\(5x^2-\left(3y^2+5x^2\right)-\left(4x^2-3y^2\right)\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 3 2017

a/ \(5x^2-\left(3y^2+5x^2\right)-\left(4x^2-3y^2\right)\)

\(=5x^2-3y^2-5x^2-4x^2+3y^2\)

\(=\left(5x^2-5x^2-4x^2\right)+\left(3y^2-3y^2\right)\)

\(=-4x^2\)

b/ \(2x\left(x^2-y^2\right)-3x\left(2x^2+3y^2\right)\)

\(=2x^3-2xy^2-6x^3-9xy^2\)

\(=\left(2x^3-6x^3\right)+\left(-2xy^2-9xy^2\right)\)

\(=-4x^3-11xy^2\)

14 tháng 3 2017

a)5x^2 - (3y^2 + 5x^2 ) - (4x^2 - 3y^2)

=5x^2 - 3y^2 - 5x^2 - 4x^2 + 3y^2

=5x^2 - 5x^2 - 4x^2 - 3y^2 + 3y^2

=-4x^2

b)2x(x^2 - y^2) - 3x (2x^2 +3y^2)

=2x^3 - 2xy^2 - 6x^3 - 9xy^2

=2x^3 - 6x^3 -2xy^2 -9xy^2

=-4xy^3 - 11xy^2

a) Ta có: \(-2xy^2\cdot\left(x^3y-2x^2y^2+5xy^3\right)\)

\(=-2x^4y^3+4x^3y^4-10x^2y^5\)

b) Ta có: \(\left(-2x\right)\cdot\left(x^3-3x^2-x+1\right)\)

\(=-2x^4+6x^3+2x^2-2x\)

c) Ta có: \(3x^2\left(2x^3-x+5\right)\)

\(=6x^5-3x^3+15x^2\)

d) Ta có: \(\left(-10x^3+\frac{2}{5}y-\frac{1}{3}z\right)\cdot\left(-\frac{1}{2}xy\right)\)

\(=5x^4y-\frac{1}{5}xy^2+\frac{1}{6}xyz\)

e) Ta có: \(\left(3x^2y-6xy+9x\right)\cdot\left(-\frac{4}{3}xy\right)\)

\(=-4x^3y^2+8x^2y^2-12x^2y\)

f) Ta có: \(\left(4xy+3y-5x\right)\cdot x^2y\)

\(=4x^3y^2+3x^2y^2-5x^3y\)

11 tháng 11 2017

a)

\(\left\{{}\begin{matrix}\left(4x-1\right)^4\ge0\\\left|2x-3y\right|\ge0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow A\ge25,6\) tự tìm cận

không có Max

b) giống vậy

c) \(\left\{{}\begin{matrix}\left(x-3\right)^2\ge0\Rightarrow-\left(x-3\right)^2\le0\\\left|4x-3y\right|\ge0\Rightarrow-\left|4x-3y\right|\le0\end{matrix}\right.\)

\(C\le40,5\) tự tìm cận

không có GTNN

2 tháng 11 2019

a) 5x.(2x2+3x-4)=5x.2x2+5x.3x-5x.4=10x3+15x2-20x

b)(3x2+y).(x-3y)=3x2.x-3x2.3y+x.y-y.3y=3x3-9x2y+xy-3y2

25 tháng 7 2017

143. a) \(-6x^n.y^n.\left(-\dfrac{1}{18}x^{2-n}+\dfrac{1}{72}y^{5-n}\right)\)

\(=-6.\left(-\dfrac{1}{18}\right)x^n.x^{2-n}.y^n+\left(-6\right).\dfrac{1}{27}x^n.y^n.y^{5-n}\)

\(=\dfrac{1}{3}x^{n+2-n}y^n-\dfrac{2}{9}x^n.y^{n+5-n}\)

\(=\dfrac{1}{3}x^2y^n-\dfrac{2}{9}x^ny^5\)

b) Ta có: \(\left(5x^2-2y^2-2xy\right)\left(-xy-x^2+7y^2\right)\)

\(=5x^2\left(-xy\right)+5x^2.\left(-x^2\right)+5x^2.7y^2-2y^2.\left(-xy\right)-2y^2.\left(-x^2\right)-2y^2.7y^2-2xy.\left(-xy\right)-2xy\left(-x^2\right)-2xy.7y^2\)

\(=-5x^3y-5x^4+35x^2y^2+2xy^3+2x^2y^2-14y^4+2x^2y^2+2x^3y-14xy^3\)

Rút gọn các đa thức đồng dạng, ta có kết quả:

