Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\)bài nào có MIN or MAX thì mk làm,mk ko làm thì có nghĩa là ko có nha
\(D=\left|4x-3\right|+\left|5y+7,5\right|+17,5\)
\(\left\{{}\begin{matrix}\left|4x-3\right|\ge0\\\left|5y+7,5\right|\ge0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left|4x-3\right|+\left|5y+7,5\right|\ge0\)
\(\Rightarrow\left|4x-3\right|+\left|5y+7,5\right|+17,5\ge17,5\)
Dấu "=" xảy ra khi:
\(\left\{{}\begin{matrix}\left|4x-3\right|=0\Rightarrow4x=3\Rightarrow x=\dfrac{3}{4}\\\left|5y+7,5\right|=0\Rightarrow5y=-7,5\Rightarrow y=-1,5\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow MIN_D=17,5\) khi \(x=\dfrac{3}{4};y=-1,5\)
\(E=4-\left|5x-2\right|-\left|3y+12\right|\)
\(\left\{{}\begin{matrix}\left|5x-2\right|\ge0\\\left|3y+12\right|\ge0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow E=4-\left|5x-2\right|-\left|3y+12\right|\le4\)
Dấu "=" xảy ra khi:
\(\left\{{}\begin{matrix}\left|5x-2\right|=0\Rightarrow5x=2\Rightarrow x=\dfrac{2}{5}\\\left|3y+12\right|=0\Rightarrow3y=-12\Rightarrow y=-4\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow MAX_E=4\) khi \(x=\dfrac{2}{5};y=-4\)
a/ \(5x^2-\left(3y^2+5x^2\right)-\left(4x^2-3y^2\right)\)
\(=5x^2-3y^2-5x^2-4x^2+3y^2\)
\(=\left(5x^2-5x^2-4x^2\right)+\left(3y^2-3y^2\right)\)
\(=-4x^2\)
b/ \(2x\left(x^2-y^2\right)-3x\left(2x^2+3y^2\right)\)
\(=2x^3-2xy^2-6x^3-9xy^2\)
\(=\left(2x^3-6x^3\right)+\left(-2xy^2-9xy^2\right)\)
\(=-4x^3-11xy^2\)
a)5x^2 - (3y^2 + 5x^2 ) - (4x^2 - 3y^2)
=5x^2 - 3y^2 - 5x^2 - 4x^2 + 3y^2
=5x^2 - 5x^2 - 4x^2 - 3y^2 + 3y^2
=-4x^2
b)2x(x^2 - y^2) - 3x (2x^2 +3y^2)
=2x^3 - 2xy^2 - 6x^3 - 9xy^2
=2x^3 - 6x^3 -2xy^2 -9xy^2
=-4xy^3 - 11xy^2
\(A=4-\left|5x-2\right|-\left|3y+12\right|\le4\)
Dấu "=" xảy ra khi:
\(\left\{{}\begin{matrix}5x-2=0\\3y+12=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{5}\\y=-4\end{matrix}\right.\)
Vậy \(max_A=4\) khi \(\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{5}\\y=-4\end{matrix}\right.\)
a: \(=\dfrac{2}{5}x^2y^2-2x^2y+4xy^2\)
b: \(=x^2y^2+5xy-xy-5=x^2y^2+4xy-5\)
c: \(=-10x^5+5x^3-2x^2\)
d: \(=x^3-2x^2y+3x^2y-6xy^2=x^3+x^2y-6xy^2\)
a,thay x=1,y=-1
=>A=(15.1+2.-1)-[(2.1+3)-(5.1+-1)]=13-[5-4]=12
b,thay=-1/2,y=1/7
=>B=4
Bài 1:
a) \(\frac{1}{5}x^4y^3-3x^4y^3\)
= \(\left(\frac{1}{5}-3\right)x^4y^3\)
= \(-\frac{14}{5}x^4y^3.\)
b) \(5x^2y^5-\frac{1}{4}x^2y^5\)
= \(\left(5-\frac{1}{4}\right)x^2y^5\)
= \(\frac{19}{4}x^2y^5.\)
Mình chỉ làm 2 câu thôi nhé, bạn đăng nhiều quá.
Chúc bạn học tốt!