![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 3x.812x+1 = 81
3x.(34)2x+1 = 81
3x.38x+4 = 81
3x+8x+4 = 81 = 34
=> x + 8x + 4 = 4
9x + 4 = 4
9x = 0
x = 0
b) 2.3x+3x = 27
3x.(2+1) = 27
3x.3 = 27
3x = 9 = 32
=> x = 2
c) 4x -25 = 89
4x = 114
=>...
( câu c bn thử tìm xem có 4 mũ bao nhiêu = 114 ko nha! câu này mk ko tìm giúp bn đk)
3x.812x + 1 = 81
3x.38x + 4 = 81
39x + 4 = 81
9x + 4 = 4
9x = 0
x = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\frac{1\cdot1}{1\cdot2}\cdot\frac{2\cdot2}{2\cdot3}\cdot\frac{3\cdot3}{3\cdot4}\cdot\frac{4\cdot4}{4\cdot5}=\frac{1\cdot2\cdot3\cdot4}{1\cdot2\cdot3\cdot4}\cdot\frac{1\cdot2\cdot3\cdot4}{2\cdot3\cdot4\cdot5}=\frac{1}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
4^2x4444446-4^3x1111111
=4^2x4444446-4^2x4444444
=16x(4444446-4444444)
=16x2
=32
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{27^{20}+9^{20}}{9^{25}+81^5}=\frac{3^{60}+3^{60}}{3^{50}+3^{20}}=\frac{3^{20}\left(3^{40}+3^{40}\right)}{3^{20}\left(3^{30}+1\right)}=\frac{3^{40}.2}{3^{30}+1}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)xE{2;0} 2)abcd=a000+b00+c0+d=a.1000+b.100+c.10+d=(a.1000+b.96+c.8)+(4.b+2.c+d)=8.(a.125+b.12+c)+(d+2.c+4.b). vì 8 chia hết cho 8 =>8.(a.125+b.12+c) chia hết cho 8. Mà d+2.c+4.b chia hết cho 8. =>8.(a.125+b.12+c)+(d+2.c+4.b) chia hết cho 8 hay abcd chia hết cho 8. 3)3.S=1.2.3+2.3.3+3.4.3+...+99.100.3. =>3S=1.2.3+2.3.(4-1)+3.4.(5-2)+4.5.(6-3)+...+99.100.(101-98) =>3S=1.2.3+2.3.4-1.2.3+3.4.5-2.3.4+...+99.100.101-98.99.100. =>3S=99.100.101.=>3s=979902=>S=326634.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có : 3.\(|2x^2-7|\)= 33
nên \(|2x^2-7|\) =33:3
=>2x2 -7=11 (vì -5<x<10 và \(x^2\ge0\) )
=>2x2=11+7
=>2x2 =18
=>x2 =9
=>x=3 hoặc x=-3
Vậy .......
3./2x^2 -7/ =33
/2x^2-7/= 11
Ta có x^2 >=0 và 7 >0
Vậy 2x^2-7=11
2x^2=16
x^2=4
Vậy x=2 hoặc -2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 2x . 4 = 128
2x = 128 : 4
2x = 32
2x = 25
=> x = 5
b) 2x . 24 = 26
=> x + 4 = 6
x = 6 - 4
x = 2
c) 5x + x = 39 - 311 : 39
6x = 39 - 32
6x = 39 - 9
6x = 30
x = 30 : 6
x = 5
d) 9x - 1 = 81
9x - 1 = 92
=> x - 1 = 2
x = 2 + 1
x = 3
e) 6x = 521 : 519 + 3 . 22 - 70
6x = 52 + 3 . 4 - 1
6x = 25 + 12 - 1
6x = 37 - 1
6x = 36
x = 36 : 6
x = 6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(\frac{x}{2}=\frac{y}{-5}=\frac{x-y}{2-\left(-5\right)}=\frac{-7}{7}=-1\)
Nên : \(\frac{x}{2}=-1\Rightarrow x=-2\)
\(\frac{y}{-5}=-1\Rightarrow y=5\)
Vậy x = -2 ; y = 5
x-y=-7 nên x=-7+y
Thay vào .. ta được : \(\frac{-7+y}{2}\) =\(\frac{y}{-5}\)
\(\Leftrightarrow\)35 -5y = 2y
\(\Leftrightarrow\)7y = 35
\(\Leftrightarrow\)y = 5
x = -7+y = -7 +5 =-2
Vậy x=-2; y=5
bằng \(3^4\)theo mình nghĩ là vậy
4
~~~~~~~~~~~~~~~
~~~~~~~~~~~~~~~~~
%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%