Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
khỏi chép đề nha
a\Câu 1:
200 : ( 15 - x ) = 15 + 5
200 : ( 15 - x ) = 20
15 - x = 200 : 20
15 - x = 10
x = 15 - 10
x = 5
Câu 2:
63 : ( x - 5 ) = 22 -1
63 : ( x - 5 ) = 21
x - 5 = 63 : 21
x - 5 = 3
x = 3 + 5
x = 8
a)1/3+1/4+2/3+3/4
=(1/3+2/3)+(1/4+3/4)
=1+1
=2.
b)1/2+1/3-1/5+1/6
=(1/2+1/3+1/6)-1/5
=1-1/5
=4/5
c)2/3x4/5+1/3x4/5
=4/5x(2/3+1/3)
=4/5x1
=4/5
d)2/3x4/5-1/3x4/5
=4/5x(2/3-1/3)
=4/5x1/3
=4/15
Bé Na tìm đây nha:
Câu hỏi của ngô thị gia linh - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
hay Giải toán trên mạng - Giúp tôi giải toán - Hỏi đáp, thảo luận về toán học - Học toán với OnlineMath
........
b) 9/5 : (2 . x + 1) - 2 = 7
9/5 : ( 2 . x + 1) = 7 + 2
9/5 : ( 2 . x + 1) = 9
2 . x + 1 = 9/5 : 9
2 . x + 1 = 1/5
2 . x = 1/5 - 1
2 . x = - 4/5
x = - 4/5 : 2
x = - 2/5
1/2-1/2*1/2=1/2-1/4=1/2
3/2+2/3:3/2=3/2+2/3*2/3=3/2+4/9=27/18+8/18=35/18
4/5*5/6:2/3=2/3:2/3=1
4/5:5/6*2/3=4/5*6/5*2/3=24/25*2/3=16/25
a.7,2 :2 x 58,6 + 2,93 x 2 x 64
= 3,6 x 58,6 + 5,86 x 64
=210,96 + 357,04
=586
b.\(4\frac{2}{5}+2\frac{3}{7}-2\frac{2}{5}+5\frac{4}{7}\)
=\(\left(4\frac{2}{5}-2\frac{2}{5}\right)+\left(2\frac{3}{7}+5\frac{4}{7}\right)\)
= 2 + 8
= 10
c. 2 x 41 x 36 + 8 x 9 x 58 + 12 x 6
=72 x 41 + 72 x 58 + 72 x 1
=72 x ( 41 + 58 +1 )
=72 x 100
=7200
d, \(\frac{3}{5}\)x \(\frac{1}{2}\):\(\frac{2}{5}\)
=\(\frac{3}{5}\)x \(\frac{1}{2}\)x\(\frac{5}{2}\)
=\(\frac{3}{4}\)
a) \(x+\frac{3}{5}\times\frac{2}{3}=2-\frac{1}{5}\)
\(x+\frac{2}{5}=\frac{9}{5}\)
\(x=\frac{9}{5}-\frac{2}{5}\)
\(x=\frac{7}{5}\)
b) \(\frac{4}{5}-x:\frac{3}{4}=\frac{2}{7}:2\)
\(\frac{4}{5}-x:\frac{3}{4}=\frac{2}{14}\)
\(x:\frac{3}{4}=\frac{4}{5}-\frac{2}{14}\)
\(x:\frac{3}{4}=\frac{23}{35}\)
\(x=\frac{23}{35}\times\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{69}{140}\)
a)\(X+\frac{3}{5}.\frac{2}{3}=2-\frac{1}{5}\)
=>\(X+\frac{2}{5}=\frac{9}{5}\)
=>\(X=\frac{9}{5}-\frac{2}{5}\)
=>\(X=\frac{7}{5}\)
b)\(\frac{4}{5}-X:\frac{3}{4}=\frac{2}{7}:2\)
=>\(\frac{4}{5}-X:\frac{3}{4}=\frac{1}{7}\)
=>\(X:\frac{3}{4}=\frac{4}{5}-\frac{1}{7}\)
=>\(X:\frac{3}{4}=\frac{23}{35}\)
=>\(X=\frac{23}{35}.\frac{3}{4}\)
=>\(X=\frac{69}{140}\)
\(\dfrac{3}{2} \times \dfrac{4}{5}-x=\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{6}{5}-x=\dfrac{2}{3}\)
\(x=\dfrac{6}{5}-\dfrac{2}{3}\)
\(x=\dfrac{8}{15}\)
\(\dfrac{3}{2}\times\dfrac{4}{5}-x=\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{6}{5}-x=\dfrac{2}{3}\\ x=\dfrac{6}{5}-\dfrac{2}{3}\\ x=\dfrac{8}{15}\)