\(3^x\)+\(3^{x+2}\) \(-15\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 9 2016

Ta có:3x + 3x + 2 - 15 = 75

=> 3x + 3x + 2 = 75 + 15

=> 3x + 3x + 2 = 90

=> 3x + 3x + 2  = 32 + 34

=> x = 2

12 tháng 9 2016

\(3^x+3^{x+2}-15=75\)

\(3^x+3^x.9=90\)

\(3^x.10=90\)

\(3^x=9\)

\(x=2\)

\(a,2\frac{x}{7}=\frac{75}{35}\)

\(\frac{75}{35}=2\frac{5}{35}=2\frac{1}{7}\)

\(\Rightarrow x=1\)

\(b,47:4=...\left(+3\right)\)

     \(\Rightarrow\left(47-3\right):4=11\)

      \(\Rightarrow x=11\)

\(c,\frac{112}{5}=\frac{336}{15}=22\left(+6\right)\)

     \(\Rightarrow x=22\frac{x=6}{15}\)

\(d,7,5x=\frac{75x}{100}:\left(9-6\frac{13}{21}\right)=2\frac{13}{25}\)

     \(\frac{75x}{100}:\left(9-\frac{139}{21}\right)=\frac{63}{25}\)

       \(\frac{75x}{100}:\frac{50}{21}=\frac{63}{25}\)

           \(\Rightarrow\frac{63^3}{25^{\left(1\right)}}\cdot\frac{50^{\left(2\right)}}{21^1}=6=\frac{6}{1}\)

             \(\Rightarrow\frac{6}{1}=\frac{600}{100}\)

Con d sai đề

15 tháng 9 2017

a) 3*2=48 \(\Leftrightarrow\)2x=16 \(\Leftrightarrow\)x=4                                                                                                                                                                    b) (2x +1 )3 =53 \(\Leftrightarrow\)2x +1 =5 \(\Leftrightarrow\)2x =4 \(\Leftrightarrow\)x=2                                                                                                                                     c) 36+x=36 \(\Leftrightarrow\)x=0                                                                                                                                                                                          d) 1+x-15=27-1 \(\Leftrightarrow\)x=40

27 tháng 7 2017

Các bạn ơi,mình ghi thiếu,còn 3 câu nữa nha!!!~~nya

e)| \(\dfrac{5}{2}\)x-\(\dfrac{1}{2}\) |-(-22).\(\dfrac{1}{3}\)(0,75-\(\dfrac{1}{7}\))=\(\dfrac{-5}{13}\):2\(\dfrac{9}{13}\)-0,5.(\(\dfrac{-2}{3}\))

f)| 5x+21 | = | 2x -63 |

g) -45 - |-3x-96 | - 54=-207

Làm ơn giúp mình với ạ!Mình đang cần gấp lắm trong ngày hôm nay ạ!!!Mình xin cảm ơn các bạn nhiều nhiều lắm luôn đó!!!Thank you very much!!!(^-^)

1 tháng 8 2017

a, (\(\dfrac{2}{9}\)(6x - \(\dfrac{3}{4}\)) - 3(\(\dfrac{1}{4}x-\dfrac{1}{5}\)) = \(\dfrac{-8}{15}\)

<=> (\(\dfrac{4}{3}x-\dfrac{1}{6}\)) - (\(\dfrac{3}{4}x-\dfrac{3}{5}\)) = \(\dfrac{-8}{15}\)

<=> \(\dfrac{4}{3}x-\dfrac{1}{6}-\dfrac{3}{4}x+\dfrac{3}{5}=\dfrac{-8}{15}\)

<=> \(\dfrac{7}{12}x+\dfrac{13}{30}=\dfrac{-8}{15}\)

<=> \(\dfrac{7}{12}x=\dfrac{-8}{15}-\dfrac{13}{30}\)

<=> \(\dfrac{7}{12}x=-\dfrac{29}{30}\)

<=> x = \(-\dfrac{58}{35}\)
@Nguyễn Gia Hân

9 tháng 4 2018

\(2\frac{x}{7}=\frac{75}{35}\)

\(\frac{2.7+x}{7}=\frac{75}{35}\)

\(\frac{14+x}{7}=\frac{75}{35}\)

\(\frac{5\left(14+x\right)}{35}=\frac{75}{35}\)

