
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


\(xy+14+2y+7x=-10\)
\(\Rightarrow xy+7x+7y=-24\)
\(\Rightarrow x\left(y+7\right)+7y=-24\)
\(\Rightarrow x\left(y+7\right)+7y+49=-24+49\)
\(\Rightarrow x\left(y+7\right)+7\left(y+7\right)=25\)
\(\Rightarrow\left(x+7\right)\left(y+7\right)=25\)
\(\Rightarrow\left(x+7\right);\left(y+7\right)\inƯ\left(25\right)=\left\{\pm1;\pm5;\pm25\right\}\)
Xét bảng
x+7 | 1 | -1 | 5 | -5 | 25 | -25 |
y+7 | 25 | -25 | 5 | -5 | 1 | -1 |
x | 6 | -8 | -2 | -12 | 18 | -32 |
y | 18 | -32 | -2 | -12 | 6 | -8 |
Vậy.........................
\(xy+x+y=2\)
\(\Rightarrow x\left(y+1\right)+\left(y+1\right)=2+1\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(y+1\right)=3\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right);\left(y+1\right)\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
Xét bảng
x+1 | 1 | -1 | 3 | -3 |
y+1 | 3 | -3 | 1 | -1 |
x | 0 | -2 | 2 | -4 |
y | 2 | -4 | 0 | -2 |
Vậy.....................................
\(xy-10+5x-3y=2\)
\(\Rightarrow xy-5x-3y=12\)
\(\Rightarrow x\left(y-5\right)-3y+15=12+15\)
\(\Rightarrow x\left(y-5\right)-3\left(y-5\right)=27\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right)\left(y-5\right)=27\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right);\left(y-5\right)\inƯ\left(27\right)=\left\{\pm1;\pm3;\pm9;\pm27\right\}\)
Tự xét bảng như trên
\(xy-1=3x+5y+4\)
\(\Rightarrow xy-3x-5y=4+1\)
\(\Rightarrow x\left(y-3\right)-5y+15=1+4+15\)
\(\Rightarrow x\left(y-3\right)-5\left(y-3\right)=20\)
\(\Rightarrow\left(x-5\right)\left(y-3\right)=20\)
\(\Rightarrow\left(x-5\right)\left(y-3\right)\inƯ\left(20\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4;\pm5;\pm10;\pm20\right\}\)
Xét bảng
x-5 | 1 | -1 | 2 | -2 | 4 | -4 | 5 | -5 | 10 | -10 | 20 | -20 |
y-3 | 20 | -20 | 10 | -10 | 5 | -5 | 4 | -4 | 2 | -2 | 1 | -1 |
x | 6 | 4 | 7 | 3 | 9 | 1 | 10 | 0 | 15 | -5 | 25 | -15 |
y | 23. | -17 | 13 | -7 | 8 | -2 | 7 | -1 | 5 | 1 | 4 | 2 |
Vậy......................................

100-3(x-1)2=52
3(x-1)2=100-52
3(x-1)2=48
(x-1)2=48:3
(x-1)2=16
(x-1)2=42=(-4)2
=> x-1=4 hoặc x-1=-4
TH1:
x-1=4
x=4+1
x=5
TH2:
x-1=-4
x=-4+1
x=-3
Vậy x=5 hoặc x=-3
100 - 3(x - 1)2 = 52
<=> 3(x - 1)2 = 48
<=> (x - 1)2 = 16
<=> (x - 1)2 = 42 = (-4)2
<=> \(\orbr{\begin{cases}x-1=4\\x-1=-4\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-3\end{cases}}\)

a, 26 -3(x+1)=14
=> 3(x+1)=26-14
=> 3(x+1)=12
=> x+1=12 : 3
=> x+1=4
=> x=4-1
=> x=3
b, 5x-8=22.23
=> 5x-8=4.8
=> 5x-8=32
=> 5x=32+8
=> 5x=40
=> x=40 : 5
=> x= 8
A.26-3(x+1)=14
3(x+1)=26-14
3(x+1)=12
x+1=12:3
x+1=4
x=4-1=3
B.5x-8=2mux2.2mũ3
5x-8=32
5x=32+8
5x=40
x=40:5
x=8

15 - (5x -4) : 3 = 23
=> 15 - (5x - 4) = 23 . 3
=> 15 . (5x - 4) = 69
=> 5x - 4 = 69 : 15
=> 5x - 4 = 4,6
=> 5x = 8,6
=> x = 1,72

Đặt x=2z;y=3z
=> B=(5x2z+3x3z)/(6x2z-7x3z)
=(19z)/(-9z)
=-19/9

a.
\(\left|x+10\right|=15\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+10=15\\x+10=-15\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-25\end{cases}}}\)
b.
\(\left|x-3\right|+5=7\Rightarrow\left|x-3\right|=2\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=2\\x-3=-2\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=1\end{cases}}\)
c.
\(\left|x-3\right|+12=6\Rightarrow\left|x-3\right|=-6\Rightarrow x=\Phi\)
Phương trình vô nghiệm
d.
\(\left(2x+4\right)\left(3x-9\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+4=0\\3x-9=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}2x=-4\\3x=9\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=3\end{cases}}\)
e.
\(x^2-5x=0\Rightarrow x\left(x-5\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-5=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=5\end{cases}}\)
f.
\(\left(x+3\right)\left(4-2x\right)=70\Rightarrow4x-2x^2+7-6x=70\Rightarrow2x^2+2x+63=0\Rightarrow2\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{123}{2}=0\)(vô lí)
Vậy phương trình vô nghiệm

(5x + 9 )3= 216
(5x + 9 )3= 63
=> 5x+ 9 = 6
5x = 6 - 9
5x = - 3
x = -3 : 5
x = \(\frac{-3}{5}\)
= ko biet