Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)
\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)
\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)
\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)
\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)
\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)
\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)
\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)
\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)
ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a
a: -x+5/9=-1/3
nên x=5/9+1/3=5/9+3/9=8/9
b: \(\Leftrightarrow\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{10}+\dfrac{11}{15}< x< \dfrac{1}{2}+\dfrac{13}{12}+\dfrac{1}{3}\)
=>31/30<x<23/12
mà x là số nguyên
nên \(x\in\varnothing\)
c: x+5/3=1/81
nên x=1/81-135/81=-134/81
1/ \(x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{-5}{3}\)
\(x=\dfrac{-5}{3}-\dfrac{1}{2}\)
\(x=\dfrac{-10}{6}-\dfrac{3}{6}\)
Vậy \(x=\dfrac{-13}{6}\)
2/\(\dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\)
\(-x=\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{3}\)
\(-x=\dfrac{9}{15}-\dfrac{5}{15}\)
\(-x=\dfrac{4}{15}\)
Vậy \(x=\dfrac{-4}{15}\)
3/ \(3-4+x=\dfrac{7}{2}\)
\(-4+x=\dfrac{7}{2}-3\)
\(-4+x=\dfrac{7}{2}-\dfrac{6}{2}\)
\(-4+x=\dfrac{1}{2}\)
\(x=\dfrac{1}{2}+4\)
\(x=\dfrac{1}{2}+\dfrac{8}{2}\)
Vậy \(x=\dfrac{9}{2}\)
4/ \(x-\dfrac{4}{3}=\dfrac{-7}{9}\)
\(x=\dfrac{-7}{9}+\dfrac{4}{3}\)
\(x=\dfrac{-7}{9}+\dfrac{12}{9}\)
Vậy \(x=\dfrac{5}{9}\)
5/ \(x-\dfrac{-7}{2}=\dfrac{5}{6}\)
\(x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{2}\)
\(x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{21}{6}\)
Vậy \(x=\dfrac{-16}{6}=\dfrac{-8}{3}\)
6/ \(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\)
\(x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\)
\(x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{2}{10}\)
Vậy \(x=\dfrac{11}{10}\)
7/ \(x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\)
\(x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\)
\(x=\dfrac{9}{24}-\dfrac{10}{24}\)
Vậy \(x=\dfrac{-1}{24}\)
8/ \(x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\)
\(x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\)
\(x=\dfrac{14}{12}-\dfrac{15}{12}\)
Vậy \(x=\dfrac{-1}{12}\)
9/ \(x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\)
\(x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\)
\(x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{10}{35}\)
Vậy \(x=\dfrac{11}{35}\)
10 /\(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{-7}{10}\)
\(x=\dfrac{-7}{10}+\dfrac{1}{5}\)
\(x=\dfrac{-7}{10}+\dfrac{2}{10}\)
Vậy \(x=\dfrac{-5}{10}=\dfrac{-1}{2}\)
Câu 13 :
\(\left(-\frac{1}{4}+\frac{5}{8}\right)+-\frac{3}{5}\)