\(-5x^4-3x^3y+39x^2y^2-12xy^3-14y^4\)

Kết quả đã được xếp theo lũy thừa giảm dần của x

a) Ta có: \(5x^2-3x\left(x+2\right)\)

\(=5x^2-3x^2-6x\)

\(=2x^2-6x\)

b) Ta có: \(3x\left(x-5\right)-5x\left(x+7\right)\)

\(=3x^2-15x-5x^2-35x\)

\(=-2x^2-50x\)

c) Ta có: \(3x^2y\left(2x^2-y\right)-2x^2\left(2x^2y-y^2\right)\)

\(=3x^2y\left(2x^2-y\right)-2x^2y\left(2x^2-y\right)\)

\(=x^2y\left(2x^2-y\right)=2x^4y-x^2y^2\)

d) Ta có: \(3x^2\left(2y-1\right)-\left[2x^2\cdot\left(5y-3\right)-2x\left(x-1\right)\right]\)

\(=6x^2y-3x^2-\left[10x^2y-6x^2-2x^2+2x\right]\)

\(=6x^2y-3x^2-10x^2y+6x^2+2x^2-2x\)

\(=-4x^2y+5x^2-2x\)

e) Ta có: \(4x\left(x^3-4x^2\right)+2x\left(2x^3-x^2+7x\right)\)

\(=4x^4-16x^3+4x^4-2x^3+14x^2\)

\(=8x^4-18x^3+14x^2\)

f) Ta có: \(25x-4\left(3x-1\right)+7x\left(5-2x^2\right)\)

\(=25x-12x+4+35x-14x^3\)

\(=-14x^3+48x+4\)

a: \(=\dfrac{2}{5}x^2y^2-2x^2y+4xy^2\)

b: \(=x^2y^2+5xy-xy-5=x^2y^2+4xy-5\)

c: \(=-10x^5+5x^3-2x^2\)

d: \(=x^3-2x^2y+3x^2y-6xy^2=x^3+x^2y-6xy^2\)

a) Ta có: \(\left|2x-5\right|\ge0\forall x\)

\(\left|3y+1\right|\ge0\forall y\)

Do đó: \(\left|2x-5\right|+\left|3y+1\right|\ge0\forall x,y\)

\(\left|2x-5\right|+\left|3y+1\right|=0\)

nên \(\left\{{}\begin{matrix}\left|2x-5\right|=0\\\left|3y+1\right|=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x-5=0\\3y+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x=5\\3y=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\frac{5}{2}\\y=\frac{-1}{3}\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x=\frac{5}{2}\)\(y=\frac{-1}{3}\)

b) Ta có: \(\left|3x-4\right|\ge0\forall x\)

\(\left|3y-5\right|\ge0\forall y\)

Do đó: \(\left|3x-4\right|+\left|3y-5\right|\ge0\forall x,y\)

\(\left|3x-4\right|+\left|3y-5\right|=0\)

nên \(\left\{{}\begin{matrix}\left|3x-4\right|=0\\\left|3y-5\right|=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x-4=0\\3y-5=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x=4\\3y=5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\frac{4}{3}\\y=\frac{5}{3}\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x=\frac{4}{3}\)\(y=\frac{5}{3}\)

c) Ta có: |16-|x||≥0∀x

\(\left|5y-2\right|\ge0\forall y\)

Do đó: |16-|x||+|5y-2|≥0∀x,y

mà |16-|x||+|5y-2|=0

nên \(\left\{{}\begin{matrix}\text{|16-|x||}=0\\\left|5y-2\right|=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}16-\left|x\right|=0\\5y-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|x\right|=16\\5y=2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\in\left\{16;-16\right\}\\y=\frac{2}{5}\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{16;-16\right\}\)\(y=\frac{2}{5}\)

13 tháng 3 2020

có |2x-5| luôn \(\ge0\forall x\in Q\)

cũng có \(\left|3y+1\right|\ge0\forall y\in Q\)

=> \(\left|2x-5\right|+\left|3y-1\right|\ge0\forall x;y\in Q\)

=>\(\hept{\begin{cases}2x-5=0\\3y-1=0\end{cases}}\)<=> \(\hept{\begin{cases}2x=5\\3y=1\end{cases}}\)<=> \(\hept{\begin{cases}x=\frac{2}{5}\\y=\frac{1}{3}\end{cases}}\) 

vậy \(x=\frac{2}{5};y=\frac{1}{3}\)

em nhớ là phải dùng ngoặc nhọn như trên nhé! Nếu không sẽ sai đấy!

3 câu còn lại cũng tương tự

13 tháng 3 2020

giúp mik câu cuối với các bạn