Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
439 + 440 + 441 chia hết cho 28
Ta có : 28 = 4 x 7
Gọi B = 439 + 440 + 441
B = 439 + 440 + 441
B = 439 ( 1 + 4 + 16 )
B = 439 21 chia hết cho 4 và 7 vì 439 chia hết cho 4 và 21 chia hết cho 7
=> B chia hết cho 28
Ta có 106 - 57 = 26 . 56 - 57
= 56 . (26 - 5)
= 56 . (64 - 5)
= 56 . 59 chia hết cho 59
Vậy 106 - 57 chia hết cho 59
Ta có:
4A=42+43+44+...+42017
Lấy 4A - A ta được 3A.
=> 3A =(42+43+44+...+42017) - (4+42+43+...+42016)
=> 3A=4+ 42017
=> A = \(\frac{4+4^{2017}}{3}\)
Vậy A=\(\frac{4+4^{2017}}{3}\)
S = 2^4.(1^4+2^4+3^4+.....+10^4)
= 16 . 25333
= 405328
Tk mk nha
\(a,A=2^0+2^1+2^2+....+\)\(2^{2010}\)
\(\Rightarrow2A=2^1+2^2+2^3+....+2^{2011}\)
\(2A-A=\left(2^1+2^2+2^3+...+2^{2011}\right)-\left(2^0+2^1+2^2+...+2^{2010}\right)\)
\(A=2^{2011}-2^0\)
\(A=2^{2011}-1\)
\(b,B=1+3+3^2+...+3^{100}\)
\(\Rightarrow3B=3+3^2+3^3+...+3^{101}\)
\(3B-B=\left(3+3^2+3^3+...+3^{101}\right)-\left(1+3+3^2+...+3^{100}\right)\)
\(2B=3^{101}-1\)
\(\Rightarrow B=\frac{3^{101}-1}{2}\)
\(c,C=4+4^2+4^3+...+4^n\)
\(\Rightarrow4C=4^2+4^3+4^4+...+4^{n+1}\)
\(4C-C=\left(4^2+4^3+4^4+...+4^{n+1}\right)-\left(4+4^2+4^3+...+4^n\right)\)
\(3C=4^{n+1}-4\)
\(\Rightarrow C=\frac{4^{n+1}-4}{3}\)
\(d,D=1+5+5^2+...+5^{2000}\)
\(\Rightarrow5D=5+5^2+5^3+...+5^{2001}\)
\(5D-D=\left(5+5^2+5^3+...+5^{2001}\right)-\left(1+5+5^2+...+5^{2000}\right)\)
\(4D=5^{2001}-1\)
\(\Rightarrow D=\frac{5^{2001}-1}{4}\)
b)
B=1+3+3^2+3^3+..+3^100
=> 3B = 3 + 3^2 + 3^3 + ...+ 3^101
=> 3B - B = ( 3 + 3^2 + 3^3 + ...+ 3^101) - (1+3+3^2+3^3+..+3^100)
=> 2B = 3^101 - 1
=> B =( 3^101 - 1) / 2
1. Đặt A × 2 = 2 + 4 +8 +16 + 32 + ....+ 16384
Cùng thêm 1 và bớt 1 ta có như sau:
A × 2 = 1 + 2 + 4 + 8 + 16 + .....+ 1892 + 16384 -1
A × 2 = A + 16384 - 1
A = 16384 -1
A = 16383
2.
1, đề sai
2,Đây là tổng n số hạng đầu cấp số cộng có công sai d = 2 và u1= 2
=> s = (2+ 2n)* (n/2) <=> s = (1+n)n
3,1+3+5+7+...+ (2n+1) = [1+ (2n+1)] + [3 + (2n - 1)] + .... = [1+ (2n+1)] x [(n+1)/2]
vì 1 + (2n+1) = 3 + (2n-1) =...
Từ 1 đến 2n+1 số có 2n+1 số, trong đó có n số chẵn và n+1 số lẽ, do 1 và 2n+1 là số lẽ mà.
Do đó có (n+1)/2 cặp tất cả
Chào bạn, bạn hãy theo dõi bài giải của mình nhé!
\(\frac{2}{3}-\left(-\frac{1}{4}\right)+\frac{3}{5}-\frac{7}{45}-\left(-\frac{7}{9}\right)+\frac{1}{12}+\frac{1}{39}\)
\(=\frac{2}{3}+\frac{1}{4}+\frac{3}{5}-\frac{7}{45}+\frac{7}{9}+\frac{1}{12}+\frac{1}{39}\)
\(=\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{4}+\frac{1}{12}\right)+\left(\frac{7}{9}+\frac{3}{5}-\frac{7}{45}\right)+\frac{1}{39}\)
\(=\left(\frac{8}{12}+\frac{3}{12}+\frac{1}{12}\right)+\left(\frac{35}{45}+\frac{27}{45}-\frac{7}{45}\right)+\frac{1}{39}\)
\(=\frac{12}{12}+\frac{55}{45}+\frac{1}{39}=1+\frac{11}{9}+\frac{1}{39}=\frac{351}{351}+\frac{429}{351}+\frac{9}{351}=\frac{789}{351}\)
2 3 − ( − 1 4 ) + 3 5 − 7 45 − ( − 7 9 ) + 1 12 + 1 39 = 2 3 + 1 4 + 3 5 − 7 45 + 7 9 + 1 12 + 1 39 = ( 2 3 + 1 4 + 1 12 ) + ( 7 9 + 3 5 − 7 45 ) + 1 39 = ( 8 12 + 3 12 + 1 12 ) + ( 35 45 + 27 45 − 7 45 ) + 1 39 = 12 12 + 55 45 + 1 39 = 1 + 11 9 + 1 39 = 351 351 + 429 351 + 9 351 = 789 351
Đặt \(A=4+4^2+4^3+...+4^{40}\)
\(4A=4^2+4^3+...+4^{41}\)
\(\Rightarrow4A-A=3A=4^{41}-4\)
\(\Rightarrow A=\dfrac{4^{41}-4}{3}\)
Tick mik nha