Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
| x + 1 | = 3
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+1=3\\x+1=-3\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=2\\x=-4\end{cases}}\)
Vậy .....
Hướng dẫn:
\(M=\frac{1^2}{1.3}+\frac{2^2}{3.5}+\frac{3^2}{5.7}+...+\frac{99^2}{197.199}\)
\(\Rightarrow4M=\frac{1.4}{1.3}+\frac{4.4}{3.5}+\frac{9.4}{5.7}+...+\frac{9801.4}{197.199}\)
\(\Rightarrow4M=\frac{2.2}{1.3}+\frac{4.4}{3.5}+\frac{6.6}{5.7}+...+\frac{198.198}{197.199}\)
Đến đoạn này bạn đưa về dạng tổng quát nhé:
\(\frac{n^2}{\left(2n-1\right)\left(2n+1\right)}=\frac{1}{4}+\frac{1}{8\left(2n-1\right)}-\frac{1}{8\left(2n+1\right)}\) (Tự phân tích)
Sau đó thay vào A. Kết quả tìm được là \(A=\frac{1}{8}-\frac{1}{8.2013}+\frac{1006}{4}=251,6249379\)
ta có
\(\frac{3}{x-\frac{1}{2}}=\frac{x-\frac{1}{2}}{27}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=3.27\)
\(\Leftrightarrow x^2-x+\frac{1}{4}=81\)
\(\Leftrightarrow x^2-x-80,75=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2-4x-323=0\)(nhân cả 2 vế với 4)
\(\Leftrightarrow4x^2-38x+34x-323=0\)
\(\Leftrightarrow2x\left(2x-19\right)+17\left(2x-19\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+17\right)\left(2x-19\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\orbr{\begin{cases}2x+17=0\\2x-19=0\end{cases}}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{17}{2}\\x=\frac{19}{2}\end{cases}}\)
vậy.....
trị của x + 1 cộng trị của x + 4 > hoặc = 0
=> 3x > or = 0
=> x > or = 0
=> x + 1 + x + 4 = 3x
=> 2x + 5 = 3x
=> x = 5
(3x+2)(x-1)=0
vi.(3x+2)(x-1)=0
suy ra3x+2=0 hoacx-1=0
với3x+2=0
3x=-2
x=-2/3
vớix-1=0
x=1
3x^2 - 3x + 2x - 2 = 0
3x^2 - x - 2 = 0
3x^2 - 3x + 2x -2 = 0
3x(x - 1) + 2(x - 1) = 0
(x - 1) * (3x + 2) =0
x - 1 = 0 hoặc 3x + 2 =0
x = 1 hoặc x = -2/3
\(...\Rightarrow7^{x+1}+7^x.7.6=7^{27}\)
\(\Rightarrow7^{x+1}+7^{x+1}.6=7^{27}\)
\(\Rightarrow7^{x+1}.\left(1+6\right)=7^{27}\)
\(\Rightarrow7^{x+1}.7=7^{27}\)
\(\Rightarrow7^{x+2}=7^{27}\Rightarrow x+2=27\Rightarrow x=25\)
Ta có:
x = \(\frac{17^{16}-3}{17^{16}+1}=\frac{17^{16}+1-4}{17^{16}+1}=\frac{17^{16}+1}{17^{16}+1}-\frac{4}{17^{16}+1}=1-\frac{4}{17^{16}+1}\)
y = \(\frac{17^{17}-3}{17^{17}+1}=\frac{17^{17}+1-4}{17^{17}+1}=\frac{17^{17}+1}{17^{17}+1}-\frac{4}{17^{17}+1}=1-\frac{4}{17^{17}+1}\)
Do \(\frac{4}{17^{16}+1}>\frac{4}{17^{17}+1}\) => \(-\frac{4}{17^{16}+1}< -\frac{4}{17^{17}+1}\) => \(1-\frac{4}{17^{16}+1}< 1-\frac{4}{17^{17}+1}\)
=> x < y
Tìm x :
x + {(x-3) - [(x+3) - (-x - 2)]} =x
Ai nhanh mik tick nha mik đang cần gấp mong mng giúp mik
x + {(x - 3) - [(x + 3) - (-x - 2)]} = x
=> x + {x - 3 - [x + 3 + x + 2]} = x
=> x + {x - 3 - x - 3 - x - 2} = x
=> x + x - 3 - x - 3 - x - 2 = x
=> (x - x) + (x - x) - (3 + 3 + 2) = x
=> 0 + 0 - 8 = x
=> - 8 = x
vậy x = - 8
=>(x-3)-[(x+3)-(-x-2)]=0
=>(x-3)-(x+3+x+2)=0
=>x-3-2x-5=0
=>-x-8=0
=>-x=8=>x=-8
\(\Rightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right).\left(-5\right)=4.15\)
\(-5x+\frac{5}{2}=60\)
\(-5x=\frac{115}{2}\)
\(x=\frac{115}{2}.-\frac{1}{5}\)
\(x=-\frac{23}{2}\)
3 . 5x+1 = 75
=> 5x+1 = 75 : 3 = 25
=> 5x+1 = 52
=> x + 1 = 2
=> x = 1
ok chưa bạn