Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1/(2.x-5)+17=6
=> 2x - 5 = -11
=> 2x = -6
=> x = 3
vậy_
2/10-2.(4-3x)=-4
=> 2(4 - 3x) = 14
=> 4 - 3x = 7
=> 3x = -3
=> x = -1
3/-12+3.(-x+7)=-18
=> 3(-x+7) = -6
=> -x+7 = -2
=> -x = -9
=> x = 9
4/24:(3.x-2)=-3
=> 3x - 2 = -8
=> 3x = -6
=> x = -2
5/-45:5.(-3-2.x)=3
=> 5(-3 - 2x) = -15
=> -3 - 2x = -3
=> - 2x = 0
=> x = 0
6/x.(x+7)=0
=> x = 0 hoặc x + 7 = 0
=> x = 0 hoặc x = -7
7/(x+12).(x-3)=0
=> x + 12 = 0 hoặc x - 3 = 0
=> x = -12 hoặc x = 3
8/(-x+5).(3-x)=0
=> -x + 5 = 0 hoặc 3 - x = 0
=> x = 5 hoặc x = 3
9/x.(2+x).(7-x)=0
=> x = 0 hoặc 2 + x = 0 hoặc 7 - x = 0
=> x = 0 hoặc x = -2 hoặc x = 7
10/(x-1).(x+2).(-x-3)=0
=> x - 1 = 0 hoặc x + 2 = 0 hoặc -x-3 = 0
=> x = 1 hoặc x = -2 hoặc x = -3
a,10x+65=125
10x =125-65
x =60:10
x =6
Vậy:...
b,45-(5-2x)^3=2.3^2
45-(5-2x)^3=18
(5-2x)^3 =45-18
(5-2x)^3 =27=3^3
=> 5-2x = 3
2x = 5-3
x= 2:2
x=1
Vậy:....
-Hok tốt ~ K mk nhak.
a, 10x + 65 = 125
10x = 125 - 65
10x = 60
x = 60 : 10
x = 6
b,45-(5-2x)^3=2.3^2
45 - ( 5 - 2x )^3 =18
(5 - 2x)^3 = 45 - 18
(5 - 2x )^3= 3^3
5 - 2x = 3
2x = 2
x = 1
c,2(x-3)-12=(-10)
2x - 6 -12 =-10
2x = -10 + 6 + 12
2x = 8
x = 4
d,x-12=(-13)+1+|-13|
x - 12 = -13 + 1 + 13
x - 12 = 1
x = 13
hok tốt!!!
1) 70 - 5( x - 3 ) = 45
5( x - 3 ) = 70 - 45
5( x - 3 ) = 25
x - 3 = 25 : 5
x - 3 = 5
x = 5 + 3
x = 8
2) 12 + ( 5 + x ) = 20
5 + x = 20 - 12
5 + x = 8
x = 8 - 5
x = 3
3) 130 - ( 100 + x ) = 25
100 + x = 130 - 25
100 + x = 105
x = 105 - 100
x = 5
4) 175 + ( 30 - x ) = 200
30 - x = 200 - 175
30 - x = 25
x = 30 - 25
x = 5
5) 5( x + 12 ) + 22 = 92
5( x + 12 ) = 92 - 22
5( x + 12 ) = 70
x + 12 = 70 : 5
x + 12 = 14
x = 14 - 12
x = 2
6) 95 - 5( x + 2 ) = 45
5( x + 2 ) = 95 - 45
5( x + 2 ) = 50
x + 2 = 50 : 5
x + 2 = 10
x = 10 - 2
x = 8
7) 14x + 54 = 82
14x = 82 - 54
14x = 28
x = 28 : 14
x = 2
8) 15x - 133 = 17
15x = 17 + 133
15x = 150
x = 150 : 15
x = 10
9) 155 - 10( x + 1 ) = 55
10( x + 1 ) = 155 - 55
10( x + 1 ) = 100
x + 1 = 100 : 10
x + 1 = 10
x = 10 - 1
x = 9
1) -5x - (-3) = 13
\(\Rightarrow-5x+3=13\)
\(\Rightarrow-5x=10\)
\(\Rightarrow x=-2\)
Vậy: \(x=-2\)
2) 15 - ( x - 7) = -21
\(\Rightarrow15-x+7=-21\)
\(\Rightarrow15+7-x=-21\)
\(\Rightarrow22-x=-21\)
\(\Rightarrow x=-22-21=-43\)
Vậy: \(x=-43\)
3) 45 - ( x - 9) = -35
\(\Rightarrow45-x+9=-35\)
\(\Rightarrow45+9-x=-35\)
\(\Rightarrow54-x=-35\)
\(\Rightarrow x=-54-35=-89\)
Vậy: \(x=-89\)
4)/x-2/=3\(\Rightarrow\)ta có 2 t/h:
t/h1: x-2=3\(\Rightarrow\)x=2+3=5
t/h2: x-2=-3\(\Rightarrow\)x=2+(-3)=-1
