K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 4 2022

4x +\(\dfrac{1}{3}\)= 3(x+\(\dfrac{1}{2}\)) 4x +\(\dfrac{1}{3}\)= 3x+\(\dfrac{3}{2}\) 3x+x+\(\dfrac{1}{3}\)=3x+\(\dfrac{3}{2}\) => x+\(\dfrac{1}{3}\)=\(\dfrac{3}{2}\) x= \(\dfrac{3}{2}-\dfrac{1}{3}\) x= \(\dfrac{7}{6}\)

5 tháng 8 2015

\(\Rightarrow\frac{3}{4}x-\frac{1}{4}=2x-6+\frac{1}{4}x\)

\(\Rightarrow\frac{3}{4}x-2x-\frac{1}{4}x=-6+\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow-\frac{3}{2}x=-\frac{23}{4}\)

\(\Rightarrow x=\frac{23}{4}:\frac{3}{2}=\frac{23}{6}\)


\(\Rightarrow\frac{8}{9}x-\frac{1}{3}x=\frac{2}{3}+\frac{11}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{5}{9}x=\frac{13}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{13}{3}:\frac{5}{9}=\frac{39}{5}\)

30 tháng 8 2016

\(\Rightarrow\frac{3}{4}x-\frac{1}{4}=2x-6+\frac{1}{4}x\)

\(\Rightarrow\frac{3}{4}x-2x-\frac{1}{4}x=-6+\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow-\frac{3}{2}x=-\frac{23}{4}\)

\(\Rightarrow x=\frac{23}{4}:\frac{3}{2}=\frac{23}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{8}{9}x-\frac{1}{3}x=\frac{2}{3}+\frac{11}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{5}{9}x=\frac{13}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{13}{3}:\frac{5}{9}=\frac{39}{5}\)

6 tháng 5 2018

thiếu nha giữa mu 2 và 4 có dấu trừ 

6 tháng 5 2018

a)   1/2X + 2/3X- 2/3 = 1/3

X= 1/3+2/3

X=1

b) bạn vt lại đề 

c) 2/3X : 1/5 =6

2/3X=6/5

X=18/10=9/5

d) 4X-8=14

4X=22

X=22/4=11/2

Sửa đề : \(\frac{3}{4}x-\frac{1}{4}=2\left(x-3\right)-\frac{1}{4}x\)

\(\frac{3}{4}x-\frac{1}{4}=2x-6-\frac{1}{4}x\)

\(\frac{3}{4}x-\frac{1}{4}=\frac{7}{4}x+2x\)

\(-x-\frac{1}{4}=2x\)

\(-x-\frac{1}{4}-2x=0\)

\(-3x-\frac{1}{4}=0\)

\(-3x=\frac{1}{4}\Leftrightarrow x=-\frac{1}{12}\)

17 tháng 5 2020

\(\Leftrightarrow\frac{3}{4}x-\frac{1}{4}=2x-6+\frac{1}{4}x\)

\(\Leftrightarrow\frac{3}{4}x-2x-\frac{1}{4}x=-6+\frac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{-3}{2}x=\frac{-23}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{23}{6}\)

15 tháng 6 2020

Ta có:

3/4x-1/4=2(x-3)+1/4x

<=>3/4x-1/4x=2x-6+1/4

<=>x-2x=-23/4

<=>-x=-23/4

<=>x=23/4.

Vậy x=23/4

11 tháng 11 2018

1) 2(3x + 5) - 6 = 0

    2(3x + 5)       = 6 + 0

    2(3x + 5)       = 6

        3x + 5        = 6 : 2

         3x + 5       = 3

         3x             = 5 - 3

         3x             = 2

           x             = 2 : 3

           x             = 2/3

2) 5x + 3(4 + 2x) = 25

    11x + 12         = 25

    11x                 = 25 - 12

    11x                 = 13

       x                  = 13 : 11

       x                  = 13/11

3) 3(4x + 1) + 2(x - 1) = 105

     14x + 1                  = 105

      14x                       = 105 - 1

       14x                      = 104

           x                      = 104 : 14 

           x                      = 104/14 = 52/7

4) 30 - [2(x - 3) - 2] = 14

           [2(x - 3) - 2] = 30 - 14

           [2(x - 3) - 2] = 16 

           2x - 8           = 16

           2x                = 16 + 8

           2x                = 24

             x                = 24 : 2

             x                = 12

5) 3(x - 8)(4x + 5) - 8(x - 8) = 0

     12x2 - 89x - 56 = 0

         x                   = 8 hoặc -7/12

6) 4x = 8

Vì: 41 = 4

     42 = 16

=> x thuộc tập hợp rỗng