![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
$a)$ \(x^{12}:\left(-x\right)^6\)
\(=x^{12}:x^6\)
\(=x^{12-6}\)
\(=x^6\)
$b) $ \(\left(-x\right)^7:\left(-x\right)^5\)
\(=\left(-x\right)^{7-5}\)
\(=\left(-x\right)^2\)
\(=x^2\)
$c)$ \(5x^2y^4:10x^2y\)
\(=\dfrac{1}{2}y^3\)
$e)$ \(\left(-xy\right)^{14}:\left(-xy\right)^7\)
\(=\left(-xy\right)^{14-7}\)
\(=\left(-xy\right)^7\)
Các câu còn lại tương tự nha bạn!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(6x^3y^2-4x^2y^3-10x^2y^2\right):2xy\)
=\(\left(6x^3y^2:2xy\right)-\left(4x^2y^3:2xy\right)-\left(10x^2y^2:2xy\right)\)
\(=3x^2y-2xy^2-5xy\)
b) \(\dfrac{2y}{x-2}+\dfrac{5y}{x-2}\)
=\(\dfrac{2y+5y}{x-2}\)
=\(\dfrac{7y}{x-2}\)
c)\(\dfrac{xy}{3x-y}+\dfrac{3x^2}{y-3x}\)
\(=\dfrac{xy}{3x-y}-\dfrac{3x^2}{3x-y}\)
=\(\dfrac{x\left(y-3x\right)}{3x-y}\)
=\(\dfrac{-x\left(3x-y\right)}{3x-y}\)
=-x
d)\(\dfrac{x-1}{6x+12}.\dfrac{x+2}{x-1}\)
=\(\dfrac{\left(x-1\right)\left(x+2\right)}{6\left(x+2\right)\left(x-1\right)}\)
=\(\dfrac{1}{6}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) = -18x^4*y^4 + 3x^3*y^3 - 6/5x^2*y^4
b) = x^4 + 6x^3 + 9x^2 + 9x^2 - 6x^3 -18x^2 = x^4
bn dùng phương pháp nhân đơn thức vs đa thức đó dễ mà!!!!
chúc bạn học tốt!! ^^
546457566585865858658658568768769789078356346366456456457457454564576
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\Leftrightarrow x^2+x+4x+4+m-4⋮x+1\)
=>m-4=0
hay m=4
b: \(\Leftrightarrow2x^2+4x-x-2+m+2⋮x+2\)
=>m+2=0
hay m=-2
c: \(\Leftrightarrow x^4-x^3+5x^2+x^2-x+5+m-5⋮x^2-x+5\)
=>m-5=0
hay m=5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ \(3x^2\left(4x^3-2x+\dfrac{1}{3}\right)=12x^5-6x^3+x^2\)
b/ \(\left(4x^2+8xy-3xy^2\right)\left(-\dfrac{3}{4}x^2y\right)\)
\(=-3x^4y-6x^3y^2+\dfrac{9}{4}x^3y^3\)
c/ \(4x^3\left(2x^2-x+5\right)5x=20x^4\left(2x^2-x+5\right)\)
\(=40x^6-20x^5+100x^4\)
a, \(3x^2\left(4x^3-2x+\dfrac{1}{3}\right)\)
\(=12x^5-6x^3+x^2\)
b, \(\left(4x^2+8xy-3xy^2\right).\left(\dfrac{-3}{4}x^2y\right)\)
\(=-3x^4y-6x^3y^2+\dfrac{9}{4}x^3y^3\)
c, \(4x^3\left(2x^2-x+5\right)5x\)
\(=\left(8x^5-4x^4+20x^3\right)5x\)
\(=40x^6-20x^5+100x^4=20x^4.\left(2x^2-x+5\right)\)
Chúc bạn học tốt!!! Mình không chắc đâu !
\(=3x\left(x^2+2xy+y^2\right)=3x\left(x+y\right)^2\)
\(=3x\left(x^2+2xy+y^2\right)\)