![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(45\left(2x-4\right).13=0\)
\(585\left(2x-4\right)=0\)
\(2x-4=0\)
\(2x=4\)
\(x=2\)
Vậy \(x=2\)
\(45\cdot\left(2x-4\right)\cdot13=0\)
\(45\cdot13\cdot\left(2x-4\right)=0\)
\(585\cdot\left(2x-4\right)=0\)
\(2x-4=0:585=0\)
\(2x=0+4=4\)
\(x=4:2=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
45 . ( 2.x - 4 ) . 13 = 0
45 . 13 . ( 2.x - 4 ) = 0
585 . ( 2.x - 4 ) = 0
( 2.x - 4 ) = 0 : 585
2.x - 4 = 0
2.x = 0 + 4
2.x = 4
x = 4 : 2
x = 2
( x + 7 ) . 35 = 2.35
x + 7 = ( 2 . 35 ) : 35
x + 7 = 35
x = 35 - 7
x = 28
43 . ( x - 19 ) = 86
x - 19 = 86 : 43
x - 19 = 2
x = 2 + 19
x = 21
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (x – 45).27 = 0 ó x – 45 = 0 ó x = 45
b) 45.(2x – 4).13 = 0 ó 2x – 4 = 0 ó 2x – 4 = 0 ó 2x = 4 ó x = 2
c) (x – 3).(x – 5) = 0
Vậy tập nghiệm của phương trình là S = {3;5}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) -5x - (-3) = 13
\(\Rightarrow-5x+3=13\)
\(\Rightarrow-5x=10\)
\(\Rightarrow x=-2\)
Vậy: \(x=-2\)
2) 15 - ( x - 7) = -21
\(\Rightarrow15-x+7=-21\)
\(\Rightarrow15+7-x=-21\)
\(\Rightarrow22-x=-21\)
\(\Rightarrow x=-22-21=-43\)
Vậy: \(x=-43\)
3) 45 - ( x - 9) = -35
\(\Rightarrow45-x+9=-35\)
\(\Rightarrow45+9-x=-35\)
\(\Rightarrow54-x=-35\)
\(\Rightarrow x=-54-35=-89\)
Vậy: \(x=-89\)
4)/x-2/=3\(\Rightarrow\)ta có 2 t/h:
t/h1: x-2=3\(\Rightarrow\)x=2+3=5
t/h2: x-2=-3\(\Rightarrow\)x=2+(-3)=-1
Vậy x=5 hoặc -1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)x+1/15 + x+2/7 + x+4/4 + 6 = 0
\(\Rightarrow\left(\frac{x+1}{15}+1\right)+\left(\frac{x+2}{7}+2\right)+\left(\frac{x+4}{4}+3\right)+\left(\frac{x+16}{\frac{1}{6}\left(x+16\right)}\right)=0\)\(\Rightarrow\frac{x+16}{15}+\frac{x+16}{7}+\frac{x+16}{4}+\frac{x+16}{\frac{1}{6}\left(x+16\right)}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+16\right)\left(\frac{1}{15}+\frac{1}{7}+\frac{1}{4}+\frac{1}{\frac{1}{6}\left(x+16\right)}\right)=0\)
\(\Rightarrow x+16=0\).Do \(\frac{1}{15}+\frac{1}{7}+\frac{1}{4}+\frac{1}{\frac{1}{6}\left(x+16\right)}\ne0\)
\(\Rightarrow x=-16\)
b)tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1: Tìm x biết
a) x - 50 : 25 = 8
x- 2 = 8
x= 8+2
x=10
b) (x + 40).15 = 75.24
x+40 = 75.24:15
x+40 = 70
x= 30
c) (x - 32) - 15 = 0
x- 31 = 15
x= 15+ 31
x = 46
d) 1234 : x = 2
x= 1234:2
x = 617
e) (x - 34).26 = 0
x- 34 = 0: 26
x= 0 + 34
x= 34
f) 152 + (x + 231) : 2 = 358
(x+231):2 = 358- 152
(x+231):2 = 206
x+ 231 = 206*2
x= 412 - 231
x= 181
1.
a) x - 50 : 25 = 8
x - 2 = 8
x = 10
b) (x + 40) . 15 = 75 . 24
x + 40 = 75 . 24 : 15
x + 40 = 120
x = 80
c) (x - 32) - 15 = 0
x - 32 = 15
x = 47
d) 1234 : x = 2
x = 617
e) (x - 34) . 26 = 0
Thỏa mãn điều kiện x - 34 = 0
x = 34
f) 152 + (x + 231) : 2 = 358
(x + 231) : 2 = 206
x + 231 = 412
x = 181
2.
a) 45 . (2 . x - 4) . 13 = 0
Thỏa mãn điều kiện 2 . x - 4 = 0
x = 2
b) 5 . x - 38 : 19 = 13
5 . x - 2 = 13
5 . x = 15
x = 3
c) 100 - 3 . (8 + x) = 1
3 . (8 + x) = 99
8 + x = 33
x = 25
d) [(x + 12) - 17] : 5 = 4
(x + 12) - 17 = 20
x + 12 = 37
x = 25
e) 84 - 4 . (2 . x + 1) = 48
4 . (2 . x + 1) = 36
2 . x + 1 = 9
2 . x = 8
x = 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) x - 2 = -6
x = -6 + 2
x = -4
2) -5 . x - ( -3 ) =13
-5 . x = 13 + ( -3 )
-5 . x = 10
x = 10 : ( -5 )
x = -2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:tính
a)65.(-19)+19.(-35)
=65.(-19)+(-19).35
=(-19).(65+35)
=(-19).100
=-1900
b)85.(35-27)-35.(85-27)
=85.35-85.27-35.85+35.27
=(85.35-35.85)+(-85.27+35.27)
=27.(-85+35)
=27.(-50)
=1350
c)47.(45-15)-47.(45+15)
=47.[(45-15)-(45+15)]
=47.[30-60]
=47.(-30)
=-1410
Bài2: Tìm các số nguyên x biết
a)(-2).(x+6)+6.(x-10)=8
-2x-12+6x-60=8
4x-72=8
4x=72+8
4x=50
x=\(\frac{25}{2}\)
b)(-4).(2x+9)-(-8x+3)-(x+13)=0
-6x-36+8x-3-x-13=0
x-41=0
x=41
Bài 1: Tính
a) \(65.\left(-19\right)+19.\left(-35\right)\)
= \(-1235+-665\)
= \(-1900\)
b) \(85.\left(35-27\right)-35.\left(85-27\right)\)
= \(-1350\)
c) \(47.\left(45-15\right)-47.\left(45+15\right)\)
=\(-1410\)
Bài 2: Tìm x:
\(\left(-2\right).\left(x+6\right)+6.\left(x-10\right)=8\)
\(x=20\)
45*(2x-4)*13=-4680( nếu * và x đều cùng 1 dâú)
45*(2x-4)*13=0
45*(2x-4)=0:13
45*(2x-4)=0
2x-4=0:45
2x-4=0
2x=0+4
2x=4
x=4:2
x=2