![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
phép tính như vậy và hỏi
nó chỉ đành cho mấy đứa ngu như mi thôi THV
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1: \(=\left(217-213+186\right)+\left(-14-49+54\right)\)
\(=190-9=181\)
2: \(=-38\cdot25+38\cdot4-25\cdot4+25\cdot38\)
\(=13\cdot4=52\)
3: \(=-39\cdot5+39\cdot99+99\cdot10-99\cdot39\)
\(=-195+990=795\)
4: =(1+3-5-7)+(9+11-13-15)+...+(393+395-397-399)
=(-8)+(-8)+...+(-8)
=-800
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=\dfrac{-1}{18}-\dfrac{3}{4}+\dfrac{3}{4}-\dfrac{2}{5}=\dfrac{-1}{18}-\dfrac{2}{5}=\dfrac{-5-36}{90}=\dfrac{-41}{90}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(-\left(\frac{3}{54}+\frac{3}{4}\right)-\left(\frac{-3}{4}+\frac{2}{5}\right)\)
= \(\frac{-3}{54}-\frac{3}{4}+\frac{3}{4}-\frac{2}{5}\)
= \(-\left(\frac{3}{54}+\frac{2}{5}\right)=\frac{-41}{90}\)
\(-\left(\frac{3}{54}+\frac{3}{4}\right)-\left(-\frac{3}{4}+\frac{2}{5}\right)\)
\(=-\frac{3}{54}-\frac{3}{4}+\frac{3}{4}-\frac{2}{5}\)
\(=-\frac{3}{54}-\frac{2}{5}\)
\(=-\frac{41}{90}\)
~~~~~~~~~~~ai đi ngang qua nhớ để lại k ~~~~~~~~~~~~~
~~~~~~~~~~~~ Chúc bạn sớm kiếm được nhiều điểm hỏi đáp ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
~~~~~~~~~~~ Và chúc các bạn trả lời câu hỏi này kiếm được nhiều k hơn ~~~~~~~~~~~~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) = 53. 52- 53 .5+ 53
= 53 .( 52- 5+1)
=53. 21 mà 21 chia hết cho 7
=) 55 - 54 + 53 chia hết cho 7
b)= 74.72 + 74.7 -74
= 74( 72+ 7-1)
=74. 55 mà 55chia hết cho 11
=)7^6 + 75-74 chia hết cho 11
c)=( 2.3.4)2.27 . (2.27)2.3.4 . ( 2)2.5
= ( 6. 4) 6.9 . ( 6. 9 ) 6.4. 210
= 246. 249. 546.549 . 210
=12966 . 12964.210mà 1296 chia hết cho 72 ( vì 1296 : 72 bằng 18)
=)24^54. 54^24 + 2^10 chia hết cho 72 ^53
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) => \(\left(\frac{1}{3}-\frac{5}{6}x\right)^3=\frac{5}{6}-\frac{21}{54}=\frac{24}{54}=\frac{4}{9}\)
=> \(\frac{1}{3}-\frac{5}{6}x=\sqrt[3]{\frac{4}{9}}\) => \(\frac{5}{6}x=\frac{1}{3}-\sqrt[3]{\frac{4}{9}}\) => \(x=\frac{6}{5}.\left(\frac{1}{3}-\sqrt[3]{\frac{4}{9}}\right)\)
b) \(\frac{1}{3}\left(\frac{1}{2}x-1\right)^4=\frac{1}{12}-\frac{1}{16}=\frac{1}{48}\) => \(\left(\frac{1}{2}x-1\right)^4=\frac{3}{48}=\frac{1}{16}\)
=> \(\frac{1}{2}x-1=\frac{1}{2}\) hoặc \(\frac{1}{2}x-1=-\frac{1}{2}\)
=> \(\frac{1}{2}x=\frac{3}{2}\) hoặc \(\frac{1}{2}x=\frac{1}{2}\) => x = 3 hoặc x = 1
c) \(\left(1+5\right).\left(\frac{3}{5}\right)^{x-1}=\frac{54}{25}\) => \(\left(\frac{3}{5}\right)^{x-1}=\frac{9}{25}=\left(\frac{3}{5}\right)^2\)
=> x - 1= 2 => x = 3
d) \(\left(1+\left(\frac{2}{3}\right)^2\right).\left(\frac{2}{3}\right)^x=\frac{101}{243}\) => \(\frac{13}{9}.\left(\frac{2}{3}\right)^x=\frac{101}{243}\)
