K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 2

(4n - 5)⋮ (2n -1) (đk n ≠ 1/2)

[(4n - 2) - 3]⋮ (2n -1)

[2.(2n - 1) - 3]⋮ (2n -1)

3 ⋮ (2n -1)

(2n - 1) ∈ Ư(3) = {-3; -1; 1; 3}

Lập bảng giá trị ta có:

2n-1

-3

-1

1

3

n

-1

0

1

2

n∈Z

tm

tm

tm

tm


Theo bảng trên ta có: n ∈ {-1; 0; 1; 2}

Vậy n ∈ {-1; 0; 1; 2}

11 tháng 10 2017

a)Ta có\(3^4\equiv1\left(mod5\right)\Rightarrow3^{4n}\equiv1\left(mod5\right)\)

                                            \(\Rightarrow3^{4n+1}\equiv3\left(mod5\right)\)

                                            \(\Rightarrow3^{4n+1}+2\equiv5\left(mod5\right)\)

                                            \(\Rightarrow3^{4n+1}+2⋮5\)

Vậy\(3^{4n+1}+2⋮5\)

b)Ta có\(2^4\equiv1\left(mod5\right)\Rightarrow2^{4n}\equiv1\left(mod5\right)\Rightarrow2^{4n+1}\equiv2\left(mod5\right)\)

\(\Rightarrow2^{4n+1}+3\equiv5\left(mod5\right)\Rightarrow2^{4n+1}+3⋮5\)

Vậy\(2^{4n+1}+3⋮5\)

c)Ta có\(9^2\equiv1\left(mod10\right)\Rightarrow9^{2n}\equiv1\left(mod10\right)\)

\(\Rightarrow9^{2n+1}\equiv9\left(mod10\right)\Rightarrow9^{2n+1}+1\equiv10\left(mod10\right)\)

\(\Rightarrow9^{2n+1}+1⋮10\)

Vậy\(9^{2n+1}+1⋮10\)

11 tháng 10 2017

a) 34n + 1 + 2                                       

=(34)n x 3 + 2

= 81n x 3 + 2

...1 x 3 + 2

...5 chia hết cho 5

b) 24n+1 + 3

= (24)n x 2 + 3

= 16n x 2 + 3

...6 x 2 + 3

...5 chia hết cho 5

c) 92n + 1 + 1

= (92)n x 9 + 1

= 81n x 9 + 1

=...1 x 9 + 1

...0 chia hết cho 10

13 tháng 12 2018

Chúc mày học ngu

Chúc mày học ngu

Chúc mày học ngu

Chúc mày học ngu

26 tháng 12 2017

1. \(A=2^{2016}-1\)

\(2\equiv-1\left(mod3\right)\\ \Rightarrow2^{2016}\equiv1\left(mod3\right)\\ \Rightarrow2^{2016}-1\equiv0\left(mod3\right)\\ \Rightarrow A⋮3\)

\(2^{2016}=\left(2^4\right)^{504}=16^{504}\)

16 chia 5 dư 1 nên 16^504 chia 5 dư 1

=> 16^504-1 chia hết cho 5

hay A chia hết cho 5

\(2^{2016}-1=\left(2^3\right)^{672}-1=8^{672}-1⋮7\)

lý luận TT trg hợp A chia hết cho 5

(3;5;7)=1 = > A chia hết cho 105

2;3;4 TT ạ !!

15 tháng 6 2017

a) Giải:

Đặt \(A_n=11^{n+2}+12^{2n+1}\)\((*)\) Với \(n=0\) ta có:

\(A_0=11^2+12^1=133\) \(⋮133\Rightarrow\) \((*)\) đúng

Giả sử \((*)\) đúng đến giá trị \(k=n\) tức là:

\(B_k=11^{k+2}+12^{2k+1}\) \(⋮133\left(1\right)\)

Xét \(B_{k+1}-B_k\)

\(=11^{k+1+2}+12^{2\left(k+1\right)+1}-\left(11^{k+2}+12^{2k+1}\right)\)

\(=11^{k+3}-11^{k+2}+12^{2k+3}-12^{2k+1}\)

\(=10.11^{k+2}+143.12^{2k+1}\)

\(=10.121.11^k+143.12.144^k\)

\(\equiv\) \(10.121.11^k+10.12.11^k\)

\(\equiv\) \(10.11^k\left(121+12\right)\) \(\equiv\) \(0\left(mod133\right)\)

Theo giả thiết quy nạy \(\left(1\right)\) ta có: \(B_k⋮133\Leftrightarrow B_{k+1}⋮133\)

Hay \((*)\) đúng với \(n=k+1\) \(\Rightarrow\) Đpcm

21 tháng 4 2016

dễ mak 

chỉ cần nói cái dưới là u của cái trên

rồi tim ra 1 số chia hết cái dưới