=>5 ( 14 + x ) = 75

          14 + x   = 75 : 5

          14 + x   = 15

                  x    = 15 - 14

                  x   = 1

Vậy x =1

1 tháng 5 2019

a, -5/6 -x = 7/12 + -1/3
⇔-10/12 - 12x/12 = 7/12 + -4/12
⇒-10 - 12x = 7 - 4
⇔-12x = 7 - 4 +10
⇔-12x = 13
⇔x = -13/12
b, x+13/-15 = 1/3
⇔-(x+13)/15 = 5/15
⇒ -x - 13 = 5
⇔-x = 5 +13
⇔-x = 18
⇔x = -18
c,-15/x-1 = -3/5
⇔-75/(x-1).5 = -3.(x-1)/5.(x-1)
⇒-75 = -3x + 3
⇔3x = 3 + 75
⇔3x = 78
⇔x = 26
d, (1/2).x + -2/5 = 1/5
⇔5x/10 + -4/10 = 1/10
⇒5x - 4 = 1
⇔5x = 1 + 4
⇔5x = 5
⇔x = 1
e, (-2/3).x + 1/5 = 1/10
⇔-20x/30 + 6/30 = 3/30
⇒-20x + 6 = 3
⇔-20x = 3 - 6
⇔-20x = -3
⇔x = 3/20
f, 4/5 - (1/2).x = 1/10
⇔8/10 - 5x/10 = 1/10
⇒8 - 5x = 1
⇔-5x = 1 - 8
⇔-5x = -7
⇔x=7/5

2 tháng 9 2016

cái câu a) kiểu j đấy

2 tháng 9 2016

Bài 1

a, 23 + ( x - 3) = 1

x - 32 = 1 - 23 = -7

x = -7 + 32

x = 2

b, 5 . (x+7) -10 = 40

5 . (x+7) = 50

x+7 = 50 :5 =10

x = 10 - 7

x = 3

4 tháng 8 2017

Bài 1: Tính ( hợp lý nếu có thể )

\(A=\dfrac{-3}{8}+\dfrac{12}{25}+\dfrac{5}{-8}+\dfrac{2}{-5}+\dfrac{13}{25}\)

\(=\left(\dfrac{-3}{8}+\dfrac{5}{-8}\right)+\left(\dfrac{12}{25}+\dfrac{13}{25}\right)+\dfrac{2}{-5}\)

\(=-1+1+\dfrac{2}{-5}\)

\(=0+\dfrac{2}{-5}\)

\(=\dfrac{2}{-5}\)

\(B=\dfrac{-3}{15}+\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{15}\right)\)

\(=\left(\dfrac{-3}{15}+\dfrac{3}{15}\right)+\dfrac{2}{3}\)

\(=0+\dfrac{2}{3}\)

\(=\dfrac{2}{3}\)

\(C=\dfrac{-5}{21}+\left(\dfrac{-16}{21}+1\right)\)

\(=\left(\dfrac{-5}{21}+\dfrac{-16}{21}\right)+1\)

\(=-1+1\)

\(=0\)

\(D=\left(\dfrac{-1}{6}+\dfrac{5}{-12}\right)+\dfrac{7}{12}\)

\(=\left(\dfrac{5}{-12}+\dfrac{7}{12}\right)+\dfrac{-1}{6}\)

\(=\dfrac{1}{6}+\dfrac{-1}{6}\)

\(=0\)

4 tháng 8 2017

Bài 2: Tìm x,biết:

a) \(x+\dfrac{2}{3}=\dfrac{4}{5}\)

\(x=\dfrac{4}{5}-\dfrac{2}{3}\)

\(x=\dfrac{2}{15}\)

Vậy \(x=\dfrac{2}{15}\)

b) \(x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{7}{21}\)

\(\Rightarrow x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{3}\)

\(x=\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}\)

\(x=\dfrac{3}{3}=1\)

Vậy \(x=1\)

c) sai đề hay sao ấy bạn.bỏ dấu - ở x thì đúng đề.mk giải luôn nha!

\(x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{-8}{11}\)

\(x=\dfrac{-8}{11}+\dfrac{3}{4}\)

\(x=\dfrac{1}{44}\)

Vậy \(x=\dfrac{1}{44}\)

d) \(\dfrac{11}{12}-\left(\dfrac{2}{5}+x\right)=\dfrac{2}{3}\)

\(\dfrac{2}{5}+x=\dfrac{11}{12}-\dfrac{2}{3}\)

\(\dfrac{2}{5}+x=\dfrac{1}{4}\)

\(x=\dfrac{1}{4}-\dfrac{2}{5}\)

\(x=-\dfrac{3}{20}\)

Vậy \(x=-\dfrac{3}{20}\)

Bài 2: 

b: x+25%x=-1,25

=>1,25x=-1,25

hay x=-1

c: x-75%x=1/4

=>1/4x=1/4

hay x=1

Bài 2: 

a: =3/2-11/4=6/4-11/4=-5/4

b: =-49/6-17/2=-49/6-51/6=-100/6=-50/3

30 tháng 6 2019

X : \(3\frac{1}{15}\)=\(1\frac{1}{2}\)

X : \(\frac{46}{15}\)=\(\frac{3}{2}\)

X =  \(\frac{3}{2}\)\(\frac{46}{15}\)

X = \(\frac{23}{5}\)

30 tháng 6 2019

#)Giải :

\(x\div3\frac{1}{5}=1\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow x\div\frac{16}{5}=\frac{3}{2}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{24}{5}\)hay \(4\frac{4}{5}\)

\(\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}x=\frac{5}{12}\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{2}{3}-\frac{1}{2}\right)x=\frac{5}{12}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{6}x=\frac{5}{12}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{2}\)