Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, 117 - \(x\) = 28 - (-7)
117 - \(x\) = 28 + 7
117 - \(x\) = 35
\(x\) = 117 - 35
\(x\) = 82
b, \(x\) - (-38 - 2\(x\)) = (-3) - 8 + 2\(x\)
\(x\) + 38 + 2\(x\) = - 11 + 2\(x\)
3\(x\) + 38 = - 11 + 2\(x\)
3\(x\) - 2\(x\) = - 11 - 38
\(x\) = - 49
|7x-3|-12=45-100
<=> |7x-3|-12=-55
<=> |7x-3|=-43
=> PT vô nghiệm vì |7x-3| >=0 với mọi x
|2x-7|-|7-5x|=0
<=> |2x-7|=|7-5x|
<=> \(\orbr{\begin{cases}2x-7=7-5x\\2x-7=-7+5x\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+5x=7+7\\2x-5x=-7+7\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}7x=14\\-3x=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=2\\x=0\end{cases}}}\)
Vậy x=2; x=0
a: =>x+38+2x=-3-8+2x
=>3x+38=2x-11
=>x=-49
b: \(\Leftrightarrow65+x-15-5x=12-5x\)
=>-4x+50=-5x+12
=>x=-38
c: \(\Leftrightarrow3x+12-7x+21=-3-5x-2=-5x-5\)
=>-4x+33=-5x-5
=>x=-38
d: \(\Leftrightarrow-123+2x+23=x-120\)
=>2x-100=x-120
=>x=-20
e: =>-45+25+5x=16-x
=>5x-20=-x+16
=>6x=36
=>x=6
a, 5x = 201 - 6 = 195
x = 195 : 5 = 39
b, 135 - 2x = 87
2x = 135 - 87 = 48
x = 48 : 2 = 24
c, 45 - ( x - 17 ) : 3 = 38
( x - 17 ) : 3 = 45 - 38 =7
x - 17 = 7 . 3 = 21
x = 21 + 17 = 38
tìm tập hợp các số nguyên M biết
3/4- 3/2x 4/3+ 3/2 :-9/4 < 2m< 15/23x1/3 +1/15x 90/138+2/5x (-45/690
Nếu đề là tìm x thì làm như sau :
a) 720:[41-(2x-5)]=23.5
720:[41-(2x-5)=40
41-(2x-5)=720:40
41-(2x-5)=18
2x-5=41-18
2x-5=23
2x=23+5
2x=28
x=28:2
x=14
Vậy x=14.
b) 5x+3(10-x)+x=45
5x+30-3x+x=45
5x-3x+x+30=45
3x+30=45
3x=45-30
3x=15
x=15:3
x=5
Vậy x=5.
c) |4-2x|=6
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4-2x=-6\\4-2x=6\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=10\\2x=-2\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-1\end{cases}}}\)
d) (-3)x=-27
(-3)x=(-3)3
\(\Rightarrow\)x=3
Vậy x=3
a) 720 : [41 - (2x - 5)] = 23 . 5
720 : [41 - (2x - 5)] = 8 . 5
720 : [41 - (2x - 5)] = 40
[41 - (2x - 5)] = 720 : 40
41 - (2x - 5) = 18
2x - 5 = 41 - 18
2x - 5 = 23
2x = 23 + 5
2x = 28
x = 28 : 2
x = 14
vậy x = 14
\(1,2x+3x-4x=\left(-2\right)^3\)
<=>\(x=-8\)
\(2,x-2x=4^2+4^0\)
<=>\(-x=16+1\)
<=>\(-x=17\)
<=>\(x=-17\)
\(3,2^3x-3^2x=|12-21|\)
<=>\(-x=9\)
<=>\(x=-9\)
\(4,x-45=2x+54\)
<=>\(x-2x=54+45\)
<=>\(-x=99\)
<=>\(x=-99\)
\(5,5x-12+23=6^7:6^5\)
<=>\(5x+11=6^2\)
<=>\(5x+11=36\)
<=>\(5x=25\)
<=>\(x=5\)
\(a,12\left(x-1\right)=0\\ x-1=0\\ x=1\\ b,45+5\left(x-3\right)=70\\ 5\left(x-3\right)=25\\ x-3=5\\ x=8\\ c,3.x-18:2=12\\ 3.x-9=12\\ 3.x=21\\ x=7\)
a)x-2=6-5x-16
6x= -8
x= -4/3
b)-5x-(-3)-x=13-x
-5x+3-x=13-x
-5x=10
x=-2
c)15-(x-7)=-21-x
15-x+7=-21-x
22=-21 ( vô lí)
x không có giá trị
D)3x+17=2+3x+15
17=17
x có vô số giá trị
e) x-45-(x-9)=-35-x
x-45-x+9=-35-x
-x=1
x=-1
f) -5+x=15-x-2x
4x=20
x=5
g) 2x-(-17) =15
2x+17=15
2x=-2
x=-1
\(-45:5\cdot\left(-3-2x\right)=3\)
\(\Rightarrow-9\cdot\left(-3-2x\right)=3\)
\(\Rightarrow-3-2x=-9:3\)
\(\Rightarrow-3-2x=-3\)
\(\Rightarrow-2x=-3+3\)
\(\Rightarrow-2x=0\)
\(\Rightarrow x=0:\left(-2\right)\)
\(\Rightarrow x=0\)