K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 1

Câu 1: Thực hiện phép tính A = -125 x 2^3 + 71 x 53 + 53 x (-29) - 42 x 53 Bước 1: Tính các giá trị đơn giản 2^3 = 8 -125 x 8 = -1000 71 x 53 = 3763 53 x (-29) = -1537 -42 x 53 = -2226 Bước 2: Thay vào biểu thức ban đầu A = -1000 + 3763 - 1537 - 2226 Bước 3: Tiến hành cộng và trừ A = -1000 + 3763 = 2763 A = 2763 - 1537 = 1226 A = 1226 - 2226 = -1000 Vậy, A = -1000. Câu 2: Tính giá trị biểu thức A = 2019 1 × 2 + 2019 2 × 3 + 2019 3 × 4 + ⋯ + 2019 2018 × 2019 1×2 2019 ​ + 2×3 2019 ​ + 3×4 2019 ​ +⋯+ 2018×2019 2019 ​ Biểu thức này có thể viết lại dưới dạng tổng: 𝐴 = ∑ 𝑘 = 1 2018 2019 𝑘 ( 𝑘 + 1 ) A=∑ k=1 2018 ​ k(k+1) 2019 ​ Để đơn giản hóa mỗi hạng tử, ta phân tích phân số 1 𝑘 ( 𝑘 + 1 ) k(k+1) 1 ​ thành: 1 𝑘 ( 𝑘 + 1 ) = 1 𝑘 − 1 𝑘 + 1 k(k+1) 1 ​ = k 1 ​ − k+1 1 ​ Do đó, ta có thể viết lại biểu thức A như sau: 𝐴 = 2019 × ( 1 1 − 1 2 + 1 2 − 1 3 + ⋯ + 1 2018 − 1 2019 ) A=2019×( 1 1 ​ − 2 1 ​ + 2 1 ​ − 3 1 ​ +⋯+ 2018 1 ​ − 2019 1 ​ ) Tất cả các hạng tử sẽ tự rút gọn, và ta chỉ còn lại: 𝐴 = 2019 × ( 1 − 1 2019 ) A=2019×(1− 2019 1 ​ ) Bây giờ tính toán: 𝐴 = 2019 × 2018 2019 = 2018 A=2019× 2019 2018 ​ =2018 Vậy A = 2018.


21 tháng 4 2017

\(A=\frac{53^{30}}{53^{30}-6}=\frac{53^{30}-6+6}{53^{30}-6}=1+\frac{6}{53^{30}-6}\)

\(B=\frac{53^{30}-4}{53^{30}-2}=\frac{53^{30}-2+6}{53^{30}-2}=1+\frac{6}{53^{30}-2}\)

Vì 5330-6<5330-2 nên \(\frac{6}{53^{30}-6}>\frac{6}{53^{30}-2}\)

=> A>B

21 tháng 4 2017

Ta có:

A=\(\frac{53^{30}-6+6}{53^{30}-6}\)=\(1-\frac{6}{5^{30}-6}\)

B=\(\frac{53^{30}-2+6}{53^{30}-2}\)=\(1-\frac{6}{5^{30}-2}\)

Vì 5330-6<5330-2 nên \(\frac{6}{53^{30}-6}\)>\(\frac{6}{53^{30}-2}\)

=> \(1-\frac{6}{53^{30}-6}\)\(< 1-\frac{6}{5^{30}-2}\)

Vậy A<B

11 tháng 1 2016

-53 .1 - ( -53) .241-241 .53

= - 53 - (-53) .241 +241.(-53)

= -53 . ( 1 - 241 +241)

= -53 . 1

=  -53

 

11 tháng 1 2016

mấy tính là nhanh nhất!!

24 tháng 9 2015

bạn vào giúp tôi giải toán

23 tháng 9 2019

a. = 53 x (39 - 21) + 47 x (39 - 21)

= 53 x 18 + 47 x 18

= (53 + 47) x 18

= 100 x 18

= 1800

23 tháng 9 2019

b. = 24 x 53 + 24 x 87 - 24 x 40

= 24 x (53 + 87 - 40)

= 24 x 100

= 2400

1 tháng 1 2019

Bài 1. Bỏ ngoặc rồi tính

a) 1579 - ( 53 + 1579 ) - (-53)

=1579 - 53 - 1579 + 53 

= 0 

b) 15766 - ( 14 - 53 ) + ( - 15566)

=15766 - 14 + 53 -15566

= 200 + 39 

= 239

c) 2486 + ( -486) - ( - 697) - ( + 97) + 58

= 2486 - 486 +697 -97 +58

= 2000 + 658

=2658

1 tháng 1 2019

Bài 1. Bỏ ngoặc rồi tính

a) 1579 - ( 53 + 1579 ) - (-53)

= 1579 - 53 - 1579 + 53

= 0 

b) 15766 - ( 14 - 53 ) + ( - 15566)

= 15766 - 14 + 53 - 15566

= 239

c) 2486 + ( -486) - ( - 697) - ( + 97) + 58

= 2486 - 486 + 697 - 97 + 58

= 2000 + 600 + 58

= 2658