Vậy x=5 hoặc -1
Hơi nhiều đấy
e) (x + 12)(x - 3) = 0
=> x + 12 = 0 hay x - 3 = 0
=> x = -12 I => x = 3
Vậy x = -12 hay x = 3
g) (-x + 5)(3 - x) = 0
=> -x + 5 = 0 hay 3 - x = 0
=> -x = -5 I => x = 3
=> x = 5
Vậy x = 5 hay x = 3
h) (x - 1)(x - 2) - (-x - 3) = 0
=> (x - 1)(x - 2) + x + 3 = 0
Từ đây sẽ là cách giải lớp 7 (ko biết có áp dụng vào được ko do chương trình lớp 6 ko có phần này)
=> (x2 - 2x - x + 2) + x + 3 = 0
=> x2 - 3x + x + 2 + 3 = 0
Từ đây sẽ là cách giải lớp 8 (ko biết có áp dụng vào được ko do chương trình lớp 6 ko có phần này)
=> x2 - 2x + 1 + 5 = 0
=> (x - 1)(x - 1) + 5 = 0
=> (x - 1)2 + 5 = 0 (vô lí)
Vậy x = O
Bài 3: Tính hợp lý:
a) (15 + 37) + (52 - 37 - 17)
= 15 + 37 + 52 - 37 - 17
= (37 - 37) + (52 - 17 + 15)
= 0 + 50
= 50
b) Cách 1:
(38 - 42 + 14) - (23 - 21 + 10)
= 38 - 42 + 14 - 23 + 21 - 10
= (38 + 14 + 21) - (42 + 23 + 10)
= 73 - 75
= -2
Cách 2:
(38 - 42 + 14) - (23 - 21 + 10)
= 38 - 42 + 14 - 23 + 21 - 10
= (-23 + 21) + (38 - 42) + (14 - 10)
= -2 - 4 + 4
= -2 + 0
= -2
c) -(21 - 32) - (-12 + 32)
= -21 + 32 + 12 - 32
= (-21 + 12) + (32 - 32)
= -9 + 0
= -9
d) -(12 + 21 - 23) - (23 - 21 + 10)
= -12 - 21 + 23 - 23 + 21 - 10
= (-12 - 10) + (-21 + 21) + (23 - 23)
= -22 + 0 + 0
= -22
e) (57 - 752) - (605 - 53)
= 57 - 752 - 605 + 53
= (57 + 53) - (752 + 605)
= 110 - 1357
= -1247
g) (55 + 45 + 15) - (15 - 55 + 45)
= 55 + 45 + 15 - 15 + 55 - 45
= (55 + 55) + (45 - 45) + (15 - 15)
= 110 + 0 + 0
= 110
a. c1:15x12-3x3x10 = 180-150=30
c2: 15x12-15x10 = 15x(12-10) = 15x2 = 30
b. c1: 45-9x18=45-162=-117
c2: 45-9x13-9x5=45-45-9x13=-117
c. c1: 29x6-19x16=174-304=-130
c2: 29x19-29x13-19x29+19x13=13x(19-29)=13x(-10)=-130
a.
Cách 1:
15.12 - 3.5.10
= 180 - 150
= 30
Cách 2:
15.12 - 3.5.10
= 15 .12 - 15.10
= 15. ( 12 -10)
= 15.2
= 30
Tiếp tương tự. Chúc bạn học tốt!!
\(\text{ x . (x - 3) = 0}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-3=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=3\end{cases}}\)
vậy_______
1 ) 5 - ( 10 - x ) = 7
10 - x = 5 - 7
10 - x = - 2
x = 10 - ( - 2 )
x = 12
Vậy x = 12
2.x+3.x=10
\(x\left(2+3\right)=10\)
\(x.5=10\)
\(x=10\div5\)
\(x=2\)
7.x-5.x=12
\(x\left(7-5\right)=12\)
\(x.2=12\)
\(x=12\div2\)
\(x=6\)
1+2+3+4+...+x=45
Ta có : \(\frac{\left(x+1\right).x}{2}=45\)
\(\left(x+1\right).x=90\)
\(10.9=90\)
Vậy x = 9
\(4\left(x-4\right)+12=16\)
\(\Leftrightarrow4\left(x-4\right)=4\)
\(\Leftrightarrow x-4=1\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
45 x 12 +9 x(-5) x 10 = 540 - 450 = 90