Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) <=> 8x-16-21-7x=-4
<=> x-37=-4
<=> x=33
2) <=> 12x-48+6x-12-16x-48=-28
<=> 2x-108=-28
<=> 2x = 80
<=> x = 40
3)<=> 4x-20-35+7x+50-10x=-3
<=> x-5=-3
<=> x=2
4) <=> -3x-15=-45-21
<=> 51=3x
<=> 17=x
5) 4x-28+15=-2x+14-10
<=> 6x-13=4
<=> 6x=17
<=> x = \(\frac{17}{6}\)
Chúc bạn học tốt
\(\left(x+\frac{5}{3}\right)\left(x-\frac{5}{4}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x+\frac{5}{3}\right)=0\\\left(x-\frac{5}{4}\right)=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{5}{3}\\x=\frac{5}{4}\end{cases}}}\)
\(\frac{1}{3}+\frac{1}{2}\div x=-4\)
\(\frac{1}{2}\div x=-4-\frac{1}{3}\)
\(\frac{1}{2}\div x=-\frac{13}{3}\)
\(x=-\frac{3}{26}\)
=1,4 x\(\dfrac{15}{49}-\) \(\left(\dfrac{4}{5}+\dfrac{2}{3}\right)\) : 2\(\dfrac{1}{5}\)
= \(\dfrac{3}{7}\) - \(\dfrac{22}{15}\) : \(\dfrac{11}{5}\)
= \(\dfrac{3}{7}\) - \(\dfrac{2}{3}\)
= \(-\dfrac{5}{21}\)
( 2\(\dfrac{1}{5}\) + \(\dfrac{3}{5}\) \(\times\) \(x\)) = \(\dfrac{3}{4}\)
\(\dfrac{11}{5}\) + \(\dfrac{3}{5}\)\(x\) = \(\dfrac{3}{4}\)
\(\dfrac{3}{5}\)\(x\) = \(\dfrac{3}{4}\) - \(\dfrac{11}{5}\)
\(\dfrac{3}{5}\)\(x\) = - \(\dfrac{29}{20}\)
\(x\) = -\(\dfrac{29}{12}\)
a, \(x\) \(\times\) \(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{3}{4}\) = \(\dfrac{5}{6}\)
\(x\) \(\times\) \(\dfrac{1}{2}\) = \(\dfrac{5}{6}\) + \(\dfrac{3}{4}\)
\(x\) \(\times\) \(\dfrac{1}{2}\) = \(\dfrac{19}{12}\)
\(x\) = \(\dfrac{19}{12}\) : \(\dfrac{1}{2}\)
\(x\) = \(\dfrac{19}{6}\)
b, \(x\) : \(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{3}{4}\) = \(\dfrac{5}{6}\)
\(x\): \(\dfrac{1}{2}\) = \(\dfrac{5}{6}\) + \(\dfrac{3}{4}\)
\(x\) : \(\dfrac{1}{2}\) = \(\dfrac{19}{12}\)
\(x\) = \(\dfrac{19}{12}\) \(\times\) \(\dfrac{1}{2}\)
\(x\) = \(\dfrac{19}{24}\)
c, \(x\) \(\times\) \(\dfrac{3}{4}\) + \(x\) \(\times\) \(\dfrac{1}{4}\) = \(\dfrac{7}{8}\)
\(x\) \(\times\) ( \(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{1}{4}\)) = \(\dfrac{7}{8}\)
\(x\) \(\times\) 1 = \(\dfrac{7}{8}\)
\(x\) = \(\dfrac{7}{8}\)
d, \(x\times\) \(\dfrac{3}{4}\) - \(x\) \(\times\) \(\dfrac{1}{4}\) = \(\dfrac{7}{8}\)
\(x\) \(\times\) ( \(\dfrac{3}{4}\) - \(\dfrac{1}{4}\)) = \(\dfrac{7}{8}\)
\(x\) \(\times\) \(\dfrac{1}{2}\) = \(\dfrac{7}{8}\)
\(x\) = \(\dfrac{7}{8}\) : \(\dfrac{1}{2}\)