\(=\frac{3}{8}-\frac{-3}{5}\)
\(=\frac{39}{40}\)
Câu 14 :
\(M=\frac{5}{9}.\frac{7}{13}+\frac{5}{9}.\frac{9}{13}-\frac{5}{9}.\frac{3}{13}\)
\(=\frac{5}{9}.\left(\frac{7}{13}+\frac{9}{13}-\frac{3}{13}\right)\)
\(=\frac{5}{9}.1=\frac{5}{9}\)
Câu 15 :
\(E=\left(-\frac{3}{4}+\frac{2}{5}\right):\frac{3}{7}+\left(\frac{3}{5}+\frac{-1}{4}\right):\frac{3}{7}\)
\(E=\left(-\frac{3}{4}+\frac{2}{5}+\frac{3}{5}+\frac{-1}{4}\right):\frac{3}{7}\)
\(E=0\)
Câu 16 :
\(H=\frac{7}{8}:\left(\frac{2}{9}-\frac{1}{8}\right)+\frac{7}{8}:\left(\frac{1}{36}-\frac{5}{12}\right)\)
\(=\frac{7}{8}:\left(\frac{2}{9}-\frac{1}{8}+\frac{1}{36}-\frac{5}{12}\right)\)
\(=\frac{7}{8}:\frac{-7}{24}=-3\)
huhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhu giúp mk đi
Plssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
a,-27+2(x-5)=4x(-7).5
-27+2x-10=4x-35
-27-10+35=4x-2x
-27+25=2x
-2=2x
-1=x
b, đang nghĩ
b,-8-5(3-x)=9-3(x-1)-1.17.3
-8-15+5x=9-3x+3-51
-23+5x=-3x-39
5x+3x=-39+23
8x=-16
x=-2
c,đang nghĩ
1/4+1/3:(2x-1)=-5
-->1/3:(2x-1)=-5-1/4
-->1/3:(2x-1)=-21/4
-->2x-1 =1/3:-21/4
-->2x-1 =-4/63
-->2x =-4/63+1
-->2x =59/63
--x =59/126
b7/9:(2+3/4x)+5/9=23/27
-->7/9:(2+3/4x) =23/27-5/9
-->7/9:(2+3/4x) =8/27
-->2+3/4x =7/9:8/27
-->2+3/4x =21/8
-->3/4x =21/8-2
-->3/4x =5/8
-->x =5/8:3/4
-->x =5/6
c|2x-1/3|+5/6=1
-->|2x-1/3| =1-5/6
-->|2x-1/3| =1/6
-->\(\orbr{\begin{cases}2x-\frac{1}{3}=\frac{1}{6}\\2x-\frac{1}{3}=-\frac{1}{6}\end{cases}}\)
-->\(\orbr{\begin{cases}2x=\frac{1}{6}+\frac{1}{3}\\2x=-\frac{1}{6}+\frac{1}{3}\end{cases}}\)
-->\(\orbr{\begin{cases}2x=\frac{1}{2}\\2x=\frac{1}{6}\end{cases}}\)
-->\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}:2\\x=\frac{1}{6}:2\end{cases}}\)
-->\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{4}\\x=\frac{1}{12}\end{cases}}\)
- \(x\cdot2\frac{4}{9}=4\frac{2}{5}-1\frac{4}{7}\)
\(x\cdot\frac{22}{9}=\frac{22}{5}-\frac{11}{7}\)
\(x\cdot\frac{22}{9}=\frac{99}{35}\)
\(x=\frac{99}{35}:\frac{22}{9}\)
\(x=\frac{81}{70}\)
Vậy \(x=\frac{81}{70}\).
- \(x:10\frac{6}{5}=4\frac{6}{5}+9\frac{7}{5}\)
\(x:\frac{56}{5}=\frac{26}{5}+\frac{52}{5}\)
\(x:\frac{56}{5}=\frac{78}{5}\)
\(x=\frac{78}{5}\cdot\frac{56}{5}\)
\(x=\frac{4368}{25}\)
Vậy \(x=\frac{4368}{25}\).
- \(x:3\frac{10}{3}=9\frac{1}{9}-5\frac{1}{9}\)
\(x:\frac{19}{3}=4\)
\(x=4\cdot\frac{19}{3}\)
\(x=\frac{76}{3}\)
Vậy \(x=\frac{76}{3}\).
Dễ thế mà không làm được thì bạn nên xem lại nhé,một hai câu thì còn được chứ cả 10 câu thế kia rõ là ỷ lại rồi bạn ạ.Thân!
\(\frac{x}{-1}=-\frac{1}{3}-\frac{5}{9}\)
\(\frac{x}{-1}=-\frac{8}{9}\)
x.-8=9.-1
x.-8=-9
x=-9:-8
x=\(\frac{9}{8}\)
vậy \(x=\frac{9}{8}\)
Bài làm
\(\frac{5}{9}+\frac{x}{-1}=-\frac{1}{3}\Leftrightarrow\frac{5}{9}-\frac{9x}{9}=\frac{-3}{9}\)
\(\Leftrightarrow8-9x=0\Leftrightarrow x=\frac{8}{9}\)