![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn nhân đa thức với đa thức
Theo bài ra, ta suy ra được:
32x^5 +1 -(32x^5 -1) =2
2 = 2
Vậy có vô số x thỏa mãn đề bài.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b: \(\Leftrightarrow32x^5+1-32x^5+1=2\)
=>0x=0(luôn đúng)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b: \(\Leftrightarrow32x^5+1-32x^5+1=2\)
=>2=2(luôn đúng)
a: \(\Leftrightarrow\left[\left(x-3\right)^2-\left(x+3\right)^2\right]\left[\left(x-3\right)^2+\left(x+3\right)^2\right]+24x^3=216\)
\(\Leftrightarrow-12x\left(2x^2+18\right)+24x^3=216\)
=>-216x=216
hay x=-1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
d) đề là gì bn
2x+3)(4x2−6x+9)−2(4x3−1)(2x+3)(4x2−6x+9)−2(4x3−1)
=8x3+27−8x3+2=29\
e)
(4x−1)3−(4x−3)(16x2+3)(4x−1)3−(4x−3)(16x2+3)
=64x3−48x2+12x−1−(64x3+12x−48x2−9)=64x3−48x2+12x−1−(64x3+12x−48x2−9)
=64x3−48x2+12x−1−64x3−12x+48x2+9=64x3−48x2+12x−1−64x3−12x+48x2+9
=8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(c, C=x(2x+1)-x^2(x+2)+x^3-x+3\)
\(C=2x^2+x-x^3-2x^2+x^3-x+3\)
\(C=3\)
\(d, (2x+3)(4x^2-6x+9)-2(4x^3-1)\)
\(=(8x^3+27)-2(4x^3-1)\)
\(=8x^3+27-8x^3+2\)\(=29\)
\(e, (4x-1)^3-(4x-3)(16x^2+3)\)
\(=(64x^3-48x^2+12x-1)-(64x^3+12x-48x^2-9)\)
\(=64x^3-48x^2+12x-1-64x^3-12x+48x^2+9\)
\(=8\)
\(f, (x+1)^3-(x-1)^3-6(x+1)(x-1)\)
\(=(x^3+3x^2+3x+1)-(x^3-3x^2+3x-1)-6(x^2-1)\)
\(=x^3+3x^2+3x+1-x^3+3x^2-3x+1-6x^2+6\)
\(=8\)
\(=64x^3-48x^2+12x-1-\left(64x^3-48x^2+12x-9\right)\)
\(=64x^3-48x^2+12x-1-64x^3+48x^2-12x+9\)
\(=8\)
VẬY BIỂU THỨC CÓ GIÁ TRỊ = 8.
( 4x - 1 )3 - ( 4x - 3 )( 16x2 + 3 )
= 64x3 - 48x2 + 12x - 1 - ( 64x3 - 48x2 + 12x - 9 )
= 64x3 - 48x2 + 12x - 1 - 64x3 + 48x2 - 12x + 9
= -1 + 9 = 8