\(x\) = \(\dfrac{7}{4}\)
a) 3 3/4 . x = 1 1/2
<=> 15/4 . x = 3/2
<=> x = 3/4 . 4/15
<=> x = 1/5
Vậy x = 1/5
b) 1 1/4 x + 1 1/2 = 1 1/4
<=> 5/4 . x + 3/2 = 5/4
<=> 5/4 . x = 5/4 - 3/2
<=> 5/4 . x = -1/4
<=> x = -1/4 . 4/5
<=> x = -1/5
Vậy x = -1/5
c) ( 3 1/3 - 1 1/2 x ) : 5/6 = 1 1/2
<=> ( 10/3 - 3/2 x ) : 5/6 = 3/2
<=> 10/3 - 3/2 x = 3/2 . 5/6
<=> 10/3 - 3/2 x = 5/4
<=> 3/2 . x = 10/3 - 5/4
<=> 3/2 . x = 25/12
<=> x = 25/12 . 2/3
<=> x = 25/18
Vậy x = 25/18
d) ( 3/7 x - 1 ) : 4 = -1/28
<=> 3/7 . x - 1 = -1/28 . 1/4
<=> 3/7 . x - 1 = -1/112
<=> 3/7 . x = -1/112 + 1
<=> 3/7 . x = 111/112
<=> x = 111/112 . 7/3
<=> x = 37/16
Vậy x = 37/16
e) | x - 3/4 | = 1
<=> x - 3/4 = 1
hoặc x - 3/4 = -1
<=> x = 1 + 3/4
hoặc x = -1 + 3/4
<=> x = 7/4
hoặc x = -1/4
Vậy x = 7/4 ; x = -1/4
f) | 2/3 . x + 1/3 | = 5/6
<=> 2/3 . x + 1/3 = 5/6
hoặc 2/3 . x + 1/3 = -5/6
<=> 2/3 . x = 5/6 - 1/3
hoặc 2/3 . x = -5/6 - 1/3
<=> 2/3 . x = 1/2
hoặc 2/3 . x = -7/6
<=> x = 1/2 . 3/2
hoặc x = -7/6 . 3/2
<=> x = 3/4
hoặc x = -7/4
Vậy x = 3/4 ; x = -7/4
1. a\()\) \(\frac{9}{4}\)\(-\) \(\frac{3}{4}\) \(\times\) \(\frac{1}{5}\)
= \(\frac{9}{4}\) \(-\) \(\frac{3}{20}\)
= \(\frac{45}{20}\) \(-\) \(\frac{3}{20}\)
= \(\frac{21}{10}\)
b\()\) \(\frac{2}{5}\) \(\times\) \(\frac{1}{3}\) \(\times\) \(\frac{3}{5}\)
= \(\frac{2}{15}\) \(\times\) \(\frac{3}{5}\)
= \(\frac{2}{25}\)
2.
a\()\) câu a mik vẫn chưa hiểu đề là gì
b\()\) \(\frac{7}{5}\) \(\div\) x \(=\) \(\frac{2}{3}\) \(\times\) \(\frac{1}{4}\)
\(\frac{7}{5}\) \(\div\) x \(=\) \(\frac{1}{6}\)
x \(=\) \(\frac{7}{5}\) \(\div\) \(\frac{1}{6}\)
x \(=\) \(\frac{7\times6}{5\times1}\)
x \(=\) \(\frac{42}{5}\)
\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)
\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)
\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)
\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)
\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)
\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)
\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)
\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)
\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)
ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a
-4/5 x X +4/3=4/3 x X
-4/5xX-4/3xX=4/3
(-4/5-4/3)xX=4/3
-32/15xX=4/3
X=4/3:(-32/15)
X=4x15/3x(-32)
X=-5/8