=> \(\left(\frac{2}{3}\right)^x=\frac{101}{243}:\frac{13}{9}=\frac{101}{351}\) (có lẽ đề sai)
2) \(\frac{1}{27^{11}}=\frac{1}{\left(3^3\right)^{11}}=\frac{1}{3^{33}}\); \(\frac{1}{81^8}=\frac{1}{\left(3^4\right)^8}=\frac{1}{3^{32}}\)
Vì 333 > 332 => \(\frac{1}{3^{33}}\) < \(\frac{1}{3^{32}}\) => \(\frac{1}{27^{11}}\) < \(\frac{1}{81^8}\)
b) \(\frac{1}{3^{99}}=\frac{1}{\left(3^3\right)^{33}}=\frac{1}{27^{33}}<\frac{1}{11^{21}}\) Vì 2733 > 1133 > 1121
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. 87 - 218 = 221 - 218 = 217 ( 24 - 2) = 217 ( 16-2) = 217 * 14 chia het cho 14
b. 55 - 54 + 53 = 53 ( 52 - 5 + 1) = 53 * 21 chia het cho 7
con nhung bai lai ban tu giai nhe , con neu thac mac hoi ban
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c) \(5x-7=3x+9\)
d) \(5x-\left|9-7x\right|=3\)
e) \(-5+\left|3x-1\right|+6=\left|-4\right|\)
h) \(5^{-1}.25^x=125\)
\(\Rightarrow\frac{1}{5}.25^x=125\)
\(\Rightarrow25^x=125:\frac{1}{5}\)
\(\Rightarrow25^x=625\)
\(\Rightarrow25^x=25^2\)
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy \(x=2.\)
Chúc bạn học tốt!
g) \(\left(x-1\right)^2=\left(x-1\right)^4\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2-\left(x-1\right)^4=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2.\left[1-\left(x-1\right)^2\right]=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-1\right)^2=0\\1-\left(x-1\right)^2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\\left(x-1\right)^2=1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0+1\\x-1=1\\x-1=-1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=1+1\\x=\left(-1\right)+1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\\x=0\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{1;2;0\right\}.\)
i) \(\left|x+1\right|+\left|x+2\right|+\left|x+3\right|=4x\)
Ta có:
\(\left\{{}\begin{matrix}\left|x+1\right|\ge0\\\left|x+2\right|\ge0\\\left|x+3\right|\ge0\end{matrix}\right.\forall x.\)
\(\Rightarrow\left|x+1\right|+\left|x+2\right|+\left|x+3\right|\ge0\) \(\forall x.\)
\(\Rightarrow4x\ge0\)
\(\Rightarrow x\ge0.\)
Lúc này ta có: \(\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+\left(x+3\right)=4x\)
\(\Rightarrow x+1+x+2+x+3=4x\)
\(\Rightarrow\left(x+x+x\right)+\left(1+2+3\right)=4x\)
\(\Rightarrow3x+6=4x\)
\(\Rightarrow6=4x-3x\)
\(\Rightarrow6=1x\)
\(\Rightarrow x=6\left(TM\right).\)
Vậy \(x=6.\)
Chúc bạn học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1,x/2-y/3=x*y/2*3=54/6=9
x=2*3=6
y=3*3=9
2,x/5=y/3,x^2-y^2=4
x^2-y^2=2^2
=>x-y=2
x-y/5-3=2/2=1
x=5*1=5
y=3*1=3
Câu b
Áp dụng dãy tính chất tỉ số bằng nhau:
X/5=y/3=x^2-y^2/5^2-3^2=4/16=0,25
X/5=0,25==>X=0,25x5=1,25
Y/3=0,25==>y=0,25x3=0,75
Theo mình là giải như thế
Vậy X=1,25 và y=0,75
-(3/54 + 3/4) - (-3/4+2/5)
= -1/18- 3/4 + 3/4 - 2/5
= -1/18- 2/5
= -5/90 - 36/90
= -41/90