Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}-\frac{3}{4}+\frac{4}{5}-\frac{5}{6}+\frac{6}{7}+\frac{5}{6}-\frac{4}{5}+\frac{3}{4}-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}\)
\(=\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2}+\frac{6}{7}\right)+\left(\frac{2}{3}-\frac{2}{3}\right)+\left(\frac{-3}{4}+\frac{3}{4}\right)+\left(\frac{4}{5}-\frac{4}{5}\right)+\left(\frac{-5}{6}+\frac{5}{6}\right)\)
\(=\frac{13}{7}+0+0+0+0\)
\(=\frac{13}{7}\)
\(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}-\frac{3}{4}+\frac{4}{5}-\frac{5}{6}+\frac{6}{7}+\frac{5}{6}-\frac{4}{5}+\frac{3}{4}-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}.\)
\(=\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\right)+\left(\frac{2}{3}-\frac{2}{3}\right)-\left(\frac{3}{4}-\frac{3}{4}\right)+\left(\frac{4}{5}-\frac{4}{5}\right)-\left(\frac{5}{6}-\frac{5}{6}\right)+\frac{6}{7}\)
\(=1+0-0+0+\frac{6}{7}\)
\(=1+\frac{6}{7}=1\frac{6}{7}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x:\left(\frac{3}{4}\right)^3=\left(\frac{3}{4}\right)^2\)
\(x=\left(\frac{3}{4}\right)^2.\left(\frac{3}{4}\right)^3\)
\(x=\left(\frac{3}{4}\right)^5\)
\(x=\frac{243}{1024}\)
vay \(x=\frac{243}{1024}\)
b) \(\left(\frac{2}{5}\right)^5.x=\left(\frac{2}{5}\right)^8\)
\(x=\left(\frac{2}{5}\right)^8:\left(\frac{2}{5}\right)^5\)
\(x=\left(\frac{2}{5}\right)^3\)
\(x=\frac{8}{125}\)
vay \(x=\frac{8}{125}\)
4) \(\left(0,36\right)^8=\left(0,6^2\right)^8=\left(0,6\right)^{16}\)
\(\left(0,216\right)^4=\left(0,6^3\right)^4=\left(0,6\right)^{12}\)
5) a) \(\left(3,5\right)^3=42,875\)
b) \(\left(-\frac{4}{11}\right)^2=\frac{16}{121}\)
c) \(\left(0,5\right)^4.6^4=3^4=81\)
d) \(\left(-\frac{1}{3}\right)^5:\left(\frac{1}{6}\right)^5=\left(-2\right)^5=-32\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) -5/7 . 4/13 + -5/7 . 9/13 + -2/7
= -5/7 . (4/13 + 9/13) + -2/7
= - 5/7 + - 2/7
= -1
k nếu đúng, học tốt nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = \(\frac{5}{4}.\left(5-\frac{4}{3}\right).\frac{1}{11}\)
A = \(\frac{5}{44}\left(5-\frac{4}{3}\right)\)
A = \(\frac{25}{44}-\frac{5}{33}\)
A = \(\frac{25.3}{4.11.3}-\frac{5.4}{3.11.4}\)
A = \(\frac{75}{132}-\frac{20}{132}\)
A = \(\frac{55}{132}\)
B = \(\frac{3}{4}:\left(-12\right).\left(-\frac{2}{3}\right)\)
B = \(\frac{-1}{16}.\left(-\frac{2}{3}\right)\)
B = \(\frac{1}{24}\)
C = \(\frac{5}{4}:\left(-15\right).\left(-\frac{2}{5}\right)\)
C = \(\frac{-1}{12}.\left(-\frac{2}{5}\right)\)
C = \(\frac{1}{30}\)
D = \(\left(-3\right).\left(\frac{2}{3}-\frac{5}{4}\right):\left(-7\right)\)
D = \(\frac{3}{7}.\left(\frac{8}{12}-\frac{15}{12}\right)\)
D = \(\frac{3}{7}.\left(-\frac{7}{12}\right)\)
D = \(\frac{-3}{12}\)
D = \(\frac{-1}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\dfrac{x}{48}=-\dfrac{4}{7}\Rightarrow x=-\dfrac{192}{7}\)
b) \(\left(x+\dfrac{4}{5}\right)-\dfrac{2}{5}=\dfrac{3}{5}\Rightarrow x+\dfrac{4}{5}=1\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{5}\)
c) \(2\left|x-1\right|^2=72\Rightarrow\left|x-1\right|^2=36\)
\(\Rightarrow\left|x-1\right|=6\)
TH1: x - 1 = -6 => x = -5
TH2: x - 1 = 6 => x = 7
e) \(\dfrac{x}{2,5}=\dfrac{4}{5}\Rightarrow x=2\)
f) | x - 2 | = 1 + 4 = 5
TH1: x - 2 = -5 => x = -3
TH2: x - 2 = 5 => x = 7
a) \(\dfrac{x}{48}=\dfrac{-4}{7}\)
⇒ x.7=48.(-4)
7x = -192
x=\(\dfrac{-192}{7}\) Vậy x=\(\dfrac{-192}{7}\)
b) \(\left(x+\dfrac{4}{5}\right)-\dfrac{2}{5}=\dfrac{3}{5}\)
\(\left(x+\dfrac{4}{5}\right)=\dfrac{3}{5}+\dfrac{2}{5}\)
\(x+\dfrac{4}{5}=1\)
\(x=1-\dfrac{4}{5}\)
\(x=\dfrac{1}{5}\)
c) chưa từng gặp dạng với giá trị tuyệt đối sory
d) \(\dfrac{1}{6}x-\dfrac{2}{3}=2\)
\(\dfrac{1}{6}x=2+\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{1}{6}x=\dfrac{8}{3}\)
\(x=\dfrac{8}{3}:\dfrac{1}{6}\)
\(x=16\)
e) \(\dfrac{x}{2,5}=\dfrac{4}{5}\)
=> x.5 = 4.2,5
5x=10
x=10:5
x=2
f) |x-2|-4=1
|x-2|=1+4
|x-2|=5
=>\(\left[{}\begin{matrix}x-2=5\\x-2=-5\end{matrix}\right.\) =>\(\left[{}\begin{matrix}x=5+2\\x=-5+2\end{matrix}\right.\) =>\(\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=-3\end{matrix}\right.\)
đôi khi cũng có sai sót , hãy xem lại thật kĩ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tính:
2) \(\left(\frac{2}{3}\right)^3-\left(\frac{3}{4}\right)^2.\left(-1\right)^5\)
\(=\frac{8}{27}-\frac{9}{16}.\left(-1\right)\)
\(=\frac{8}{27}-\left(-\frac{9}{16}\right)\)
\(=\frac{371}{432}.\)
Xin lỗi, anh chỉ làm câu này thôi em.
Chúc em học tốt!
\(4^5+4^5+4^5+4^5-4.4.4.4.4.4\)
\(=4^5\left(1+1+1+1\right)-4^6\)
\(=4^5.4-4^6=4^6-4^6=0\)
sai