Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
7x-3.4=196
7x-3=49
x-3=2
x= -1
2x+3+2x=36
2x.9=36
2x=4
x=2
(52x.5x+2):25=1255
53x+2=517
x=5
7x-x=521:519+3.22-70
=> 6x = 5^2 + 12 -1
=> 6x = 36
=> x = 36/6 = 6
Kết quả 6
Học tốt
1500: [(30x + 40) : x]=30
=>(30x + 40): x = 1500 : 30
=>30x : x+ 40:x=50
=> 30 + 40 :x=50
=> 40 :x=50-30
=> 40:x=20
=>x=40:20
=>x=2
: [(30x + 40) : x] = 30(2x - 15)5 = (2x - 15)3
=>(30x+40):x=1500 : 30=50
40:x = 50-30
40:x=20
x=2
a. 1440 : [ 120 - (3x + 9 ) ] = 120
120 - (3x + 9) = 1440 : 120 = 12
3x + 9 = 120 - 12 = 108
3x = 108 - 9 = 99
x = 99 : 3 = 33
b. 120 + [ ( 999 - 9x ) : 60 ] . 24 = 480
[ ( 999 - 9x ) : 60 ] . 24 = 480 - 120 = 360
( 999 - 9x ) : 60 = 360 : 24 = 15
( 999 - 9x ) = 15 . 60 = 900
9x = 999 - 900 = 99
x = 99 : 9 = 11
\(5x+2x=6^2-5^0\)
\(7x=36-1\)
\(7x=35\)
\(x=5\)
vậy \(x=5\)
\(5x+x=150:2+3\)
\(6x=75+3\)
\(x=78:6\)
\(x=13\)
vậy \(x=13\)
những câu sau tương tự
1) 5x + 2x = 6^2 - 5^0
=> 7x = 36 - 1 = 35
=> x = 35 : 5 = 5.
Vậy x = 5
2) 5x + x = 150 : 2 + 3
=> 6x = 75+3 = 78
=> x = 78 : 6 =13.
Vậy x = 13
3) 6x + x = 5^11 : 5^9 - 3^1
=> 7x = 5^2 -3 = 25 - 3 = 22
=> x = 22 : 7 = 22 / 7.
Vậy x = 22/7
4) 5x + 3x = 3^6 : 3^3 .4 + 12
=> 8x = 3^3 .4 + 12= 27.4 + 12 = 108 + 12 =120
=> x = 120 : 8 = 15.
Vậy x = 15
5) 4x + 2x = 68 - 2^19 : 2^16
=> 6x = 68 - 2 ^3 = 68 - 8 =60
=> x = 60 : 6 =10.
Vậy x = 10
6) 5x + x = 39 - 3^11 : 3^9
=> 6x = 39 - 3^2 = 39 - 9 = 30
=> x = 30 : 6 =5.
Vậy x =5
7) 7x - x = 5^21 : 5^19 + 3. 2^2 - 7^0
=> 6x = 5^2 + 3.4 - 1 = 25 + 12 - 1 = 36
=> x = 36 : 6 = 6.
Vậy x = 6
8) 7x - 2x = 6^17 : 6^15 + 44 : 11
=> 5x = 6^2 + 4 = 36 + 4 = 40
=> x = 40 : 5 = 8 .
Vậy x = 8
a; -2\(x\) - 3.(\(x-17\)) = 34 - 2.( - \(x\) + 25)
- 2\(x\) - 3\(x\) + 51 = 34 + 2\(x\) - 50
2\(x\) + 2\(x\) + 3\(x\) = - 34 + 50 + 51
7\(x\) = 67
\(x\) = 67 : 7
\(x\) = \(\dfrac{67}{7}\)
Vậy \(x\) = \(\dfrac{67}{7}\)
b; 17\(x\) + 3.(- 16\(x\) - 37) = 2\(x\) + 43 - 4\(x\)
17\(x\) - 48\(x\) - 111 = 2\(x\) - 4\(x\) + 43
- 31\(x\) - 2\(x\) + 4\(x\) = 111 + 43
- \(x\) x (31 + 2 - 4) = 154
- \(x\) x (33 - 4) = 154
- \(x\) x 29 = 154
- \(x\) = 154 : (-29)
\(x\) = - \(\dfrac{154}{29}\)
Vậy \(x=-\dfrac{154}{29}\)
2x + 2x+3 = 144
\(\Rightarrow\)2x + 2x . 8 = 144
\(\Rightarrow\)2x . ( 8 + 1 ) = 144
\(\Rightarrow\)2x . 9 = 144
\(\Rightarrow\)2x = 16
\(\Rightarrow\)2x = 24
\(\Rightarrow\)x = 4
( 4x - 1 ) 2 = 25 . 9
\(\Rightarrow\)(4x - 1 )2 = 52 . 32
\(\Rightarrow\)(4x - 1 ) 2 = 152
\(\Rightarrow\)4x - 1 = 15
\(\Rightarrow\)4x = 16
\(\Rightarrow\)x = 4
Ta có : 32x + 2 = 9x + 3
=> 32(x + 1) = 9x + 3
=> (32)x + 1 = 9x + 3
=> 9x + 1 = 9x + 3
=> x + 1 = x + 3
=> 0x = 4
=> \(x\in\varnothing\)
Vậy không có giá trị thỏa mãn của x