3n + 3 chia hết cho n + 1

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 10 2021

ta có : 3n+1= 2n+2 + n+ 1

      mà n+1 chia hết cho n+1 

=> 2n+2 chc n+1 vì 2n+2 = (n+1)x2 

 => 3n+3 chc n+1

20 tháng 10 2021

3n + 3 chia hết cho n + 1

\(\Rightarrow\)( 3n + 1 ) + 2 chia hết cho n + 1

mà n + 1 chia hết cho n + 1

\(\Rightarrow\)2 chia hết cho n + 1

\(\Rightarrow\)n + 1 \(\in\)Ư(2)

\(\Rightarrow\)n + 1 \(\in\){ 1 ; 2 }

\(\Rightarrow\)\(\in\){ 0 ; 1 }

DD
15 tháng 10 2021

a) \(\left(3n+2\right)⋮\left(2n-3\right)\)

Suy ra \(2\left(3n+2\right)=6n+4=6n-9+13=3\left(2n-3\right)+13⋮\left(2n-3\right)\)

\(\Leftrightarrow13⋮\left(2n-3\right)\)mà \(n\)là số tự nhiên nên \(2n-3\inƯ\left(13\right)=\left\{-13,-1,1,13\right\}\)

\(\Leftrightarrow n\in\left\{-5,1,2,8\right\}\).

Đối chiếu điều kiện và thử lại ta được \(n\in\left\{2,8\right\}\).

b), c), d) Tương tự. 

15 tháng 10 2021

Em cảm ơn nhưng em chưa học âm đâu ạ !!!

Vậy nghĩa là n vẫn bằng 2 và 8 dg ko ạ ?

5 tháng 12 2017
Minh quen cach lam roi
19 tháng 2 2024

3n - 4 ⋮ n + 1 (n \(\in\) Z)

3n + 3 - 7 ⋮ n + 1 

3.(n + 1) - 7 ⋮ n + 1

                7 ⋮ n + 1

n + 1  \(\in\) Ư(7) = {-7; -1; 1; 7}

Lập bảng ta có:

n + 1   -7 -1 1 7
n -8 -2 0 6

Theo bảng trên ta có:

\(\in\) 

 

20 tháng 7 2015

1, 3n +2 chia hết cho n - 1 

=> 3n - 3 + 5 chia hết cho n - 1 

=> 5 chia hết cho n - 1

=> n - 1 thuộc ước của 5 là  1;-1;5;-5 

=> n thuộc 2 ;0;6;-4;

15 tháng 7 2017

\(\text{1,3n + 2 chia hết cho n - 1 }\)

= > 3n - 3 + 5 chia hết cho n - 1

= > 5 chia hết cho n - 1 

= > n - 1 thuộc ước của 5 là : 1;-1;5;-5

= > n thuộc 2;0;6;-4;

22 tháng 11 2015

Bạn chọn cách 2 đi, vì cách 2 là cách thông dụng và dễ hiểu nhất !!!

23 tháng 11 2014

a)(3n+2):(n-1) = 3 + 5/(n-1)
Để 3n+2 chia hêt cho n-1
thì n-1 phải là ước của 5
do đó:
n-1 = 1 => n = 2
n-1 = -1 => n = 0
n-1 = 5 => n = 6
n-1 = -5 => n = -4
Vậy n = {-4; 0; 2; 6}
thì 3n+2 chia hêt cho n-1.

b)ta có: 3n +24 chia het cho n-4
=> 3n+24-3n+12 chia hết cho n-4
=> 36 chia hết cho n-4
=> n-4 thuộc Ư(36)={1;2;3;4;6;9;12;36} và các giá trị âm tương ứng
Mà n-4>=-4
=> n-4=-4;-3;-2;-1;1;2;3;4;6;9;12;36
=> n=0;1;2;3;5;6;7;8;10;13;16;40

Còn bài c từ từ suy nghĩ

18 tháng 2 2016

bai toi giong bai cau ay:

a, n+5 chia het cho n-2

b, 2n+1 chia het cho n - 5

c, n^2+3n - 13 chia het cho n+3

d, n^2 +3 chia het cho n-1

VC
15 tháng 8 2021

a) \(\frac{7n}{n-3}=\frac{7n-21+21}{n-3}=\frac{7\left(n-3\right)+21}{n-3}=7+\frac{21}{n-3}\)

Để có phép chia hết thì \(21⋮n-3\Leftrightarrow n-3\inƯ\left(21\right)=\left\{\pm1;\pm3;\pm7;\pm21\right\}\)

Lập bảng xét giá trị của n

b) \(\frac{3n+1}{n-1}=\frac{3n-3+4}{n-1}=\frac{3\left(n-1\right)+4}{n-1}=3+\frac{4}{n-1}\)

Để có phép chia hết thì \(4⋮n-1\Leftrightarrow n-1\inƯ\left(4\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4\right\}\)

Lập bảng xét giá trị của n

30 tháng 10 2015

A)

n+4 chia hết cho n+1

n+1+3 chia hết cho n+1

ta có:

n+1 chia hết cho n+1

để n+1+3 chia hết cho n+1 thì 3 pahỉ chia hết cho n+1 hay n+1 thuộc Ư(3)={1;3}

=>n thuộc {0,2}

19 giờ trước (21:50)

8 tháng 1 2016

tìm số n để A(n) chia hết cho B(n)