K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 12 2017

Ta có: 4n + 7 = 2n + 2n + 2 + 5 = 2n + 2 + 2n + 2 + 3 = 2.(n+1) + 2.(n+1) + 3

Vì 2.(n+1) + 2.(n+1) chia hết cho 2n+1

suy ra 3 chia hết cho 2n+1

suy ra 2n + 1 thuộc Ư(3)

mà Ư(3) = \(\hept{ }\)1 ; -1 ; 3 ; -3

TH1: 2n + 1 = -1 suy ra n = -1

TH2: 2n + 1 = 1 suy ra n = 0

TH3: 2n + 1 = 3 suy ra n = 1

TH4: 2n + 1 = -3 suy ra -2

Vậy n = ........

Nhớ k cho mình nhé! Thank you!!!

7 tháng 12 2017

chắc ko

n bằng cái gì

27 tháng 10 2018

\(4n+82=2.\left(2n+1\right)+80⋮2n+1\)

\(\Rightarrow80⋮2n+1\)

\(\Rightarrow2n+1\inƯ\left(80\right)=\left\{.....\right\}\)

đến đây tự làm tiếp nha =)

19 tháng 1 2021

\(4n+3⋮3n+2\)

\(12n+9⋮3n+2\)

\(4\left(3n+2\right)-3⋮3n-2\)

\(-3⋮3n+2\)hay \(3n+2\inƯ\left(-3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)

dễ rồi tự làm nhé ! 

\(n-5⋮2n+3\)

\(2n-10⋮2n+3\)

\(2n+3-13⋮2n+3\)

\(-13⋮2n+3\)hay \(2n+3\inƯ\left(-13\right)=\left\{\pm1;\pm13\right\}\)

dễ rồi tự làm nhé ! 

DD
8 tháng 10 2021

Câu 1: 

\(2n+1=2n-2+3=2\left(n-1\right)+3⋮\left(n-1\right)\Leftrightarrow3⋮\left(n-1\right)\)

mà \(n\)là số nguyên nên \(n-1\inƯ\left(3\right)=\left\{-3,-1,1,3\right\}\Leftrightarrow n\in\left\{-2,0,2,4\right\}\).

Câu 2: 

\(4n-5=4n-2-3=2\left(2n-1\right)-3⋮\left(2n-1\right)\Leftrightarrow3⋮\left(2n-1\right)\)

mà \(n\)là số nguyên nên \(2n-1\inƯ\left(3\right)=\left\{-3,-1,1,3\right\}\Leftrightarrow n\in\left\{-1,0,1,2\right\}\).

C1:

2n+1⋮n+1

=> 2(n+1)-1⋮n+1

=> -1⋮n+1( vi 2(n+1)⋮n+1)

=> n+1∈U(-1)=(1,-1)

=>n=0,-2

C2:

Ta có: 4n-5 chia hết cho 2n-1

=>4n-2-3 chia hết cho 2n-1

=>2.(2n-1)-3 chia hết cho 2n-1

=>3 chia hết cho 2n-1

=>2n-1=Ư(3)=(-1,-3,1,3)

=>2n=(0,-2,2,4)

=>n=(0,-1,1,2)

Vậy n=0,-1,1,2

26 tháng 10 2017

a) n = 3

b) n = 1

c) n = ........?

26 tháng 10 2017

Ghi cả lời giải ra chứ

30 tháng 12 2024

a;   (2n + 1) ⋮ (6  -n)

     [-2.(6 - n) + 13] ⋮ (6 - n)

                        13 ⋮ (6 - n)

       (6 - n) ϵ  Ư(13) = {-13; -1; 1; 13}

        Lập bảng ta có:

6 - n -13 -1 1 13
n 19 7 5 -7
n ϵ Z  tm tm tm tm

Theo bảng trên ta có: n ϵ {19; 7; 5; -7} 

Vậy các giá trị nguyên của n thỏa mãn đề bài là:

n ϵ {19; 7; 5; -7} 

   

 

 

30 tháng 12 2024

b; 3n ⋮ (5  - 2n)

   6n ⋮ (5  - 2n)

  [15 - 3(5 - 2n)] ⋮ (5  - 2n)

     15 ⋮ (5  -2n) 

  (5  - 2n) ϵ Ư(15) = {-15; -1; 1; 15}

Lập bảng ta có:

5 - 2n -15 -1 1 15
n 10 3 2 -5
n ϵ Z tm tm tm tm

  Theo bảng trên ta có: n ϵ {10; 3; 2; -5}

Vậy các giá trị nguyên n thỏa mãn đề bài là:

n ϵ {-5; 2; 3; 10}

 

31 tháng 10 2021

Xin lỗi, mình sai chính tả một chút ở phần cuối ạ!

17 tháng 1 2016

-8(-7)+(-3).(-5)-(-4).9+2(-6)

=35+15-(-36)+(-12)

=74

15(-3)-(-7).(+2)+4.(-6)-7(-9)

=-45-(-14)+ (-24)-(-63)

8

17 tháng 1 2016

n+15 chia het cho n-2

n-2+17 chia het cho n-2

suy ra 17 chia hết cho n-2

n-2-17-1117
n-1513

19

 

mấy cau sau tuong tu

 

3 tháng 1 2016

giải cả cách làm giùm mk dc k