K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 10 2019

\(4xy+3x-3y-2x^2-2y^2\\ =(3x-3y)-(2x^2-4xy+2y^2)\\ =3(x-y)-2(x^2-2xy+y^2)\\ =3(x-y)-2(x-y)^2\\ =(x-y)\bigg[3-2(x-y)\bigg]\\ =(x-y)(3-2x+2y)\)

4 tháng 9 2016

\(A=2x^2+4xy+2y^2-3x-3y+8\)

\(=2\left(x^2+2xy+y^2\right)-3\left(x+y\right)+8=2\left(x+y\right)^2-3\left(x+y\right)+8\)

\(=2.5^2-3.5+8=43\)

Vậy A=43

30 tháng 1 2017

A = 2x2 + 2y2 + 4xy

= 2(x2 + y2 + 2xy)

= 2(x + y)2 (*)

Thay x + y = 2 vào (*), ta có:

2 . 22 = 23 = 8

Vậy A = 8 khi x + y = 2

B = 3x2 - 2x + 3y2 - 2y + 6xy - 100

= 3(x2 + 2xy + y2) - 2(x + y) - 100

= 3(x + y)2 - 2(x + y) - 100 (*)

Thay x + y = 2 vào (*), ta có:

3 . 22 - 2 . 2 - 100

= 3 . 4 - 4 - 100

= 12 - 104

= - 92

Vậy B = - 92 khi x + y = 2

30 tháng 1 2017

- Cảm ơn cậu

31 tháng 8 2020

a. \(2a^2+5ab-3b^2-7b-2\)

\(=\left(2a^2+6ab+2a\right)-\left(ab+3b^2+b\right)-\left(2a+6b+2\right)\)

\(=2a\left(a+3b+1\right)-b\left(a+3b+1\right)-2\left(a+3b+1\right)\)

\(=\left(2a-b-2\right)\left(a+3b+1\right)\)

b. \(2x^2-7xy+x+3y^2-3y\)

\(=\left(2x^2-xy\right)-\left(6xy-3y^2\right)+\left(x-3y\right)\)

\(=x\left(2x-y\right)-3y\left(2x-y\right)+\left(x-3y\right)\)

\(=\left(x-3y\right)\left(2x-y\right)+\left(x-3y\right)\)

\(=\left(x-3y\right)\left(2x-y+1\right)\)

c. \(6x^2-xy-2y^2+3x-2y\)

\(=\left(6x^2+3xy\right)-\left(4xy-2y^2\right)+\left(3x-2y\right)\)

\(=3x\left(2x+y\right)-2y\left(2x+y\right)+\left(3x-2y\right)\)

\(=\left(3x-2y\right)\left(2x+y\right)+\left(3x-2y\right)\)

\(=\left(3x-2y\right)\left(2x+y+1\right)\)

10 tháng 12 2019

3x2+3y2+4xy+2x-2y+2=0

=>2(x2+2xy+y2) + (x2+2x+1) + (y2-2y+1) = 0

=>2(x+y)2+(x+1)2+(y-1)2=0

Vì 2(x+y)2>= 0 với mọi x,y thuộc R

(x+1)2 >=0 với mọi x thuộc R

(y-1)2>=0 với mọi y thuộc R

=> Dấu bằng xảy ra <=> x+y=0 ; x+1=0; y-1=0

<=> x= (-1), y=1

Vậy x=(-1) ; y=1

Học tốt nha ;)

10 tháng 12 2019

  leftrightarrow (x+1)2+(y-1)+2(x+y)2=0

leftrightarrow\(\hept{\begin{cases}x=-1\\y=1\\x=-y\end{cases}}\)leftrightarrow\(\hept{\begin{cases}x=-1\\y=1\end{cases}}\)

Thay x=-1:y=1 vào bài là ok

12 tháng 9 2018

A=3(x2+2xy+y2)-2(x+y)-100=3(x+y)2-2.5-100=3.52-110=-35    

B=x3+3x2y+3xy2+y3-2(x2+2xy+y2)+3(x+y)+10=(x+y)3-2(x+y)2+3.5+10=53-2.52+25=100

trả lời:

A=3(x2+2xy+y2)-2(x+y)-100

=3(x+y)2-2.5-100

=3.52-110

=-35

B=x3+3x2y+3xy2+y3-2(x2+2xy+y2)+3(x+y)+10

 =(x+y)3-2(x+y)2+3.5+10

 =53-2.52+25

 =100

học tốt

AH
Akai Haruma
Giáo viên
24 tháng 12 2018

Lời giải:

Ta có: \(3x^2+3y^2+4xy+2x-2y+2=0\)

\(\Leftrightarrow 2(x^2+y^2+2xy)+x^2+y^2+2x-2y+2=0\)

\(\Leftrightarrow 2(x^2+y^2+2xy)+(x^2+2x+1)+(y^2-2y+1)=0\)

\(\Leftrightarrow 2(x+y)^2+(x+1)^2+(y-1)^2=0\)

Ta thấy:

\(\left\{\begin{matrix} 2(x+y)^2\geq 0\\ (x+1)^2=0\\ (y-1)^2\geq 0\end{matrix}\right.\). Do đó để tổng của chúng bằng $0$ thì:

\((x+y)^2=(x+1)^2=(y-1)^2=0\)

\(\Rightarrow x=-1; y=1\)

Vậy.........

30 tháng 12 2017

ta có : \(3x^2+3y^2+4xy+2x-2y+2=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2+4xy+2y^2+x^2+2x+1+y^2-2y+1=0\)

\(\Leftrightarrow2\left(x+y\right)^2+\left(x+1\right)^2+\left(y-1\right)^2=0\)

ta có : \(2\left(x+y\right)^2+\left(x+1\right)^2+\left(y-1\right)^2\ge0\forall x;y\)

vì vậy : \(2\left(x+y\right)^2+\left(x+1\right)^2+\left(y-1\right)^2=0\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+y=0\\x+1=0\\y-1=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-y\\x=-1\\y=1\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-1\\y=1\end{matrix}\right.\) vậy \(x=-1;y=1\)

30 tháng 12 2019

a) Ta có: A = x2 + y2 - xy - 2x - 2y + 9

2A = 2x2 + 2y2 - 2xy - 4x - 4y + 18

2A = (x2 + y2 - 2xy) + (x2 - 4x + 4) + (x2 - 4y + 4) + 10

2A = (x - y)2 + (x - 2)2 + (y - 2)2 + 10 \(\ge\)10 \(\forall\)x

=>A \(\ge\)\(\forall\)x

Dấu "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}x-y=0\\x-2=0\\y-2=0\end{cases}}\) <=> \(\hept{\begin{cases}x=y\\x=2\\y=2\end{cases}}\) <=> x = y = 2

Vậy MinA = 5 <=> x = y = 2

b) Ta có: 3x2 + 3y2 + 4xy + 2x - 2y + 2 = 0

=> (2x2 + 2y2 + 4xy) + (x2 + 2x + 1) + (y2 - 2y + 1) = 0

=> 2(x + y)2 + (x + 1)2 + (y - 1)2 = 0

<=> \(\hept{\begin{cases}x+y=0\\x+1=0\\y-1=0\end{cases}}\) 

<=> \(\hept{\begin{cases}x=-y\\x=-1\\y=1\end{cases}}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x=-1\\y=1\end{cases}}\)