# Học tốt #
1) 100 : { 250 : [ 450 - ( 4 x 53 - 22 x 25 ) ] }
= 100 : { 250 : [ 450 - ( 4 x 125 - 4 x 25 ) ] }
= 100 : { 250 : [ 450 - ( 500 - 100 ) ] }
= 100 : [ 250 : ( 450 - 400 ) ]
= 100 : ( 250 : 50 )
= 100 : 5
= 20
2) 30 : { 175 : [ 355 - ( 135 + 37 x 5 ) ] }
= 30 : { 175 : [ 355 - ( 135 + 185 ) ] }
= 30 : [ 175 : ( 355 - 320 ) ]
= 30 : ( 175 : 35 )
= 30 : 5
= 6
chúc bạn học giỏi
1) 100 : { 250 : [ 450 - ( 4 x 53 - 22 x 25 ) ] }
= 100 : { 250 : [ 450 - ( 4 x 125 - 4 x 25 ) ] }
= 100 : { 250 : [ 450 - ( 500 - 100 ) ] }
= 100 : [ 250 : ( 450 - 400 ) ]
= 100 : ( 250 : 50 )
= 100 : 5
= 20
2) 30 : { 175 : [ 355 - ( 135 + 37 x 5 ) ] }
= 30 : { 175 : [ 355 - ( 135 + 185 ) ] }
= 30 : [ 175 : ( 355 - 320 ) ]
= 30 : ( 175 : 35 )
= 30 : 5
= 6
a) \(3^{x+1}.15=135\)
\(\Rightarrow3^{x+1}=9\)
\(\Rightarrow3^{x+1}=3^2\)
\(\Rightarrow x+1=2\)
\(\Rightarrow x=1\)
Vậy \(x=1\)
b) \(x+2x+2^2x+....+2^{2016}x=2^{2017}-1\\ \Rightarrow x\left(2+2^2+...+2^{2016}\right)=2^{2017}-1\\ \Rightarrow x\left(2^{2017}-2\right)=2^{2017}-1\)
c) \(x\left(x-1\right)+\left(x-1\right)^2=0\\ \Rightarrow x\left(x-1\right)+\left(x-1\right)\left(x-1\right)=0\\ \Rightarrow\left(x-1\right)\left(x+\left(x-1\right)\right)=0\\ \Rightarrow\left(x-1\right)\left(2x-1\right)=0\\ \Rightarrow\begin{cases}x-1=0\\2x-1=0\end{cases}\)
d) \(2^2.2^5\le2^{x-5}\le2^{10}\\ \Rightarrow2^7\le2^{x-5}\le2^{10}\)
khó ghê ha
khó lắm đấy.