Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đơn thức nào đồng dạng thì đem cộng với nhau
a) \(x^5-3x^2+x^4-\dfrac{1}{2}x-x^5+5x^4+x^2-1\)
\(=6x^4-2x^2-\dfrac{1}{2}x-1\)
b) \(x-x^9+x^2-5x^3+x^6-x+3x^9+2x^6-x^3+7\)
\(=2x^9+3x^6-6x^3+x^2+7\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=x^7-2x^4+3x^3-3x^4+2x^7-x+7-2x^3\)
\(A=3x^7-5x^4+x^3-x+7\)
\(B=3x^2-4x^4-3x^2-5x^5-0,5x-2x^2-3\)
\(B=-5x^5-4x^4-2x^2-0,5x-3\)
\(A+B=3x^7-5x^4+x^3-x+7-5x^5-4x^4-2x^2-0,5x-3\)
\(A+B=3x^7-9x^4+x^3-1,5x+4\)
\(A-B=3x^7-5x^4+x^3-x+7+5x^5+4x^4+2x^2+0,5x+3\)
\(A-B=3x^7-x^4+x^3-0,5x+10+5x^5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
P(x)=5x5-4x4-2x3+4x2+3x+6
Q(x)=-x5+2x4-2x3+3x2-x+\(\frac{1}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(A\left(x\right)=5x^5-4x^4-2x^3+4x^2+3x+6\\ B\left(x\right)=x^5+2x^4-2x^3+3x^2-x+\frac{1}{4}\)
b)\(A\left(x\right)+B\left(x\right)\)
\(\left(5x^5-4x^4-2x^3+4x^2+3x+6\right)+\left(x^5+2x^4-2x^3+3x^2-x+\frac{1}{4}\right)\\ =5x^2-4x^4-2x^3+4x^2+3x+6+x^5+2x^4-2x^3+3x^2-x+\frac{1}{4}\\ =\left(5x^5+x^5\right)+\left(-4x^4+2x^4\right)+\left(-2x^3-2x^3\right)+\left(4x^2+3x^2\right)+\left(3x-x\right)+\left(6+\frac{1}{4}\right)\\ =6x^5-2x^4-4x^3+7x^2+2x+\frac{25}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) P(x) = 5x4 + 2x2 - 3x3 - 4x4+ 3x3 - x + 5
= ( 5x4 - 4x4 ) + ( 3x3 - 3x3 ) + 2x2 -x + 5
= x4 +2x2 - x +5
Q(x) = x - 5x3 - x2 - x4 + 5x3 - x2 + 3x - 1
= -x4 + ( 5x3 - 5x3 ) - ( x2 + x2 ) + 3x -1
= -x4 - 2x2 + 3x -1
b) P(x) + Q(x) = (x4 + 2x2 - x +5) + (-x4 - 2x2 + 3x -1)
= x4 + 2x2 - x +5 - x4 - 2x2 + 3x -1
= ( x4 -x4 ) + ( 2x2 - 2x2 ) + ( 3x - x ) + ( 5 - 1 )
= 2x + 4
c) Để đa thức có nghiệm thì A(x) = 0
hay P(x) + Q(x) = 0
2x + 4 = 0
2x = -4
x = -4 : 2 = -2
Vậy x = -2 là nghiệm của đa thức A(x)
tick cho mk nha các bn
a )\(P\left(x\right)=5x^4+2x^2-3x^3-4x^4+3x^3-x+5\)
\(=x^4+2x^2-x+5\).
\(Q\left(x\right)=x-5x^3-x^2-x^4+5x^3-x^2+3x-1\)
\(=-x^4-2x^2+4x-1\)
b ) \(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=x^4+2x^2-x+5-x^4-2x^2+4x-1=3x+4\)
c ) \(Ax=3x+4=0\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{4}{3}\)
Vậy nghiệm của \(A\left(x\right)=-\dfrac{4}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)P(x)=3x5-4x4-2x3+4x2+5x+6
Q(x)=-x5+2x4-2x3+3x2-x+1/4
b)+\(\dfrac{P\left(x\right)=3x^{5^{ }}-4x^4-2x^3+4x^2+5x+6}{Q\left(x\right)=-x^5+2x^4-2x^3+3x^2-x+\dfrac{1}{4}}\)
=2x5-2x4-4x3+7x2+4x+\(\dfrac{25}{4}\)
c)sắp xếp tương tự nhưng đổi dấu cộng thành dấu trừ ở phía trước
=4x5-6x4+x2+6x+\(\dfrac{23}{4}\)
d)3xQ(x)=3x6+6x5-6x4+9x3-3x2+\(\dfrac{3}{4}x\)
\(\dfrac{P\left(x\right)=3x^5-4x^4-2x^3+4x^2+5x+6}{3xQ\left(x\right)=-3x^6-6x^5-6x^4+9x^3-3x^2+\dfrac{3}{4}x}\)
=\(3x^6-3x^5+2x^4-7x^3+7x^2+\dfrac{17}{4}x+6\)
\(A=x^5-x^5+5x^4+x^4-3x^2+x^2-\dfrac{1}{2}x-1=6x^4-2x^2-\dfrac{1}{2}x-1\)