Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{4}{5}+\frac{3}{15}=\frac{4}{5}+\frac{1}{5}=\frac{4+1}{5}=\frac{5}{5}=1\)
\(\frac{2}{3}+\frac{32}{24}=\frac{2}{3}+\frac{4}{3}=\frac{2+4}{3}=\frac{6}{3}=2\)
\(\frac{5}{6}+\frac{15}{18}=\frac{5}{6}+\frac{5}{6}=\frac{5+5}{6}=\frac{10}{6}\)
HT
\(\dfrac{9}{10}+\dfrac{3}{5}\times\dfrac{1}{6}=\dfrac{9}{10}+\dfrac{3}{30}=\dfrac{27}{30}+\dfrac{3}{30}=1\)
\(\dfrac{31}{12}-\dfrac{7}{5}:\dfrac{14}{15}=\dfrac{31}{12}-\dfrac{7}{5}\times\dfrac{15}{14}=\dfrac{31}{12}-\dfrac{3}{2}=\dfrac{31}{12}-\dfrac{18}{12}=\dfrac{13}{12}\)
\(\dfrac{4}{7}\times\dfrac{2}{5}:\dfrac{10}{9}=\dfrac{14}{35}\times\dfrac{9}{10}=\dfrac{9}{25}\)
Bài giải
a, \(\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+\frac{1}{15}\right)\text{ : }\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{10}-\frac{1}{15}\right)=\left(\frac{5}{30}+\frac{3}{30}+\frac{2}{30}\right)\text{ : }\left(\frac{5}{30}+\frac{3}{30}-\frac{2}{30}\right)=\frac{1}{3}-\frac{1}{5}=\frac{2}{15}\)
b, \(\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\right)\text{ : }\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\right)=\left(\frac{60}{120}-\frac{40}{120}+\frac{30}{120}-\frac{24}{120}\right)\text{ : }\left(\frac{5}{20}-\frac{4}{20}\right)=\frac{13}{60}\text{ : }\frac{1}{20}=\frac{13}{3}\)
Ta có :
a, \(\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+\frac{1}{15}\right)\text{ : }\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{10}-\frac{1}{15}\right)=\left(\frac{5}{30}+\frac{3}{30}+\frac{2}{30}\right)\text{ : }\left(\frac{5}{30}+\frac{3}{30}-\frac{2}{30}\right)=\frac{1}{3}-\frac{1}{5}=\frac{2}{15}\)
b,
\(\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\right)\text{ : }\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\right)=\left(\frac{60}{120}-\frac{40}{120}+\frac{30}{120}-\frac{24}{120}\right)\text{ : }\left(\frac{5}{20}-\frac{4}{20}\right)=\frac{13}{60}\text{ : }\frac{1}{20}=\frac{13}{3}\)
10/11+9/10 = 199/110
15/30+7/30 = 11/15
1/2+1/3 = 5/6
3/5+11/15 = 4/3
3/4+1/6 = 11/12
5/11+4/11 = 9/11
BẠN THẬT XUẤT SẮC
CẢM ƠN BẠN NHA
CHÚC BAN CUỐI TUẦN VUI VẺ
\(\frac{2}{7}+\frac{5}{7}=\frac{7}{7}=1\)
\(\frac{8}{15}+\frac{6}{15}=\frac{14}{15}\)
\(\frac{2}{3}+\frac{3}{9}+\frac{4}{9}=\frac{6}{9}+\frac{3}{9}+\frac{4}{9}=\frac{9}{9}+\frac{4}{9}=\frac{13}{9}\)
a; \(\dfrac{a}{b}\) + \(\dfrac{5}{6}\) = 1 - \(\dfrac{1}{8}\)
\(\dfrac{a}{b}\) + \(\dfrac{5}{6}\) = \(\dfrac{7}{8}\)
\(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{7}{8}-\dfrac{5}{6}\)
\(\dfrac{a}{b}=\) \(\dfrac{21}{24}\) - \(\dfrac{20}{24}\)
\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{1}{24}\)
b; \(\dfrac{5}{8}-\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{6}\)
\(\dfrac{5}{8}-\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{3}{12}+\dfrac{2}{12}\)
\(\dfrac{5}{8}-\) \(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{5}{12}\)
\(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{5}{8}-\dfrac{5}{12}\)
\(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{15}{24}\) - \(\dfrac{10}{24}\)
\(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{5}{24}\)
c; \(\dfrac{5}{6}\) - \(\dfrac{1}{4}\) - \(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{10}{12}-\dfrac{3}{12}\) - \(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{7}{12}\) - \(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{7}{12}\) - \(\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{7}{12}-\dfrac{6}{12}\)
\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{1}{12}\)
1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 = (9 + 1) + (8 + 2) + (7 + 3) + (6 + 4) + 5
= 10 + 10 + 10 + 10 + 5 = 45
a, 4 + 8 + 12 + 16 + ... + 200
Số số hạng của dãy là: (200 - 4) : 4 + 1 = 50 (số)
Tổng của dãy là: (4 + 200) x 50 : 2 = 5100
b, 5 + 10 + 15 + 20 + ... + 295 + 300
Số số hạng của dãy là: (300 - 5) : 1 + 1 = 60 (số)
Tổng của dãy là: (5 + 300) x 60 : 2 = 9150
c, 2 + 4 + 6 + 8 + ... + 98 + 100 - (1 + 3 + 5 + ... + 97 + 99)
Đặt (2 + 4 + 6 + 8 + ... + 98 + 100) là A ; (1 + 3 + 5 + ... + 97 + 99) là B . Ta có :
Số số hạng của A là: (100 - 2) : 2 + 1 = 50 (số)
Tổng của A là: (2 + 100) x 50 : 2 = 2550
Số số hạng của B là: (99 - 1) : 2 + 1 = 50 (số)
Tổng của B là: (1 + 99) x 50 : 2 = 2500
=> A - B = 2550 - 2500 = 50
Bạn dựa vào công thức :
[ ( Số cuối trừ Số đầu ) chia Khoảng cách cộng một ] nhân ( Số cuối cộng số đầu ) chia hai = Kết quả
= 1/5
=4/5-2/5-1/5=1/5