K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 12 2016

a, \(4y^2+1-4y=\left(2y\right)^2-2.2y.1+1^2=\left(2y-1\right)^2\)

b, \(3x^2-3xy-5x+5y=3x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)=\left(3x-5\right)\left(x-y\right)\)

c, \(x^2-2x-4y^2-4y=\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)-2\left(x+2y\right)=\left(x+2y\right)\left(x-2y-2\right)\)

 

 

29 tháng 8 2020

T nghĩ đề là như này chứ-.-

Tìm Max: \(-4y^2+4y\)

Ta có: \(-4y^2+4y=-\left(4y^2-4y+1\right)+1\)

\(=-\left(2y-1\right)^2+1\le1\left(\forall y\right)\)

Dấu "=" xảy ra khi: \(-\left(2y-1\right)^2=0\Rightarrow y=\frac{1}{2}\)

Vậy Max = 1 khi y = 1/2

a: \(=-xy\cdot x^2-2xy\cdot xy+3\cdot xy\)

\(=-x^3y-2x^2y^2+3xy\)

b: \(=\left(5x-x+4y-4y\right)\left(y-5x\right)\)

\(=4x\left(y-5x\right)=-20x^2+4xy\)

c: \(=\left(4x^2-2y\right)\left(5x^3-4y^2\right)\)

\(=4x^2\cdot5x^3-4x^2\cdot4y^2-2y\cdot5x^3+2y\cdot4y^2\)

\(=20x^5-16x^2y^2-10x^3y+8y^3\)

27 tháng 7 2023

Ta có: 

\(P=\dfrac{5x-4y}{5x+4y}\)

\(\Leftrightarrow P^2=\left(\dfrac{5x-4y}{5x+4y}\right)^2\)

\(\Leftrightarrow P^2=\dfrac{\left(5x-4y\right)^2}{\left(5x+4y\right)^2}\)

\(\Leftrightarrow P^2=\dfrac{\left(5x\right)^2-2\cdot5x\cdot4y+\left(4y\right)^2}{\left(5x\right)^2+2\cdot5x\cdot4y+\left(4y\right)^2}\)

\(\Leftrightarrow P^2=\dfrac{\left(25x^2+16y^2\right)-40xy}{\left(25x^2+16y^2\right)+40xy}\)

Thay \(25x^2+16y^2=50xy\) vào ta có:

\(P^2=\dfrac{50xy-40xy}{50xy+40xy}=\dfrac{10xy}{90xy}=\dfrac{1}{9}=\left(\dfrac{1}{3}\right)^2\)

Mà: \(4y< 5x< 0\)

Nên: \(P=\dfrac{5x-4y}{5x+4y}< 0\)

Vậy: \(P=-\dfrac{1}{3}\)

25x^2+16y^2=50xy

=>25x^2-50xy+16y^2=0

=>25x^2-10xy-40xy+16y^2=0

=>5x(5x-2y)-8y(5x-2y)=0

=>(5x-2y)(5x-8y)=0

=>5x=2y hoặc 5x=8y

5x>4y

=>5x=8y

=>x/8=y/5=k

=>x=8k; y=5k

\(P=\dfrac{5\cdot8k-4\cdot5k}{5\cdot8k+4\cdot5k}=\dfrac{40-20}{40+20}=\dfrac{1}{3}\)

1 tháng 8 2018

ta có : \(x^2-2x-4y^2-4y=x^2-\left(2y\right)^2-2x-4y\)

\(=\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)-2\left(x+2y\right)=\left(x-2y-2\right)\left(x+2y\right)\)

5 tháng 9 2016

= x^2 - 2x +1 - ( 4y^2+4y +1) = (x-1)^2 - (2y+1)^2