Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, h(x)=-4x+8
b, Tìm nghiệm của h(x) thì
h(x)=-4x+8=0\(\Rightarrow\)-4x=-8\(\Rightarrow\)x=2
H(x) = ( 3x^3 - x^3 - x^3 ) + ( 5x^2 - 5x^2 ) + ( - 5x + x ) + 8
= -4x + 8
N : -4x + 8 = 0
-4x = -8
x= 2
1) 6x\(^2\) + 5x - 11 = 0
<=> 6x\(^2\) - 6x + 11x - 11 = 0
<=> 6x . (x - 1) + 11 . (x - 1) = 0
<=> (x - 1)(6x + 11) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}x-1=0\\6x+11=0\end{cases}}\) <=> \(\orbr{\begin{cases}x=1\\6x=-11\end{cases}}\) <=> \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-\frac{11}{6}\end{cases}}\)
2) 7x\(^2\) - 4x - 3 = 0
<=> 7x\(^2\) - 7x + 3x - 3 = 0
.<=> 7x . (x - 1) + 3 . (x - 1) = 0
<=> (x - 1)(7x + 3) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}x-1=0\\7x+3=0\end{cases}}\) <=> \(\orbr{\begin{cases}x=1\\7x=-3\end{cases}}\) <=> \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-\frac{3}{7}\end{cases}}\)
3) 5x\(^2\) - 2x - 3 = 0
<=> 5x\(^2\) - 5x + 3x - 3 = 0
<=> 5x . (x - 1) + 3 . (x - 1) = 0
<=> (x - 1)(5x + 3) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}x-1=0\\5x+3=0\end{cases}}\) <=> \(\orbr{\begin{cases}x=1\\5x=-3\end{cases}}\) <=> \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-\frac{3}{5}\end{cases}}\)
a) (5x+1)2 - (5x+3)(5x-3)=30
=> 25x2 +50x +1 - (25x2-9)=30
=> 25x2 + 50x +1 - 25x2 + 9 = 30
=> 50x = 30 - 9 -1
=> 50x = 20
=> x= 2/5
#)Giải :
a) \(\left(5x+1\right)^2-\left(5x+3\right)\left(5x-3\right)=30\)
\(\Rightarrow25x^2+10x+1-25x^2+9=30\)
\(\Rightarrow\left(25x^2-25x^2\right)+10x+1+9=30\)
\(\Rightarrow10x+10=30\)
\(\Rightarrow x=2\)
b) \(\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)-x\left(x-2\right)\left(x+2\right)=15\)
\(\Rightarrow x^3-27-x\left(x^2-4\right)=15\)
\(\Rightarrow x^3-27x-x^3+4x=15\)
\(\Rightarrow4x-27=15\)
\(\Rightarrow4x=42\)
\(\Rightarrow x=\frac{21}{2}\)
ngôlãmtân
\(3^{3x}+3^{3x+2}=7290\)
\(3^{3x}+3^{3x}.3^2=7290\)
\(3^{3x}.\left(1+3^2\right)=7290\)
\(3^{3x}.\left(1+9\right)=7290\)
\(3^{3x}.10=7290\)
\(3^{3x}=\frac{7290}{10}\)
\(3^{3x}=729\)
\(3^{3x}=3^6\)
\(\Rightarrow3x=6\)
\(\Rightarrow x=2\)
vậy \(x=2\)
P/S: đừng ai copy bài mình nhé
\(3^{5x}+3^{5x+2}=7290\)
\(\Leftrightarrow3^{5x}+3^{5x}.9=7290\)
\(\Leftrightarrow3^{5x}\left(1+9\right)=7290\)
\(\Leftrightarrow3^{5x}.10=7290\)
\(\Leftrightarrow3^{5x}=729=3^6\)
\(\Rightarrow5x=6\rightarrow x=\frac{6}{5}\)
học tốt ~~