![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=x+5/x+2
Để A nhận giá trị nguyên thì x+5 chia hết cho x+2
=> x+5 chia hết cho x+2\
=>(x+2)+3 chia hết cho x+2
Mà x+2 chia hết cho x+2
=>3 chia hết cho x+2
=> x+2 thược ước của 3
tự làm tiếp nhé
k cho mình nhé
2, x+1/5=2x-3/4
=> (x+1) .4 =(2x-3).5
=> 4x+4 =10x-15
=> 19 = 6x
=> x = 19: 6
=> x =19/6
Vậy x=19/6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a) \(\frac{x}{-15}=\frac{-60}{x}\Rightarrow x^2=\left(-60\right).\left(-15\right)=900\Rightarrow x=\orbr{\begin{cases}30\\-30\end{cases}}\)
Bài 2: Đặt \(\frac{x}{4}=\frac{y}{7}=k\Rightarrow x=4k;y=7k\)
\(\Rightarrow xy=4k.7k=28k^2=112\)
\(\Rightarrow k^2=4\Rightarrow k=\pm2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4.2=8\\x=-4.2=-8\end{cases}}\)
Và \(\orbr{\begin{cases}y=7.2=14\\y=-7.2=-14\end{cases}}\)
Bài 3: \(1\frac{1}{3}:0,8=\frac{2}{3}:\left(0,1x\right)\)
\(\Rightarrow\frac{4}{3}:\frac{4}{5}=\frac{2}{3}:\frac{1}{10}x\Rightarrow\frac{5}{3}=\frac{2}{3}:\frac{1}{10}x\)
\(\Rightarrow\frac{1}{10}x=\frac{2}{5}\Rightarrow x=4\)
Mk trả lời nốt bài 4 hộ bn MMS_Hồ Khánh Châu nha:
Bài 4:
Gọi x là giá trị chung của 2 phân số trên.
Ta có: \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=x\)
\(\Rightarrow a=x.b
\)
\(c=x.d\)
Ta lại có:
\(\frac{a+c}{b+d}=\frac{x.b+x.d}{b+d}=\frac{x.\left(b+d\right)}{b+d}=x\)
Và \(\frac{a}{b}=x\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{a+c}{b+d}\)
Vậy \(\frac{a}{b}=\frac{a+c}{b+d}\)
Hk tốt nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{x}{4}=\frac{16}{x^2}\)\(=>x^3=16.4\)\(=>x^3=64\)\(=>x=4\)
b) \(\frac{4}{3}:\frac{4}{5}=\frac{2}{3}.\left(\frac{1}{10}.x\right)\)\(=>\frac{4}{3}.\frac{5}{4}=\frac{2}{3}\left(\frac{1}{10}x\right)\)\(=>\frac{5}{3}=\frac{2}{3}\left(\frac{1}{10}x\right)\)\(=>\frac{5}{3}:\frac{2}{3}=\frac{1}{10}x\)\(=>\frac{5}{3}.\frac{3}{2}=\frac{1}{10}x\)\(=>\frac{5}{2}=\frac{1}{10}x\)\(=>x=\frac{5}{2}:\frac{1}{10}\)\(=>x=\frac{5}{2}.10\)\(=>x=25\)
vậy x=25
1.
a) \(\frac{x}{4}=\frac{16}{x^2}\)
\(\Rightarrow x^3=64\)
\(\Rightarrow x^3=4^3\)
\(\Rightarrow x=4\)
b) \(1\frac{1}{3}:0,8=\frac{2}{3}.\left(0,1.x\right)\)
\(\frac{5}{3}=\frac{2}{3}.\frac{x}{10}\)
\(\frac{x}{10}=\frac{5}{2}\)
\(\Rightarrow x=\frac{5.10}{2}=25\)
2.
\(A=\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{98}}+\frac{1}{3^{99}}\)
\(3A=1+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{3^{97}}+\frac{1}{3^{98}}\)
\(3A-A=\left(1+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{3^{97}}+\frac{1}{3^{98}}\right)-\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{98}}+\frac{1}{3^{99}}\right)\)
\(2A=1-\frac{1}{3^{99}}< 1\)
\(\Rightarrow A=\frac{1-\frac{1}{3^{99}}}{2}< \frac{1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: 10x=6y=5z⇔x110=y16=z1510x=6y=5z⇔x110=y16=z15 và x+y−z=24x+y−z=24
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
x110=y16=z15=x+y−z110+16−15=24:115=360x110=y16=z15=x+y−z110+16−15=24:115=360
=> x = 360 : 10 = 36
y = 360 : 6 = 60
z = 360 : 5 = 72
dựa theo lm nhá ! chúc học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tìm x trong các tỉ lệ thức sau :
\(\left(a\right)3,8\div\left(2x\right)=\frac{1}{4}\div2\frac{2}{3}\)
\(3,8\div\left(2x\right)=\frac{3}{32}\)
\(2x=3,8\div\frac{3}{32}\)
\(2x=40\frac{8}{15}\)
\(x=20\frac{4}{15}\)
\(\left(0,25x\right)\div3=\frac{5}{6}\div0,125\)
\(\left(0,25x\right)\div3=6\frac{2}{3}\)
\(\left(0,25x\right)=6\frac{2}{5}\times3\)
\(\left(0,25x\right)=20\)
\(x=80\)
\(0,01\div2,5=\left(0,75x\right)\div0,75\)
\(0,004=\left(0,75x\right)\div0,75\)
\(0,75x=0,75\times0,004\)
\(0,75x=0,003\)
\(x=0,004\)
\(1\frac{1}{3}\div0,8=\frac{2}{3}\div\left(0,1x\right)\)
\(1\frac{2}{3}=\frac{2}{3}\div\left(0,1x\right)\)
\(\left(0,1x\right)=\frac{2}{3}\div1\frac{2}{3}\)
\(\left(0,1x\right)=\frac{2}{5}\)
\(x=4\)
Dung ko z
\(-3\frac{1}{2}-2x=0,8\)
\(\Rightarrow-\frac{7}{2}-2x=\frac{4}{5}\)
\(\Rightarrow-2x=\frac{4}{5}+\frac{7}{2}\)
\(\Rightarrow-2x=\frac{43}{10}\)
\(\Rightarrow x=\frac{43}{10}:\left(-2\right)\)
\(\Rightarrow x=-\frac{43}{20}\)
Vậy \(x=-\frac{43}{20}.\)
-7/2-2x=4/5
2x=-7/2-4/5
2x=-43/10
x=-43/10:2
x=-43/20
vậy x=-43/20